Bạn đang cần tìm một phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất cho máy tính của mình? Hiện nay, có quá nhiều phần mềm diệt virus trên mạng khiến bạn “bối rối” ? Hãy tìm hiểu bài viết hướng dẫn sử dụng Avast Free Antivirusngay hôm nay để trải nghiệm những tính năng hữu ích mà phần mềm này mang lại nhé.

Đang xem: Virus chest là gì, hướng dẫn sử dụng avast free antivirus 2018

Nội dung chính:

Trình duyệt Avast Secure Browser là gì?

Phần mềm Avast Free Antivirus là gì?

Avast Free Antivirus là một trong những chương trình phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất 2019 mà bạn có thể Download. Đây là một công cụ hoàn chỉnh có thể bảo vệ, chống lại các thể loại virus máy tính khác nhau từ Internet, Email, các tập tin thư mục của bạn…

Là một phần mềm được nghiên cứu và phát triển bởi hãng phần mềm Avast Software của Cộng hòa Séc. Với mong muốn tạo ra một phần mềm diệt virus miễn phí sử dụng cho người dùng cá nhân. Phần mềm được đưa vào sử dụng lần đầu tiên và năm 1988 và được mọi người bình chọn là một trong những phần mềm diệt virus tốt nhất thế giới. Đây là một phần mềm diệt virus được cập nhật liên tục để giúp người dùng quét và tiêu diệt virus khá hiệu quả.

Phần mềm Avast Free Antivirus tương thích với nhiều hệ điều hành Windows hiện nay (đặc biệt là Win 10 và Win 7). Hỗ trợ nâng cao hiệu suất Máy tính với những tính năng dọn dẹp tập tin rác, chặn quảng cáo, hạn chế tải xuống những chương trình, phần mềm bị nghi là có virus…

Phần mềm Avast Free Antivirus có tốt không?

Avast cũng có phiên bản diệt virus trả phí với nhiều tính năng nâng cao, nhưng bài viết này mình chủ yếu nói về phiên bản miễn phí vì mình nhận thấy có rất nhiều bạn hỏi về phiên bản Avast Free Antivirus có hiệu năng thật sự tốt hay không? Và thực sự mà nói thì Avast là một trong những chương trình phòng chống virus khá phổ biến hiện nay. Phần mềm xử lý rất tốt trong trường hợp chống lại những phần mềm độc hại. Lợi ích lớn nhất của phần mềm này là bởi vì nó có giao diện trực quan và hỗ trợ bảo vệ máy tính theo tời gian thực.

Chế độ Gaming Mode bảo vệ được tự động kích hoạt khi bạn chơi các trò chơi trực tuyến. Đồng thời nó cũng tự động thêm những trang web chơi game của bạn vào danh sách an toàn để trò chơi có thể khởi động trò chơi nhanh hơn cho những lần đăng nhập tiếp theo. Chế độ này cũng tạm dừng một số tính năng trong khi bạn chơi game để bạn có đầy đủ sức mạnh của toàn bộ hệ thống giúp bạn có thể trải nghiệm trò chơi một cách mượt mà nhất.

Ngoài ra, Avast cũng ngăn không cho các cửa sổ pop-up tự động bật lên để không làm bạn mất tập trung và làm máy tính bị chậm trong khi đang chơi game. Phần mềm này vẫn có thể hoạt động ở chế độ nền để ngăn chặn và tiêu diệt bất kì mối đe dọa nào cố gắng xâm nhập vào máy tính của bạn.

Tính năng của Avast Free Antivirus

Mặc dù là phiên bản diệt virus miễn phí nhưng tính năng của Avast Free Antivirus không khác gì nhiều so với phiên bản trả phí của nó.

Xem thêm:

Avast Free Antivirus được trang bị khá nhiều tính năng. Bên cạnh khả năng quét virus theo yêu cầu hay theo thời gian thực, nó còn hỗ trợ tính năng bảo vệ duyệt web và email, cộng với một plugin trình duyệt dùng để cảnh báo bạn khỏi các đường link liên kết có dấu hiệu đáng ngờ. Đi sâu vào tìm hiểu các cài đặt năng cao, bạn cũng sẽ thấy một tính năng có tên gọi là “Hardenned mode”, tính năng này chỉ cho phép những chương trình đã được cho vào danh sách an toàn mới có thể khởi chạy.

Các tính năng cơ bản của Avast Free Antivirus

Tính năng Scan thông minh: hỗ trợ nhiều chế độ quét khác nhau. Tùy theo mục đích sử dụng mà các bạn hãy lựa chọn chế độ phù hợp. Có thể kể đến như là Smart Scan, Full Virus Scan, Custom Scans…Tính năng Private giúp bảo mật dữ liệu Máy tính, Laptop như ngăn chặn hiển thị banner quảng cáo, phát hiện và ngăn không có tiện ích Add ons xấu cài đặt vào gây nguy hiểm cho thiết bị.

Tiếp theo bên dưới, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách để cài đặt và cách sử dụng phần mềm Avast Free Antivirus một cách hiệu quả nhất.

*
*
*
*
*
*
*
*
*

Adblock: Chặn quảng cáo, giúp quá trình tìm kiếm diễn ra nhanh và an toàn.Anti-Phisling:Chặn các trang Website bị nghi ngờ là sẽ gây nguy hiểm cho Máy tính, Laptop của bạn.Anti-Tracking:Ngăn chặn theo dõi của các phần mềm độc hại.Stealth Mode: chế độ phòng chống theo dõi, gia tăng bảo mật cho Máy tính.Password Manager: Hỗ trợ quản lý mật khẩu website. Đăng nhập trang web dễ dàng với 1 click.Extension Guard: Phát hiện và ngăn chặn những tiện ích xấu khi cài đặt.Webcam Guard: ngăn chăn bị theo dõi bởi Webcam.

Vừa rồi là bài viết hướng dẫn cách sử dụng Avast Free Virus một cách chi tiết. Với những tính năng kể trên thì phần mềm diệt virus Avast thật sự là một phần mềm đáng để sử dụng và cài đặt.

Xem thêm:

Chúc các bạn cài đặt và sử dụng phần mềm Avast Free Antivirus thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *