VMware là gì và hoạt động như nào -đúng như tên gọi của nó, VMware là một phần mềm máy ảo được phát triển bởi VMware Inc. Thông thường người sử dụng thương hiệu VMware cho rất nhiều sản phẩm và điều này có thể gây hiểu nhầm. VMware phát triển nhiều sản phẩm ảo hóa và họ kết hợp chúng lại với nhau và tiếp thị nó dưới một tên mới.

Đang xem: Ảo hóa là gì? vmware là gì, giải pháp về Ảo hóa vps là gì? vmware cách hoạt Động như thế nào

Giải pháp VMware

*

VMware có nhiều giải pháp để phân bổ tài nguyên cho VM (VPS), đây sẽ là một điều tốt hay xấucòn phụ thuộc mục đích của bạn. Nếu bạn đang mua VPS và muốn hỏi cách phân bổ tài nguyên. Khi cung cấp một VM cho mục đích sử dụng của riêng bạn, bạn nên biết các thuật ngữ khác nhau được sử dụng bởi VMware: Giới hạn, Chia sẻ và Đặt chỗ.

Một giới hạn có thể được đặt trên RAM hoặc CPU và nó có thể là một việc giảm thiểu hiệu năng. Ví dụ: về RAM nếu VM được thiết lập với 2GB RAM và giới hạn 1GB cho RAM. Điều này có nghĩa là HĐH trong VM sẽ thấy 2GB RAM và có lẽ nó sẽ cố gắng sử dụng nó, nhưng nó chỉ có thể lấy 1GB RAM thực từ máy chủ, phần còn lại sẽ bị tráo đổi. Nói cách khác, Host sẽ phân bổ phần còn lại của RAM (1GB) từ bộ lưu trữ. Điều này đi kèm với một hiệu suất lớn, bởi vì bộ lưu trữ có thể chậm hơn tới 100 lần so với RAM.

Nếu một VM được cung cấp 2GB RAM và 2GB được bảo lưu, nghĩa là bất kể điều gì xảy ra trên hệ thống máy chủ, VM sẽ có 2GB RAM dành riêng cho nó. Điều này đúng trong trường hợp CPU là tốt.

Xem thêm: Variable Length Subnet Mask ( Vlsm Là Gì, Vlsm Là Gì

Shares phát huy tác dụng khi có sự cạnh tranh cho một nguồn lực. Ví dụ, trong trường hợp CPU, các VM đều bằng nhau theo mặc định trừ khi chia sẻ được xác định. Nếu hai máy ảo cạnh tranh cho cùng một lõi CPU vật lý và cả hai đều có 1000 shares, thì chúng nhận được 50% CPU. Tuy nhiên, nếu một máy ảo có 1000 shares, trong khi máy ảo kia có 4000, thì máy ảo đầu tiên sẽ chỉ nhận được 20% của CPU, nhưng cái còn lại sẽ có 80%. Với chia sẻ, bạn có thể xác định VM nào quan trọng hơn và phân bổ tài nguyên phù hợp khi có tranh chấp.

Như vậy, VMware ESXi cho phép một loại dịch vụ trực tuyến rất lớn , vì vậy nếu bạn đang tìm kiếm một VPS để thuê và bạn có nghi ngờ, hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ để làm rõ việc phân bổ tài nguyên trước.

Xem thêm:

Phần kết luận

VMware là một công ty phần mềm có lĩnh vực chính là Virtual Machines và hypannerors. Tên của nó đồng nghĩa với Virtual Machines và VPS. Họ cung cấp một loạt các sản phẩm và dịch vụ, nhưng sản phẩm chính của họ vẫn là VMware ESXi, một trình ảo hóa chạy trên máy chủ dựa trên x86 và nó quản lý, điều hành một loạt các Hệ điều hành khách. VMware là tiêu chuẩn công nghiệp khi nói đến ảo hóa, chúng không phải là những thứ rẻ nhất, nhưng dù sao chúng là tốt nhất trong lĩnh vực này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *