Đây là câu hỏi mà bạn có search trên google cũng không ra kết quả, làm sao có thể định nghĩa ngắn gọn được Video trong khi người Việt gọi Video là … Video. Tuy nhiên, để giải thích đơn giản cho ai cũng hiểu được thì định nghĩa về Video như sau:

Video là gì?

Video là 1 dạng hình ảnh động tập hợp của rất nhiều ảnh tĩnh xuất hiện liên tục nối tiếp nhau. Thường thì 1 giây video có 24 hình tĩnh và từ 24 hình trở lên thì mắt người của chúng ta sẽ có cảm giác là hành động đó xảy ra rất mượt mà. Con số 24 đã trở thành chuẩn mực và là lựa chọn hàng đầu của những người thực hiện video nói chung và video quảng cáo nói riêng.

Đang xem: Viral video là gì, những thông tin về dịch vụ làm phim video là gì

Tại sao lại là 24 mà không phải 14 cho tiết kiệm hay 34 cho hình ảnh siêu mượt? Ngoài những lý do về kỹ thuật nó còn mang đậm ý nghĩa nghệ thuật, tình cảm và thói quen.

Xem thêm: Đánh Giá Ví Trezor Là Gì ? Cách Cài Đặt Và Sử Dụng Ví Ví Điện Tử (Ví Lạnh ) Trezor Là Gì

*

Về mặt kỹ thuật, 24 hình/giây là số lượng hình tĩnh trên một giây ít nhất mà vẫn đảm bảo hình ảnh trên khung hình cho cảm giác mượt mà, chân thực. Nó đảm bảo sự đồng nhất giữa âm thanh và hình ảnh. Thời video còn được quay bằng phim nhựa, 24 hình/giây sử dụng ít thước phim nhất, giảm thiểu chi phí sản xuất từ đó tối đa hóa lợi nhuận.

Xem thêm: Từ Vựng Về Chất Liệu Tiếng Anh Là Gì, Chất Liệu In English

Còn ở góc độ nghệ thuật, hình ảnh hiển thị trên màn hình có thể ảnh hưởng sâu sắc đến cảm xúc của người xem khiến họ nhập tâm cũng như sống trong không gian của Video mang lại, họ có thể khóc có thể cười cùng những gì diễn ra trong Video. Cũng giống như việc xóa phông trong nhiếp ảnh, tốc độ 24 hình/giây sẽ tạo ra hiệu ứng nhòe hình (motion blur) cho những chuyển động nhanh và mạnh. Hình càng nhòe càng cho cảm giác hành động đó xảy ra nhanh và mạnh mẽ, từ đó kích thích cảm xúc của người xem và tạo ra nét đặc trưng riêng cho video cũng như phim ảnh. Tương lai sẽ có nhiều tiêu chuẩn mới tốt hơn, tuy nhiên, tốc độ 24 hình/giây sẽ vẫn ở đó và luôn là một sự lựa chọn cho những tác gia hoài niệm.

*

Ví dụ về Motion blur (Nguồn internet)

Video quảng cáo là gì?

Bất kể video nào cũng đều đang giới thiệu về một câu chuyện, nhân vật hoặc sự kiện nào đó. Tuy nhiên, một Video được coi là Video quảng cáo khi nó được tạo ra với mục đích bán sản phẩm. Nó giới thiệu, quảng bá sản phẩm và đặc biệt, nó thường kèm theo một lời kêu gọi mua hàng dưới nhiều hình thức khác nhau (gọi điện, nhắn tin, bấm vào liên kết…). Dưới đây là một ví dụ về Video quảng cáo:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *