Cùng gocnhintangphat.com tìm hiểu ví cứng lưu trữ tiền ảo Trezor. Ví lạnh Trezor (Trezor wallet) là gì? Hướng dẫn cách cài đặt, sử dụng, mua bán ví Trezor giá bao nhiêu?

Ví tiền ảo Trezor là gì?

Trezor là một loại ví cứng hay ví lạnh dùng để lưu trữ tiền điện tử ở trạng thái ngoại tuyến vì vậy việc các hacker xâm nhập đánh cắp tài sản là điều không thể xảy ra với loại ví này. Ví được ra mắt vào tháng 8/2014 bởi SatoshiLabs, nó là công cụ cất giữ Bitcoin đầu tiên trên thế giới tiền số.

Đang xem: Đánh giá ví trezor là gì, cách cài Đặt và sử dụng ví ví Điện tử (ví lạnh ) trezor là gì

Thông số kỹ thuật của ví lạnh Trezor

Hình dáng: như chiếc USB kết nối với máy tính cá nhân siêu tiện lợi, có thể mang theo mọi lúc mọi nơiKích thước màn hình: OLX 128 x 64 pixelHỗ trợ đa hệ điều hành: Windows, Mac, Linux, AndroidKích thước ví: 60 x 30 x 6 (mm)Trọng lượng: 12g (0.42oz)Nhiệt độ làm việc ổn định: tối thiểu 20 độ C – tối đa 60 độ CCPU: Bộ xử lý ARM Cortex M3 có tốc độ 120 MHz

== Có thể bạn quan tâm: Ví lạnh Ledger Nano S là gì? 

Tính năng chính của ví tiền điện tử Trezor

Hỗ trợ nhiều đồng coin lớn mạnh như BTC, ETH, BCH, v..v…Quá trình cài đặt nhanh chóng, chỉ khoảng 10 phútChức năng bảo mật SSH nâng cao bảo mật quyền truy cập máy chủCác trình quản lý mật khẩu được mã hóa và đồng bộ với tài khoản icloud của người dùngCó chức năng sao lưu ví phòng khi mất ví sẽ khôi phục lại một cách dễ dàngXác nhận qua SMS bằng mã code vào mỗi lần truy cập và dùng nó để đăng nhập vào ví

Ưu, nhược điểm của Trezor

Ưu điểm:

Mang những ưu điểm của ví lạnh: Lưu trữ ngoại tuyến và tuyệt đối an toànNhỏ gọn dễ cất giữSao lưu nhanh, gửi nhận nhanh hơn 1 chút so với ví Ledger Nano STheo cảm nhận của gocnhintangphat.com đã từng sử dụng thì Trezor bảo mật hơn Ledger Nano S

Nhược điểm:

Không được miễn phí giao hàng khi mua về Việt NamCộng đồng tại Việt Nam ít sử dụng hơn nên có ít review hơn

Ví Trezor lưu trữ những đồng coin nào?

Có 2 loại ví Trezor One và Trezor Model T hỗ trợ lưu trữ tất cả các Coin và 1064 Tokens.

Phụ kiện trong hộp ví Trezor gồm những gì?

Ví cứng TrezorDây cáp Micro USB để kết nối Trezor với máy tínhSách hướng dẫn thiết lập và sử dụng ví TrezorDây đeo ví TrezorMẩu giấy dùng để ghi lại mã phục hồi ví Trezor (Recovery)

*

Cách bảo mật ví Trezor

Mã PIN đăng nhậpXác thực hai lớp 2FA AuthenticatorMã khôi phục khi bị mất víQuản lý mật khẩu được mã hóa trên cloud hoặc sao lưu trên thẻ MicroSDMọi thông tin đăng nhập của bạn như Email, mật khâu , ví, … sẽ được Trezor mã hóa bằng GPGMọi dữ liệu, trang quản lý, phần mềm được mã hóa bằng SSHPhần mềm quản lý chạy trên: Window x32, x64, Mac OS X và Linux

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng ví Trezor

Cài đặt ví Trezor với máy tính

Bước 1: Kết nối Trezor với máy tính

Bạn tiến hành kết nối ví Trezor vào máy tính của bạn bằng cách sử dụng cáp USB. Sau khi kết nối màn hình ví Trezor sẽ hiện một biểu tượng khóa và một lệnh yêu cầu bạn truy cập vào trezor.io/start, tuy nhiên bạn không cần phải truy cập nhé, tiếp tục bước 2. Kết nối Trezor với máy tính

Bước 2: Cài đặt ví Trezor

Truy cập vào https://wallet.trezor.io/ và tải về tiện ích mở rộng Trezor cho trình duyệt Chrome (nếu bạn dùng Mac hay Linux thì chọn ở dưới nhé) mục đích là để ví Trezor của bạn kết nối được với máy chủ của Trezor.Bạn click vào “Install Extension” => nhấn “Thêm tiện ích”Tải tiện tích ví Trezor cho ChromeTiếp đến bạn sẽ đặt tên cho thiết bị Trezor, bạn nhập vào một tên bất kỳ nhéĐặt tên cho thiết bị Trezor

Bước 3: Thiết lập mã PIN cho ví Trezor

Việc thiết lập mã PIN cho Trezor mới đầu có thể sẽ hơi khó hiểu, nhưng một khi bạn nắm được thì nó thật dễ dàng. Bạn đừng vội nhập nhé, hãy đọc qua các bước nhỏ dưới đây đã rồi quy lại nhập tránh bị nhầm.Lúc này trên màn hình sẽ hiện 9 ô như hình dưới:Thiết lập mã PIN cho ví TrezorTương ứng trên ví Trezor của bạn sẽ hiện 9 ô với 9 số ngẫu nhiên. Bạn để ý đến “vị trí” của từng số nhé.Mã PIN của TrezorBây giờ ví dụ bạn muốn đặt mã PIN của bạn là “6789”. Trên màn hình máy tính, bạn sẽ nhập click vào các vị trí tương ứng với vị trí các con số này trong ví Trezor của bạn. Rồi nhấn “Enter”Nhập vào mã PIN và nhấn EnterTiếp tục hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập thêm một lẫn nữa để xác nhận mã PIN của bạn.

Bước 4: Ghi lại các chuỗi ký tự phục hồi ví

Lúc này màn hình ví Trezor của bạn sẽ hiện các chuỗi ký tự ngẫu nhiên, bạn cần ghi lại các ký tự này ra “mẩu giấy Recovery ở trên” đề phòng trường hợp đánh mất ví hoặc lỗi thì bạn sẽ dùng 24 chuỗi ký tự này phục hồi lại ví của bạn. Bằng cách nhấn vào nút “bên phải” trên thiết bị ví Trezor để chuyển qua các chuỗi ký tự khác, cứ làm như vậy khi nào ghi hết 24 chuỗi ký.Ghi lại các chuỗi ký tự khôi phục víSau khi ghi hết 24 dãy ký tự, bạn nhấn một lần nữa nút “bên phải” của Trezor để hoàn tất quá trình thiết lập ví.

Bước 5: Đăng nhập vào ví Trezor

Ok. Trên màn hình trình duyệt máy tính bạn nhập vào mã PIN đã thiết lập ở bước 3 để đăng nhập vào hệ thống quản lý ví Trezor.

*

Cách nhận tiền Bitcoin/Ethereum/Altcoin trên ví Trezor

Để nhận tiền Bitcoin, Ethereum, Litecoin,..hay bất cứ đồng tiền ảo nào khác trên ví Trezor cũng khá đơn giản thôi, bạn chỉ cần lấy địa chỉ ví của coin đó và đưa cho người gửi là ok. Ở đây mình sẽ lấy ví dụ với Bitcoin nhé.

Bạn click vào “Wallet” trên menu => chọn “Receive” => chọn “Account #1 (0.00BTC)” => bạn sẽ thấy địa chỉ ví Bitcoin trên Trezor của bạn trong khung “Address”. Bạn copy địa chỉ BTC này đưa cho người gửi để họ chuyển BTC cho bạn.

Nhận tiền trên ví Trezor: Sau khi người gửi chuyển BTC cho bạn trong mục “Transactions” sẽ hiển thị giao dịch BTC đang trong tình trạng “Unconfirmed” tức là chưa được xác nhận.

Tình trạng chưa xác nhận: Bạn sẽ cần chờ khoảng 15 phút hoặc nếu giao dịch số lượng BTC lớn sẽ phải chờ lâu hơn, khi nào giao dịch được xác nhận nó sẽ mất chữ “Unconfirmed” thay vào đó là ngày và thời gian như hình dưới và Bitcoin chính thức là của bạn.

Xem thêm: Máy Vắt Sổ Là Gì, Nghĩa Của Từ Vắt Sổ, Cùng Tìm Hiểu Về Dòng Sản Phẩm Máy Vắt Sổ

Đã xác nhận Bitcoin là của bạn

Cách gửi Bitcoin từ ví Trezor đến người khác

Bước 1: Để gửi Bitcoin cho người khác bạn chọn sang tab “Send” sẽ thấy giao diện như sau: Gửi BTC từ Trezor cho người khác

Bước 2: Bạn nhập vào các thông tin giao dịch gửi BTC: Nhập xong thì bạn nhấn vào nút “Send” để bắt đầu gửi.

Bước 3: Xác nhận giao dịch: Lúc này bạn cần xác nhận giao dịch gửi tiền BTC trên thiết bị Trezor của bạn. Kiểm tra số tiền BTC và địa chỉ giao dịch xem đúng không, nếu đúng thì bạn nhấn nút “Confirm” bên phải. Trường hợp sai hoặc bạn phát hiện ai đó đang chuyển tiền từ ví Trezor của bạn thì bạn nhấn “Cancel” nút bên trái.

Xác nhận giao dịch gửi BTC trên ví Trezor: Sau khi bạn xác nhận giao dịch BTC, ví Trezor sẽ hiển thị số lượng BTC và phí giao dịch của bạn. Bạn tiếp tục nhấn “Confirm” một lần nữa để hoàn thành giao dịch gửi BTC của bạn.

Xác nhận giao dịch lần 2: Sau khi gửi BTC trong phần “Transactions” sẽ hiển thị tình trạng giao dịch gửi của bạn.

Tình trạng giao dịch gửi tiền BTC trên Trezor của bạn

Mua ví Trezor ở đâu? Giá bao nhiêu?

Bạn có thể mua thiết bị từ Cửa hàng Trezor hoặc Amazon.com. Giá là 89 €/thiết bị và nếu mua 3 cái thì giá chỉ còn 245 € Bạn có tùy chọn thanh toán bằng Bitcoin trên trang web chính thức và thanh toán bằng thẻ tín dụng sử dụng Amazon.

Khi giao hàng, bạn sẽ nhận được thiết bị, hướng dẫn cài đặt, USB và dây buộc nhỏ.

Thiết bị có 3 màu: trắng, đen và xám, và được sản xuất từ ​​nhựa.

Xem thêm: Sống Ảo Là Gì – 11 Hình Ảnh Tố Cáo Bạn Là Người Sống Ảo

Kết luận

gocnhintangphat.com vừa cung cấp đến bạn đọc thông tin ví lạnh Trezor cũng như địa chỉ mua ví Trezor uy tín nhất hiện nay. Hi vọng những thông tin bổ ích trên đã giúp các bạn có thêm lựa chọn cất giữ coin an toàn và đừng quên chia sẻ nó với mọi người xung quanh nhé.

Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *