Nhiều bạn lần đầu nghe đến Via đều thắc mắc không biết Via là gì? Điều này cũng bình thường thôi bởi vì chính mình khi lần đầu nghe đến cũng không biết Via là gì? 

Do đó, mình đã tìm hiểu và bây giờ chia sẻ lại cho các bạn thật chi tiết về Via là gì? Via Facebook là gì? Via trong tiếng Anh nghĩa là gì? Tất cả các thông tin về Via sẽ được trình bày đến bạn trong bài viết ngay bên dưới nhé! 

1. Via trong tiếng Anh là gì?

Via là một giới từ trong tiếng Anh, gần giống nghĩa với By way of hoặc by use of. Via có nghĩa là “đi qua hoặc dừng lại ở một nơi trên đường đến một nơi khác” hoặc via là “sử dụng một máy, hệ thống hoặc người cụ thể để gửi hoặc nhận một cái gì đó.”

*

Ví dụ:

The London-Addis flight goes via Rome. (Chuyến bay London-Addis đi qua Rome)Reports are coming in via satellite. (Báo cáo đang đến thông qua vệ tinh)I only found out about it via my sister. ( Tôi chỉ tìm hiểu về nó thông qua chị tôi)

2. Via Facebook là gì?

Tài khoản Via Facebook chỉ những tài khoản có giá trị và lượt tương tác giống như tài khoản thật. Chúng có đầy đủ thông tin chính chủ của người dùng và sự tương tác bạn bè ở trên đó.

Có thể nói, Via Facebook chính là thắc mắc lớn của những người mới chạy quảng cáo trên facebook. Bởi vì gần đây, thị trường mua bán nick ảo để tăng like, follow, v.v… đang diễn ra sôi nổi. 

3. Có bao nhiêu loại tài khoản Via trên Facebook?

Hiện nay, có 2 loại tài khoản Via Facebook mà người ta thường gọi là: Via Changinfo (Via Facebook đã thay đổi thông tin) và Via chưa Changinfo (Viia Facebook chưa thay đổi thông tin). Thật ra, các tài khoản Via đều là do đi “hack” tài khoản của người khác mà có được, do vậy mới có 2 loại là changinfo hay chưa changinfo.

Đang xem: Phân biệt via nghĩa là gì, tại sao bạn nên sử dụng via Để tạo bm

*

3.1 Via Changinfo là gì?

Tài khoản Via Changinfo có nghĩa là tài khoản đã bị thay đổi thông tin. Gần như toàn bộ các thông tin của người dùng như tên, email, số điện thoại… đều đã bị thay đổi khiến cho chủ nhân thực sự của tài khoản không thể lấy lại được tài khoản đã hack.

3.2 Via chưa Changinfo là gì?

Tài khoản Via chưa changinfo là những tài khoản Facebook chưa bị thay đổi thông tin sau khi hacker lấy được. Không biết lý do là gì, nhưng có thể là do hacker chưa kịp thay đổi thông tin.

Lúc này toàn bộ thông tin của người dùng vẫn còn được giữ nguyên.Nếu chính chủ phát hiện ra tài khoản bị hack, họ có thể thay đổi thông tin đăng nhập và may mắn vẫn còn khả năng lấy lại tài khoản.

Ngoài ra, có các tài khoản như Via Việt hay via US thì để giúp phân biệt quốc gia của nick đó bạn nhé. Khoảng 90% tài khoản Via Facebook được dùng để Seeding, tạo nhóm, chia sẻ livestream, chạy quảng cáo facebook, v.v…

Đã tìm hiểu đến tài khoản via facebook rồi thì khái niệm clone facebook vẫn là một khái niệm bạn cần biết.

4. Clone Facebook là gì?

Tài khoản Clone (Tài khoản nhân bản) là một acc giả được tạo ra bởi một số mục đích nhất định nào đó nhưng thường không chú trọng vào việc tương tác cho lắm. Clone Facebook có thể hiểu là tài khoản giả mạo, chúng rất giống với tài khoản thật nhưng không phải của người dùng thật.

*

Phần lớn những người tạo ra các nick Facebook giả mạo này đều không muốn người khác biết danh tính của mình. Sau khi tạo được một Account Clone giống với chính chủ, họ sẽ đi kết bạn với những người là bạn bè của tài khoản chính chủ để thu thập thông tin, lừa đảo chẳng hạn… Hoặc đơn giản, dùng chúng để đi Seeding trên các hội nhóm nhằm câu view.

Trường hợp nick Clone này mình đã thấy bạn bè Facebook của mình không ít người gặp phải. Tài khoản clone nhắn tin mượn tiền trong list bạn bè và có cả mình. Khi nhận được tin nhắn mình cũng khá nghi ngờ. May mắn là 24h sau bạn mình đã lấy lại được tài khoản và báo cáo acc clone giả mạo đó.

Xem thêm: So Sánh Siêu Thị Và Chợ Truyền Thống Là Gì, Chợ Truyền Thống Có Bị Thay Thế

5. Tình hình mua bán Via Facebook đang diễn ra như thế nào?

Mặc dù hiện nay có rất nhiều sự ra đời của các mạng xã hội khác, gần đây là Tiktok. Tuy nhiên, gã khổng lồ Facebook vẫn đang là trang mạng xã hội lớn tại Việt Nam. 

Tình hình buôn bán tài khoản Via Facebook vẫn diễn ra rất phổ biến và công khai hàng ngày. Nếu các trang bán hàng online đang nhắm đến thị trường là mạng xã hội Facebook thì các Via vẫn là một sự lựa chọn tốt. 

6. Tài khoản Via đã được “xào nấu” thế nào?

Sau khi chiếm đoạt được tài khoản của người dùng, hacker sẽ tiến hành thay đổi tên, ảnh đại diện thành một “hot girl” xinh đẹp nào đó và gửi lời kết bạn với cả nghìn người. 

Tiếp đó, tài khoản này được dùng để tạo trang. Tất cả bạn bè trong danh sách sẽ được chuyển sang chế độ lượt theo dõi.

Bước tiếp theo, hacker sẽ gộp lượng like từ các trang này lại với nhau tạo thành fanpage triệu like, triệu view và rao bán công khai trên các hội nhóm kiếm tiền điện tử.

7. Via Facebook được dùng để làm gì?

Bên cạnh mục đích Load Page kể trên, những tài khoản Via Facebook bị hack này sẽ được dùng để tạo quảng cáo, spam tin nhắn trong các Group, tạo trang mới với tỷ lệ thành công cao hơn các tài khoản Clone. 

Bởi Facebook đánh giá cao những tài khoản có thời gian hoạt động lâu năm, thường xuyên cập nhật trạng thái hơn là những tài khoản “mới toanh”. Tài khoản Via rất mạnh, không bị checkpoint nhiều hay xác minh danh tính. Do đó, trust lên quảng cáo vẫn rất ổn.

Ngoài các mục đích sử dụng trên, các tài khoản Via Facebook còn được hữu ích trong việc sử dụng cho các hoạt động tăng lượt like, comment, view video trên các post.

8. Giá bán các tài khoản Via Facebook là bao nhiêu?

Theo thông tin từ seohoaphuong.com, Vì tài khoản từ mỗi quốc gia khác nhau có chức năng khác nhau nên giá của chúng cũng có giá thay đổi theo từng loại. 

*

Tài khoản Via Facebook của người dùng Việt được định giá vào khoảng 3.500-4.000 đồng/tài khoản. 

Khoảng 2.000 đồng/ tài khoản với các nước thuộc châu Âu và Đông Nam Á. Với những tài khoản đã thay đổi thông tin cá nhân, giá bán khoảng từ 7.000-9.000 đồng/tài khoản.

9. Cách để bảo vệ tài khoản facebook của bạn

Như đã đề cập ở trên, không ít trường hợp ‘lao đao” khi người dùng Facebook bị giả mạo tài khoản hoặc bị hack đến mất cả nick của chính mình. Thường các tài khoản có lượt tương tác tốt sẽ bị hacker ‘dòm ngó”.

Hacker dùng nick chính chủ để gửi tin nhắn hàng loạt tới người thân, bạn bè của họ để vay tiền, yêu cầu chuyển khoản… Và có không ít người đã bị lừa bởi chiêu trò này. Cho tới nay, mặc dù đây là chiêu cũ nhưng vẫn có rất nhiều người “sập bẫy”. 

*

Vì vậy, một mặt là người dùng cần cảnh giác trước các trường hợp nick bạn bè của mình bị hack. Mặt khác, người dùng Facebook nên tự bảo vệ tài khoản của chính mình bằng cách:

Hạn chế tham gia các ứng dụng trò chơi, ứng dụng vui trên Facebook bởi hacker rất dễ đánh cắp thông tin tài khoản của bạn nếu bạn tham gia những ứng dụng này.Lời khuyên là bạn nên cài đặt bảo mật tài khoản 2 lớp, liên kết tài khoản Facebook với số điện thoại của mình. Điều này sẽ làm cho Hacker khó khăn, khi có thể lấy được cả ID và mật khẩu đăng nhập của bạn thì cũng còn một bước xác thực lớp thứ 2 là số điện thoại.

Xem thêm: Sống Thực Tế Là Gì ? Thực Tế Và Thực Dụng Khác Nhau Thế Nào ?

*

Facebook cũng sẽ tìm cách để bảo vệ bạn. Do đó, khi có bất cứ điều gì bất thường Facebook sẽ báo về điện thoại cho bạn để yêu cầu xác thực. Ngay lập tức bạn nên thay đổi thông tin mật khẩu để bảo vệ tài khoản của mình nhé.

Lời Kết

Như vậy chúng ta đã tìm hiểu Via là gì? Via Facebook là gì? Tất tần tật các thông tin về Via là gì? đã được trình bày đến bạn. Hy vọng chúng hữu ích với bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Hẹn gặp lại bạn trong các bài viết tiếp theo nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *