Youtube là một website trực tuyến nổi tiếng trên toàn thế giới, tuy nhiên có một cái tên luôn là đối thủ cạnh tranh của Youtube trong suốt những năm tháng qua, đó chính là Vimeo. Cùng tìm hiểu Vimeo là gì và cách sử dụng cũng như tính năng nổi bật của Vimeo để biết được tại sao Vimeo lại là đối thủ cạnh tranh chính của Youtube trong bài viết sau.

Đang xem: Tìm hiểu về vimeo là gì, cách tạo tài khoản và tải video lên mạng xã hội vimeo

Vimeo là gì

Vimeo là một website xem video trực tuyến được tối ưu giúp người dùng có thể tải video của họ lên và quảng bá video tùy theo các mức độ tùy biến, thứ mà không website nào có thể cạnh tranh được. Tính năng tùy biến là tính năng được vimeo tập trung phát triển nhất Những người sáng lập mong muốn tìm kiếm được nền tảng đáp ứng nhiều hơn nhu cầu phát video trực tuyến.

Trong những năm tháng tồn tại và phát triển, vimeo đã có thêm hơn 70 triệu thành viên tham gia trên toàn thế giới nhờ tính năng tùy chỉnh đó. Ngoài ra thì cộng đồng người dùng vimeo cũng vô cùng lớn mạnh trên toàn thế giới. Mỗi tháng, vimeo có tới hơn 170 triệu người xem video, và con số này chỉ kém youtube một chút. Tuy nhiên, các tính năng, tùy chọn của vimeo sẽ khó hiểu đối với người mới tuy nhiên bạn sẽ có nhiều cơ hội quảng bá video của mình hơn trên nền tảng đó.

*

Mạng xã hội vimeo là gì

Tính năng nổi bật của Vimeo

Vimeo có rất nhiều tính năng nổi bật mà có thể không website nào có được, cùng điểm qua một vài tính năng linh hoạt mà được người dùng đánh giá rất cao.

Bảo vệ mật khẩu: Bạn có thể đặt mật khẩu trên video để cho người nào có mật khẩu mới có thể truy cập video đó. Đây là tính năng mà youtube hay các website tương tự không có được.

Phân tích nâng cao: Tùy vào tài khoản của bạn đăng ký thì bạn có thể nhận được các cấp độ phân tích khác nhau từ báo cáo tùy chỉnh đến tích hợp google analytics,…

Thay thế video nhưng URL được giữ nguyên: Đây là tính năng vô cùng nổi bật của Vimeo, bạn có thể thay video hiện có bằng video mới mà không làm mất URL và bạn có thể giữ hết lượt thích, bình luận và không ảnh hưởng tới link bạn đã nhúng trên các trang web khác.

Nhúng giới hạn tên miền: Bạn có thể đặt tên miền nào bạn muốn nhúng vào video của mình. Cách này sẽ giúp bạn ẩn video của mình trên các website khác và hiển thị trên website bạn mong muốn.

Kiếm tiền hoặc trả tiền cho mỗi lượt view: Vimeo On Request giúp bạn tạo VOD nơi người xem phải trả tiền để xem video. Bạn có thể bán video ở quốc gia bạn mong muốn và bạn sẽ được giữ 90% doanh thu. Đây được xem là hình thức kiếm tiền không sử dụng quảng cáo.

Xem thêm:

Các gói tài khoản như Pro, Plus, Business, Premium: Vimeo không giúp youtube hay các website khác bởi vimeo được tài trợ cộng đồng chứ không phải các nhà quảng cáo. Bạn có thể sử dụng vimeo miễn phí hoặc trả phí, dung lượng của bạn sẽ có hạn chế ở từng gói khác nhau.

*

Tính năng nổi bật của vimeo là gì

Ưu nhược điểm của Vimeo là gì

Vimeo có cách tiếp cận khác với Youtube, bạn có thể phải trả tiền cho tài khoản nếu sử dụng với mục đích kinh doanh và đổi lại bạn nhận được giá trị chất lượng cao hơn.

Ưu điểm

Không chạy quảng cáo video: Không gì làm gián đoạn video của bạn và giúp người xem có được trải nghiệm tốt hơn.

Tài khoản trả phí có nhiều giá trị: Bạn có thể lưu trữ tới 5TB và có được cung cấp phân tích dữ liệu tuyệt vời và tùy chỉnh logo với nét riêng biệt.

Cài đặt bảo mật: Giúp bạn có thể kiểm soát người xem video nếu muốn. Và bạn có thể bảo vệ video bằng mật khẩu. Đây là tính năng mà không trang web tương tự nào làm được.

Thiết lập danh mục đầu tư trong tài khoản: Bằng thương hiệu, tên miền riêng của mình.

Danh tiếng về chất lượng vô cùng tốt: Vimeo sẽ coi trọng các video được nhân viên đề xuất hơn là nội dung hot có nhiều lượt xem.

Xem thêm: Transcripts Là Gì, Nghĩa Của Từ Transcript, Bảng Điểm Tiếng Anh Là Gì

Nhược điểm

Khả năng hiển thị thấp: ĐỐi tượng nhỏ hơn, ít lượt xem hơn và vị trí không cao trên google

Bạn không thể quảng cáo tài trợ cho video của mình

Vimeo áp các giới hạn với các gói sử dụng: Dung lượng bạn có tùy thuộc vào gói bạn đang sử dụng.

Kết

Sở hữu nhiều tính năng riêng của mình, có thể thấy vimeo đã và đang xây dựng được cộng đồng người dùng lớn mạnh. Nếu bạn là một nhà sáng tạo nội dung thì vimeo là một nơi giúp bạn tự do sáng tạo. Hiểu được rõ Vimeo là gì, và ưu nhược điểm của nó sẽ giúp bạn tận dụng được hết điểm mạnh của nền tảng này. Hy vọng bài viết trên giúp bạn có thêm kiến thức cho các chiến dịch marketing trong tương lai. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *