Thẻ VISA là gì? Thẻ MasterCard là gì? Đây là câu hỏi thường gặp khi bạn có nhu cầu đăng ký thẻ tín dụng hay thẻ ghi nợ. Trong bài viết sau, gocnhintangphat.com sẽ giúp bạn phân biệt được thẻ VISA là gì, thẻ tín dụng là gì và nên chọn loại thẻ nào để sử dụng cho phù hợp.

Đang xem: Thẻ visa card là gì, các loại thẻ visa và lợi Ích của chúng

Thẻ VISA là gì? Thẻ MasterCard là gì?

Nhiều người thắc mắc thẻ VISA là gì? Và cùng câu hỏi với thẻ MasterCard. Liệu 2 loại thẻ ngày giống hay khác nhau?

Thẻ VISA là gì?

Thẻ VISA (VISA Card) là loại thẻ có mạng lưới thanh toán do công ty VISA International Service Association. Công ty này có trụ sở ở San Francisco, California, Mỹ cung cấp.

*

Thẻ MasterCard là gì?

Thẻ MasterCard là loại thẻ có mạng lưới thanh toán do công ty MasterCard Worldwide cung cấp. MasterCard Worldwide có trụ sở ở Purchase, New York, Mỹ cung cấp. Dấu hiệu nhận biết loại thẻ này là logo “MasterCard” được in ở mặt trước góc phải của thẻ.

*

Thẻ Mastercard khác gì thẻ VISA?

Về bản chất, 2 loại thẻ này không khác nhau. Thẻ VISA và thẻ MasterCard đều là thẻ thanh toán quốc tế do các ngân hàng như Vietcombank, ACB, Vietinbank, BIDV, gocnhintangphat.com,…phát hành và được cung cấp bởi 2 tổ chức tài chính khác nhau, nhưng cùng mục đích hỗ trợ khách hàng thanh toán các hóa đơn quốc tế online, offline.

Các loại thẻ VISA/MasterCard phổ biến

Sau khi hiểu được ý nghĩa của thẻ VISA là gì, thẻ MasterCard là gì thì bạn cần nắm rõ hơn mỗi loại gồm những loại thẻ nào. Tại Việt Nam, 2 loại thẻ này được chia làm 3 loại chính:

VISA/MasterCard Debit (Thẻ ghi nợ)

Nạp tiền trước rồi mới sử dụng, có chức năng chính là thanh toán hóa đơn, chuyển và rút tiền,…Các ngân hàng hỗ trợ phát hành cả 2 dòng thẻ VISA Debit và thẻ MasterCard Debit.Điều kiện đăng ký mở thẻ ghi nợ tương đối đơn giản và nhanh chóng.

VISA/MasterCard Credit (Thẻ tín dụng)

Thủ tục mở thẻ yêu cầu bạn phải chứng minh được khả năng tài chính cũng như có điểm tín dụng tốt.

VISA/MasterCard Prepaid (Thẻ trả trước/thẻ ảo)

Thủ tục và điều kiện làm thẻ ảo cũng tương tự như thẻ cứng.Cách sử dụng tương tự như cơ chế nạp tiền điện thoại qua cardƯu điểm chính của loại thẻ này là tiện lợi, thủ tục nhanh chóng, hạn chế việc mất thẻ cứng hoặc bị lộ thông tin thanh toán.

*

Tìm hiểu thêm: Cách đăng ký thẻ Visa/Mastercard? Giải đáp tất cả thắc mắc liên quan đến thẻ visa

Các thẻ MasterCard phổ biến và nhiều ưu đãi nhất 2021

Loại thẻ Phí phát hành Phí thường niên
Thẻ ghi nợ quốc tế Vietcombank Mastercard 45.454 VNĐ/thẻ
Thẻ tín dụng quốc tế Vietcombank Mastercard 100.000 VNĐ (thẻ chính hạng chuẩn)
Thẻ trả trước quốc tế Mastercard Travel Sacombank 99.000 VNĐ/thẻ
Thẻ thanh toán quốc tế MasterCard Gold Miễn phí 149000VNĐ
Thẻ ghi nợ quốc tế BIDV MasterCard Ready 45.000 VNĐ/thẻ 80.000 VNĐ (Thẻ chính)50.000 VNĐ (Thẻ phụ)
Thẻ tín dụng quốc tế BIDV Vietravel Standard Miễn phí 300.000 VNĐ (thẻ chính)150.000 VNĐ (thẻ phụ)
Thẻ tín dụng quốc tế Vietinbank Mastercard Classic Miễn phí 136.364 VND
Thẻ ảo/Thẻ trả trước ViettelPay 22.000VNĐ Không mất phí duy trì

Danh sách các loại thẻ VISA thông dụng hiện nay

Hầu hết các ngân hàng đều phát hành thẻ Visa, bạn hãy tham khảo một số thẻ Visa phổ biến sau đây:

Các loại thẻ Visa phổ biến Phí phát hành Phí thường niên
Thẻ ghi nợ quốc tế Vietcombank Connect24 VISA 45.454 VNĐ/thẻ
Thẻ ghi nợ quốc tế Vietcombank VISA Platinum Miễn phí
Thẻ tín dụng quốc tế Vietcombank VISA – Hạng vàng: 200.000VNĐ/thẻ chính– Hàng chuẩn: 100.000VNĐ/thẻ chính
Thẻ tin dụng Vietcombank Viettravel VISA (không có thẻ phụ) Miễn phí năm đầuCác năm sau: 200.000 VNĐ/thẻ/năm
Thẻ VISA Ghi nợ Hong Leong Miễn phí Miễn phí năm đầuCác năm sau: 50,000 VNĐ/thẻ/năm
Thẻ tín dụng Techcombank VISA Classic Miễn phí 300.000VNĐ/thẻ/năm
Thẻ tín dụng Vietnam Airlines Techcombank VISA Classic Miễn phí 390.000VNĐ/thẻ/năm
Thẻ tín dụng gocnhintangphat.com VISA Miễn phí Miễn phí trọn đời
Thẻ tín dụng Sacombank VISA Classic Miễn phí 299.000 VNĐ/thẻ chínhMiễn phí/ thẻ phụ
Thẻ tín dụng Agribank VISA Standard 100.000VNĐ/thẻ 150.000 VNĐ/thẻ/năm

Ưu và nhược điểm của thẻ Mastercard và thẻ VISA là gì?

Sau khi hiểu được thẻ Mastercard là gì? Thẻ VISA là gì? Và các loại thẻ của chúng. Bạn đã có nhu cầu mở thẻ? Trước khi quyết định đăng ký thẻ Mastercard hoặc thẻ VISA, chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn một số thông tin về ưu-nhược điểm của cả 2 loại thẻ này.

*

Ưu điểm thẻ Mastercard và thẻ VISA là gì?

1. Thanh toán trên toàn cầu

Theo quy định khi xuất ngoại, bạn chỉ được phép mang tối đa 7000$ tiền mặt. Nên sẽ rất tiện lợi nếu bạn du lịch hoặc công tác mà đã sở hữu thẻ Mastercard hoặc thẻ VISA. Vì có đến hàng triệu điểm giao dịch của VISA và MasterCard trải khắp toàn cầu.

2. Thanh toán online được trên cả mạng nước ngoài

Vì cả hai loại thẻ đều cung cấp dịch vụ mua sắm trực tuyến và thanh toán online trên toàn cầu. Nên bạn có thể tìm kiếm những website mua sắm có hỗ trợ thanh toán bằng thẻ Mastercard hoặc thẻ VISA uy tín là đã có thể thỏa thích mua sắm.

3. Có tính bảo mật tốt

Khi bị mất thẻ, bạn chỉ cần thông báo cho ngân hàng để khóa tài khoản ngay lập tức. Thế là đã đủ yên tâm vì tránh được những phát sinh giao dịch ngoài ý muốn.

4. Nhiều ưu đãi khi sử dụng

Chủ thẻ sẽ nhận được nhiều ưu đãi khi sử dụng thẻ VISA/MasterCard để thanh toán. Ví dụ như voucher giảm giá khi mua hàng tại các trang thương mại điện tử khi thanh toán bằng thẻ VISA. Hoặc trả góp 0% khi thanh toán bằng thẻ tín dụng MasterCard,…

*

Nhược điểm thẻ Mastercard và thẻ VISA là gì?

1. Cần phải chứng minh tài chính

Để mở thẻ Mastercard hay thẻ VISA, bạn đều phải cần chứng minh thu nhập và tài chính của bản thân theo yêu cầu của ngân hàng. Với đối tượng là công nhân viên chức: bạn chỉ cần có bảng lương và hợp đồng lao động là đủ. Thế nhưng, thủ tục sẽ trở nên khó khăn và rắc rối hơn đối với các tiểu thương và hộ kinh doanh.

Xem thêm: Là Gì? Nghĩa Của Từ Symbol Là Gì, Nghĩa Của Từ Symbol, Nghĩa Của Từ : Symbol

2. Dễ mất kiểm soát tài chính

Đối với thẻ tín dụng, lviệc chi tiêu quá đà và không quản lý chi tiêu tốt sẽ khiến bạn dễ bị nợ tín dụng.

3. Những hạn chế của thẻ VISA

Một số ngân hàng hiện nay chỉ thiết lập các chương trình ưu đãi dành cho thẻ Mastercard. Ví dụ như mở thẻ Mastercard tại VPBank sẽ được hỗ trợ miễn phí thường niên năm đầu tiên.

Bên cạnh đó, một vài khu vực tại châu Mỹ không nhận thanh toán bằng thẻ VISA. Vì thế, khi đến các khu vực này, bạn nên mang theo thẻ Mastercard để thuận tiện hơn trong giao dịch.

Ngoài ra, việc để lộ số thẻ VISA cũng mang lại một số nguy hiểm nhất định cho người dùng khi mà việc mua sắm trực tuyến ngày càng trở nên phổ biến. Vậy nên người dùng phải chú ý không tiết lộ số thẻ VISA cũng như trong việc bảo vệ số thẻ Visa cẩn trọng.

4. Những hạn chế của thẻ Mastercard

Theo số liệu thống kê thì dân cư tại các nước châu Á dùng thẻ VISA nhiều hơn so với thẻ Mastercard. Nên khi du lịch hoặc công tác tại các khu vực châu Á, bạn nên mang thêm thẻ VISA.

Nên mở thẻ MasterCard hay thẻ VISA?

*

Việc chọn mở thẻ MasterCard hay thẻ VISA còn phụ thuộc vào phạm vi sử dụng thẻ và được phân chia tại các khu vực:

Châu Âu: cả 2 loại thẻ MasterCard và VISA đều được sử dụng phổ biến.Tại Châu Mỹ: 1 số điểm thanh toán không chấp nhận thẻ VISA. Thẻ MasterCard được sử dụng chiếm ưu thế hơn.Tại khu vực Châu Á: Thẻ VISA được dùng phổ biến được chấp nhận ở nhiều quốc gia.

Bên cạnh đó, việc sử dụng phổ biến 2 loại thẻ trên ở nhiều nước thì một số quốc gia từ chối việc sử dụng thẻ MasterCard hay thẻ VISA. Điển hình như Trung Quốc, Hàn Quốc. Nếu có nhu cầu mở thẻ tín dụng cho du lịch, du học, công tác tại Mỹ, bạn nên dùng thẻ MasterCard, bởi vì chúng được sử dụng rộng rãi hơn. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn đã tìm hiểu rõ phạm vi tương lai sẽ sử dụng thẻ trước khi mở thẻ.

Do đó, để thuận tiện trong khi sử dụng và tận hưởng lợi ích mà thẻ thanh toán quốc tế mang lại. Bạn nên sở hữu 2 thẻ tín dụng do 2 ngân hàng khác nhau. Có thể mở 1 thẻ VISA và 1 thẻ MasterCard. Điều này nhằm hạn chế những trường hợp bạn không sử dụng được 1 trong 2 thẻ tại 1 địa phương nào đó.

Cách làm thẻ VISA/MasterCard

Điều kiện và thủ tục

Loại thẻ VISA/MasterCard Debit VISA/MasterCard Credit VISA/MasterCard Prepaid
Điều kiện -Trên 15 tuổi-Có CMND/CCCD/hộ chiếu – Trên 18 tuổi– Tài chính ổn định– Có giấy tờ chứng minh thu nhập– Giấy tờ pháp lý theo quy định – Trên 15 tuổi– Có CMND/CCCD/hộ chiếu

Các bước làm thẻ VISA/MasterCard tại quầy

Bước 1: Mang giấy tờ như trên đến chi nhánh/phòng giao dịch ngân hàng muốn mở thẻ.Bước 2: Điền thông tín vào form đăng ký mở thẻ theo mẫu của ngân hàngBước 3: Nộp các khoản phí cần thiết.Bước 4: Ngân hàng duyệt và hẹn ngày đến lấy thẻ.

Đối với thẻ VISA/MasterCard Credit thì thời gian thẩm định để duyệt mở thẻ sẽ lâu hơn.

Xem thêm: Cách Kiểm Tra Đồng Bạch Là Gì Và Được Ứng Dụng Thế Nào? Nghĩa Của Từ Đồng Bạch Trong Tiếng Pháp

Cách mở thẻ VISA/MasterCard online

Ngoài cách mở truyền thống, bạn còn có thể mở thẻ online bằng cách điền vào form đăng ký trên website của ngân hàng. Tuy nhiên, hiện nay chỉ một số ngân hàng cho phép mở thẻ online. Các bước mở thẻ VISA/Mastercard online như sau:

Bước 1: Truy cập vào trang web chính thức của ngân hàng bạn muốn mở thẻBước 2: Chọn mục “Thẻ”Bước 3: Đọc kỹ các điều khoản, hạn mức giao dịch và các loại phí để chọn loại thẻ phù hợpBước 4: Chọn mục ” Đăng ký thẻ trực tuyến”Bước 5: Điền đầy đủ mọi thông tin yêu cầu trên form đăng kýBước 6: Kiểm tra lại toàn bộ thông tin đã điền một lần nữa trước khi hoàn tất quá trình đăng kýBước 7: Nhân viên ngân hàng sẽ gọi lại để xác nhận thông tin và tiến hành xét duyệt làm thẻ cho bạn.

Thẻ tín dụng gocnhintangphat.com VISA – Lựa chọn ưu việt của người trẻ

Ngân hàng số gocnhintangphat.com cũng đang phát hành thẻ tín dụng gocnhintangphat.com VISA rất nhiều tiện ích và ưu đãi cực kỳ hấp dẫn khi tiêu dùng trong và ngoài nước. Chỉ cần có thu nhập trên 5 – 6 triệu/tháng qua ngân hàng là bạn đã có thể sở hữu được chiếc thẻ tín dụng gocnhintangphat.com với hạn mức hấp dẫn. Nếu bạn có dự định làm thẻ thanh toán quốc tế thì đây sẽ là lựa chọn tuyệt vời!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *