Việt Nam đang đối mặt với thực trạng quá tải về cơ sở vật chất, thiếu bác sĩ và cơ sở khám chữa bệnh…Điều đó đã đặt ra một bài toán ai là người có khả năng giúp giải quyết các vấn đề nêu trên. Trải qua gần 2 năm khởi nghiệp, ViCare góp phần giúp người dân tiếp cận nguồn thông tin khám chữa bệnh nhanh, hiệu quả. Dựa trên những nhu cầu thiết thực về y tế của con người ViCare đã ra đời với sứ mệnh giúp người dùng tiếp cận với những dịch vụ khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe tốt nhất, phù hợp nhất.

Đang xem: Vicare là gì, top 5 Ý tưởng khởi nghiệp thành công tại việt nam

Bạn đang xem: Vicare là gì

Tháng 7 năm 2016 Công ty cổ phần ViCare (ViCare Corporation) đã hoàn thành vòng gọi vốn thứ hai với sự tham gia của hai quỹ đầu tư quốc tế là CyberAgent Ventures (Nhật) và Pix Vine Capital (Singapore) cùng số vốn hơn 10 tỷ đồng. Trước đó 4 tháng, ViCare hoàn thành vòng gọi vốn đầu tiên với sự tham gia của các nhà đầu tư thiên thần đến từ Hà Nội và TP HCM.

Với định hướng rõ ràng, hiểu rõ hành vi của người bệnh, ViCare đã xây dựng được một cơ sở dữ liệu khá đầy đủ, với trên 50.000 cơ sở y tế, 43.000 Bác sỹ trên khắp cả nước và con số này đang tăng hàng ngày.

Hiện tại mỗi tháng có 2,3 triệu lượt truy cập tự nhiên vào ViCare.vn, hàng nghìn nhận xét đánh giá về cơ sở y tế và bác sĩ và hàng nghìn câu hỏi được gửi đến từ người dùng, bao gồm các câu hỏi về thông tin cơ sở y tế lẫn những câu hỏi chuyên môn.

*

Start up ViCare được thành lập từ hai nhà đồng sáng lập

Với tầm nhìn sâu rộng về thực trạng thiếu hụt các dịch vụ y tế hiện nay trên thị trường, cùng với niềm đam mê với lĩnh vực y tế, Phạm Anh Đức, một trong hai sáng lập viên của ViCare, đã quyết định bắt tay vào gây dựng start-up này. Vào tháng 10/2015, Phạm Anh Đức quyết định rời vị trí CEO của Nhanh.vn để cùng Phạm Anh Dũng (thạc sỹ công nghệ thông tin) tập trung toàn lực cho việc thực hiện ý tưởng và đam mê của mình.

Xem thêm: *

Anh Phạm Anh Đức – Người sáng lập và CEO của ViCare

Đồng sáng lập và CTO của ViCare là Anh Bùi Anh Dũng, có 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển sản phẩm công nghệ ở các thị trường Anh, Úc và Việt Nam. Anh Dũng trước đó là giám đốc phát triển sản phẩm công nghệ của VNDirect, đồng thời đã làm việc tại các tập đoàn lớn như Dentsu, Isobar UK, Isobar Australia và Next Digital.

*

Anh Bùi Anh Dũng – Đồng sáng lập và CTO của ViCare

ViCare – Cách làm mới – ý tưởng cũ

Sau 5 tháng vận hành và ra mắt sản phẩm (từ 1/2016), traffic đến với website Vicare.vn đã đạt được mức tăng trưởng tự nhiên rất tốt, với 100.000 lượt truy cập mỗi tháng. Điều đáng nói là ViCare không hề thực hiện một hoạt động marketing nào. Đa phần, người dùng đến với ViCare thông qua việc tìm kiếm hoặc được giới thiệu. Điều này phần nào cho thấy tính hữu ích và giá trị thực sự mà ViCare mang lại cho cộng đồng.

Trong năm 2016, ViCare tự tin đặt mục tiêu sẽ xây dựng một dữ liệu thông tin đầy đủ nhất về tất cả các bệnh viện, phòng khám và bác sỹ ở Việt Nam. Tính đến nay, ViCare đã tạo được một vị thế nhất định trong lĩnh vực dịch vụ y tế.

Xem thêm: ” Xíu Mại Là Gì ? Cách Làm Xíu Mại Thơm Ngon Bất Bại

Điều đáng nói ở đây ViCare không ngừng nỗ lực để bước tiếp những chặng đường mới, ngày một trưởng thành với những sản phẩm tiện ích, thông minh từ công nghệ. Được người dùng công nhận sự hữu ích và giá trị thực sự mà ViCare đem lại là cộng đồng người Việt trong dịch vụ y tế.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *