OSRAM> Sản phẩm đèn Led Osram với thiết kế hiện đại, nhỏ gọn, tinh tế, tiết kiệm điện lớn với công nghệ sử dụng chip Led hiện đại.>> Ánh sáng phát ra từ các điot phát quang chất lượng, an toàn và bảo vệ môi trường.>> Tuổi thọ cao lên đến 5000h đảm bảo độ bền cao giúp bạn có thể giảm bớt chi phí sửa chữa cũng như thay thế.>> Điều đặc biệt là đèn có khả năng chịu áp lực cao, bởi chúng đã được sản xuất từ các vật liệu bán dẫn có độ bền rất cao.Dòng sản phẩm được sử dụng rộng rãi: chiếu sáng, trang trí, dùng trong y học, quảng cáo, công nghiệp, nông nghiệp, đường phố,…Hãy liên hệ ngay với Đăng Dương để được hỗ trợ và tư vấn mua sản phẩm phù hợp.DÒNG SẢN PHẨM ĐÈN LED OSRAM”>LED OSRAMLEDVANCE – OSRAMLAYRTON
Search
Start typing to see products you are looking for.

Đang xem: Sao lại gọi là bóng Đèn compact là gì, Đèn compact là gì

close
Search
Start typing to see products you are looking for.
0 items / 0.000₫
Danh mục sản phẩm
OSRAM
LED OSRAM
LEDVANCE – OSRAM
LAYRTON
Giới Thiệu

Tin tức

Home » Tin tức »
Tin tức

So sánh bóng đèn huỳnh quang và đèn compact

12 Th7

Bóng đèn huỳnh quang và bóng đèn compact là hai loại bóng đèn được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Với ưu điểm tiết kiệm điện, giá thành rẻ, tuổi thọ cao…. đây thật sự là một giải pháp chiếu sáng tốt hiện nay. Tuy nhiên, giữa hai loại bóng đèn này vẫn có những điểm vượt trội hơn so với dòng còn lại. Vậy điểm này là gì? hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé bạn.

So sánh bóng đèn huỳnh quang và bóng đèn compact:

Bóng đèn huỳnh quang

Bóng đèn huỳnh quang được sử dụng rất nhiều trong nhà, cơ quan, xí nghiệp… Sở dĩ được sử dụng rộng rãi như vậy là do:

Loại đèn này có nhiều ưu điểm như phát sinh nhiệt thấp, ánh sáng dễ chịu.Độ chiếu sáng rộng, tuổi thọ tương đối dài khoảng 8.000 giờ.

Bóng đèn tuýp thì kiểu dáng hơn cồng kềnh tý, nhưng lắp vào tường phẳng thì vẫn có mỹ thuật hơn đèn compact, độ bền thì hơn đèn compact đầu tư ban đầu mất nhiều hơn nhưng thay bóng thì thấy rẻ hơn.

Bạn có biết: Cách sử dụng đèn huỳnh quang hiệu quả, chất lượng trong chiếu sáng.

*

Ngay nay, công nghệ chế tạo tiên tiến, người ta đã chế tạo ra loại có đường kính nhỏ hơn. Nhưng hiệu suất chiếu sáng lại cao hơn, đó là loại có đường kính 26mm (bóng T8) và 16mm (bóng T5).

Xem thêm: Wwoof Là Gì – Những Công Việc Gap

Ngoài ra, 2 loại bóng này cũng tiết kiệm điện hơn và tuổi thọ cao hơn bóng T10. Nếu chúng ta đang sử dụng bóng T10, khi có nhu cầu thay bóng mới thì nên thay bằng bóng T8 để tăng hiệu quả chiếu sáng.

Bóng đèn compact

Còn bóng đèn compact có hình dáng nhỏ gọn, đường kính cũng nhỏ hơn loại bóng đèn huỳnh quang túyp. Tuy nhiên bóng compact không có dạng hình túyp dài mà được uốn cong theo dạng chữ U. Có loại 1 chữ U, 2 chữ U, 3 chữ U tùy theo công suất của bóng.

Bóng compact tiết kiệm được điện do sử dụng tăng phô (ballast) điện tử nhỏ gọn chứa ở đuôi đèn. Riêng bóng đèn túyp thông thường có 2 loại, loại 1,2m và 0,6m. Trước kia sử dụng bóng có đường kính 38mm (bóng T10).

Bên cạnh đó, bóng đèn compact thì thấy có mỹ thuật hơn khi lắp vào diện tích nhỏ…. bóng compact tiết kiệm điện thì hơn đèn huỳnh quang.

*

Ngoài ra, việc sử dụng bóng đèn chiếu sáng có hiệu quả tiết kiệm hay không. Điều đó còn phụ thuộc vào mục đích sử dụng và thiết kế chiếu sáng hợp lý.

Xem thêm: Sourdough Bread Là Gì – Sourdough Bread Nhập Môn

Chúng ta nên bố trí bóng đèn compact hay đèn huỳnh quang ở những nơi hợp lý. Đồng thời sử dụng chao thích hợp để tăng hiệu quả chiếu sáng. Khi tận dụng được hiểu quả chiếu sáng thì việc sử dụng số lượng đèn sẽ giảm lại tiết kiệm được điện. Ngược lại, sẽ rất lãng phí.

Cần chú ý rằng, để đảm bảo hiệu quả chiếu sáng và khả năng tiết kiệm điện, chúng ta nên:

Chọn mua sản phẩm của những thương hiệu uy tín.Có công bố rõ ràng các thông số kỹ thuật.Tiêu chuẩn chất lượng ngay trên sản phẩm.Vỏ hộp và có tem chống giả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *