Visa Schengen là gì?

Visa Schengen (Visa châu Âu) cho phép bạn đi lại tự do trong 26 nước trong khối Schengen gồm: Áo, Bỉ, Thụy Sỹ, Cộng hòa Séc, Đức, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ý, Lithuania, Luxembourg, Latvia, Litva, Malta, Hà Lan, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Slovenia và Slovakia.

Đang xem: Hướng dẫn thủ tục xin visa schengen là gì, hướng dẫn thủ tục xin visa schengen

Để xin được visa Schengen, bạn vẫn xin được visa vào một trong những nước thuộc Schengen nêu trên. Lưu ý, hồ sơ xin visa châu Âu các bạn nộp tại trung tâm tiếp nhận thị thực VFS Global, không nộp ở các Đại sứ quán như nhiều loại visa khác nhé!

*

Visa Schengen là một trong những loại visa quyền lực nhất thế giới

Đặc quyền của visa Schengen là gì?

Như đã nói, đây là loại thị thực quyền lực nhất thế giới bạn sẽ được hưởng rất nhiều đặc quyền nếu sở hữu nó trong tay. Nhưng rất nhiều người khi đã sở hữu visa Schengentrong tay rồi vẫn không biết mình có được những đặc quyền đó.

1. Miễn Visa vào Mexico:

Visa Schengen còn hạn và là loại ra vào nhiều lần (multiple) cũng giúp cho bạn được miễn visa vào Mexico theo dạng du lịch và công tác lên đến thời gian tối đa là 180 ngày. Chỉ cần mua vé máy bay lên và đi thôi, không cần phải khai online như visa Đài Loan nhé.

2. Miễn Visa vào Bulgari:

Bạn được miễn visa vào Bulgari trong vòng 90 ngày. Bulgari rất muốn gia nhập liên minh châu Âu nhưng chưa được chấp thuận vì vậy nếu bạn có visa vào Bulgari thì bạn chỉ được phép di chuyển trong nước chứ không được di chuyển sang các nước trong khối. Nhưng ngược lại nếu có visa Schengen bạn lại được vào Bulgari một cách dễ dàng

3. Miễn Visa vào Rumani:

Cũng như Bulgari, Rumani cũng rất muốn gia nhập khối Schengen nhưng chưa được thông qua, vì vậy bạn cũng được miễn visa vào Rumani nếu bạn sở hữu visa Châu Âu còn hạn với thời gian nhập cảnh 2 hoặc nhiều lần của một trong các nước trong khối Schengen.

*

Bạn cũng được miễn visa vào Rumani nếu bạn sở hữu visa Châu Âu

4. Miễn visa Đài Loan online

Đặc quyền của Visa Schengen tiếp theo chính là bạn được miễn visa Đài Loan online. Cụ thể: Công dân Việt Nam có thẻ cư trú vĩnh viễn, thẻ cư trú hoặc visa còn hiệu lực hoặc đã hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây của các nước EU, Schengen… sẽ được miễn e-visa Đài. Không áp dụng với visa lao động, “chuyên án Quan hồng”, người đã từng xuất khẩu lao động tại Đài Loan.

5. Không cần thư mời gốc khi xin visa Thổ Nhĩ Kỳ

Bạn làm visa đi Thổ Nhĩ Kì mà không cần phải xin thư mời gốc nếu visa châu Âu của bạn còn hạn và là visa nhiều lần (xin visa đi Thổ Nhĩ Kì không dễ vì họ yêu cầu bạn buộc phải có thư mời gốc từ phía đối tác bên Thổ).

6. Miễn visa vào Belarus trong 5 ngày

Visa du lịch châu Âu còn hạn, nhiều lần cũng cho phép bạn được miễn thị thực vào Belarus trong vòng 5 ngày với điều kiện: Có dấu nhập cảnh vào châu Âu và có vé máy bay chứng minh sẽ ra khỏi Belarus sau 5 ngày. Bạn phải có chuyến bay thẳng đến sân bay Minks bằng đường hàng không từ châu Âu có lượng tiền đủ lớn để chứng minh trong thời gian ở đây. Belarus không chấp nhận các chuyến bay quá cảnh từ Nga vì ở đây được coi là chuyến bay nội địa và việc kiểm tra biên phòng không được thực hiện.

*

Bạn được miễn thị thực vào Belarus trong vòng 5 ngày nếu đã có visa Schengen

7. Miễn chứng minh tài chính khi xin visa Hàn Quốc

Visa Châu Âu còn hạn hoặc hết hạn trong vòng 2 năm sẽ được miễn chứng minh tài chính khi làm visa Hàn Quốc (nước này đòi hỏi chứng minh tài chính khá khắt khe bạn phải có sổ tiết kiệm tối thiểu 5000 USD/người được gửi trước thời hạn đi nộp hồ sơ 1 tháng với kỳ hạn 3 tháng).

8. Tăng khả năng xin được visa vào Anh, Mỹ và các nước lớn khác

Visa Châu Âu là một visa uy tín vì vậy khi có visa này thì việc xin visa vào các nước lớn như: Anh, Mỹ, Canada sẽ tốt hơn rất nhiều cho bạn. Khả năng có visa của bạn sẽ cao hơn vì Visa Châu Âu như là minh chứng cho việc bạn không có ý định ở lại những nước này.

Xem thêm: Gỗ Xà Cừ Là Gì ? Những Bí Ẩn Đằng Sau Đồng Hồ Mặt Xà Cừ

Trên đây là 8 đặc quyền của visa Schengen mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Nếu đang sở hữu loại thị thực này hãy tận dụng tối đa những đặc biệt của mình nhé!

10 LÝ DO CHỌN VIỆT UY TÍN

*

Triết lý kinh doanh “Uy Tín là Danh dự”.
Hơn 10 năm kinh nghiệm và 100 nhân viên toàn thời gian.
Hơn 30.000 Khách hàng hài lòng chất lượng dịch vụ .
Mối quan hệ sâu sắc với các cơ quan nhà nước, ĐSQ và LSQ.
100% Nhận kết quả hồ sơ đúng như thời hạn cam kết.
Hỗ trợ 24/7 và phản hồi thông tin nhanh trong 5 phút.
Phí dịch vụ hợp lý với giá trị khách hàng nhận được.
Dịch thuật công chứng trong ngày, Hợp pháp hóa nhanh.

Xem thêm: Phân Biệt Đường Thẳng Và Đoạn Thẳng Là Gì ? Định Nghĩa Đường Thẳng Đoạn Thẳng Trong Toán Học

Giao nhận hồ sơ nhanh, hoàn toàn miễn phí.
Bảo mật tuyệt đối thông tin khách hàng. 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *