Veranda theo định nghĩa của tiếng Pháp là hành lang, hiên,.. ở ngoài trời. Tuy nhiên, Veranda còn bao hàm nhiều thứ rộng hơn như trên định nghĩa đó. Dưới đây là khái niệm, ưu và nhược điểm hay những vấn đề liên quan đến Veranda.

Đang xem: Veranda là gì, veranda (verandah) là gì

1. Khái niệm Veranda là gì?

Veranda là một dạng thềm hay hành lang ngoài trời, đây là khoảng thở giúp ngôi nhà thông thoáng và thanh thoát hơn. Khác với hiên nhà chỉ được xây cố định ở trước, Veranda con được xây xung quanh hông nhà, tùy theo thiết kế của ngôi nhà mà có sự bố trí phù hợp.Ưu và nhược điểm của Veranda

Ưu điểm Nhược điểm
Phát huy tối đa phần diện tích cho việc sinh sống.Tăng tính thẩm mỹ cho căn nhàGiúp ngôi nhà gần gũi với thiên nhiênChống lại những tác nhân của môi trường bên ngoàiBảo vệ bức tường phía trước của tòa nhà.

Xem thêm: Tamiflu Là Thuốc Gì ? Kháng Thuốc Tăng Vì Lạm Dụng Tamiflu

Cách nhiệt (mùa hè) và sưởi ấm (mùa đông) chưa tốtẢnh hưởng từ môi trường bên ngoàiTùy theo vật liệu mà chi phí cao thấp khác nhau

2. Tính năng nổi bật của Veranda

Veranda là một cấu trúc đặc biệt được xây dựng lên xung quanh hông nhà. Nó có thể tách rời hoặc gắn liền với những không gian khác như phòng khách, phòng bếp hay phòng ngủ. Đưa đến cảm giác ấm cúng, nhẹ nhàng và gần gũi với thiên nhiên. Một số tính năng nổi bật của Veranda như:Cách nhiệt (mùa hè) và giúp làm ấm sàn (mùa đông) phần phía trước (nếu nằm ở cửa trước) hoặc hai bên hông nhà;Ngăn cản gió từ bên ngoài vào từ cửa trước và hai bên sàn nhà;bảo vệ ngôi nhà khỏi những kẻ xâm nhập;Giúp ngôi nhà cách âm tốt hơn;Gia tăng diện tích sử dụng của ngôi nhà.

Xem thêm: Là Gì? Nghĩa Của Từ Truncated Là Gì ? Truncate Tiếng Anh Là Gì

3. Cách chọn vật liệu trong xây dựng Veranda

Veranda được xây dựng và thiết kế theo nhiều phong cách khác nhau tùy vào ý thích của gia chủ. Nhiều người thích sự hiện đại, một số người khác thích sự gần gũi,.. Dù theo lối kiến trúc nào thì Venranda đều được cấu tạo từ những khung kính chất lượng cao và những bức tường từ nhiều lại vật liệu khác nhau.Sự lựa chọn vật liệu sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố từ việc xác định kết cấu, hiệu suất, công năng, mức độ cách nhiệt, ánh sáng,… Hai loại vật liệu phổ biến nhất hiện nay đó là gỗ và gạch, nhờ vào tính năng bền, cách nhiệt tốt và giá cả phải chăng.Ngoài ra, còn có một số vật liệu cũng được sử dụng khác như kim loại, Polycarbonate, Bê tông khí và khối bọt, Tấm sợi định hướng (OSB),.. nhờ vào những tính năng và công dụng khác nhau tùy theo nhu cầu của từng gia chủ.

4. Một số thiết kế Veranda độc đáo

*

*

*

*

*

Trên đây là một số thông tin và mẫu thiết kế cơ bản của Veranda, mong rằng sẽ hữu ích đối với các bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *