Sao kim ( venus là sao gì, những Điều thú vị về sao kim có thể bạn chưa biết

      205

TTO - Sao Thủy được đặt theo thương hiệu vị thần thần liên hệ cùng cung cấp tin Mercurius, sao Hỏa rước theo thương hiệu thần chiến tranh Mars... Vì sao vậy?


*

Từ thời xưa, fan La Mã cùng Hy Lạp hotline những thế giới vào Hệ khía cạnh ttránh theo thương hiệu các vị thần vào truyền thuyết. "Truyền thống" kia tiếp nối mang đến thời nay.

Bạn đang xem: Sao kim ( venus là sao gì, những Điều thú vị về sao kim có thể bạn chưa biết

Sao Tbỏ (Mercury)


*

Sao Tdiệt là trái đất nhỏ duy nhất cùng ngay gần khía cạnh ttách tốt nhất trong Hệ mặt trời.

Sao Tdiệt chuyển động khôn cùng nkhô giòn, chỉ mất 88 ngày Trái khu đất nhằm quay quanh phương diện ttránh, thực hiện một chu kỳ quỹ đạo. Đồng thời, Khi chú ý từ bỏ Trái đất, sao Thủy cũng đều có chu kỳ hội tụ khoảng tầm 116 ngày, nhanh khô hơn phần đông toàn cầu không giống.

Chính bởi nkhô hanh nhẹn cơ mà tín đồ La Mã đã cần sử dụng thương hiệu vị thần liên lạc và cung cấp thông tin Mercurius để đặt thương hiệu đến sao Tdiệt. Ông cũng thần của du lịch, trừng trị và bảo đảm kẻ trộm cùng thần là thương mại.

Trongthần thoại Hy Lạp, thương hiệu của vị thần này làHermes

Sao Kyên ổn (Venus)


*

Bức trỡ ràng "Sự Thành lập của thần Vệ nữ" của họa sĩ bạn Ý Sandro Botticelli khoảng năm 1483 đến 1485


Sao Kyên ổn mang tên bắt nguồn từ vị thần Venus - thần Vệ người vợ trong thần thoại cổ xưa La Mã. Người Hy Lạp mang tên vị thầnAphrodite gần như là tương con đường với thần Venus.

Venus được xem là vị thần của tình thân, tình dục, cùng phụ nữ.

Trong thần thoại, thần Venus được xem là bà mẹ của bạn La Mã vày Aeneas nam nhi bà làngười sinh tồn trong cuộc chiến thành Troy kế tiếp chạy lịch sự Ý.

Ký hiệu thiên văn uống học mang lại sao Kyên giống như cam kết hiệu áp dụng trongsinh họcmang đến như là cái: một hình trụ với chữ thập sống dưới.

Sao Hỏa (Mars)


*

Bức tượng thần Mars có niên đại khoảng tầm nuốm kỉ thứ hai sau công nguyên


Khi quan lại gần cạnh tín đồ ta thấy Sao Hỏa gồm tia nắng red color sẫm như là màu của chiến tranh.

Do kia, người Hy Lạp khắc tên mang đến thế giới này theo tên vị thần chiến tranh Ares xuất xắc Mars trong tiếng La Mã.

Mars là vị thần quan trọng chỉ che khuất thần Dòng xe Jupiter (thần Zeus) cùng thần Neptune (thần Poseidon) đồng thời cũng chính là tín đồ bảo đảm nông nghiệp & trồng trọt La Mã, với là vị thần rất nổi bật tốt nhất vào tôn giáo của quân đội La Mã.

Tên vị thần này còn được đặt cho tháng 3 (March).

Xem thêm:

Sao Mộc (Jupiter)


*

Thần Zesus (Jupiter) trên Bảo tàng Altes, Đức


Sao Mộc là hành tinh lớn nhất vào Hệ mặt ttránh. khi nhìnqua kính thiên vnạp năng lượng, sao Mộc trông khôn cùng thanh hao tú, oai phong lẫm liệt như một vị vua.

Người Hy Lạp đã lấy thương hiệu thần Zeus ngự trị bên trên nsợi tiến thưởng buổi tối cao đặt mang đến địa cầu này. Zeuslà thần trị vị những vị thần, cai quản đỉnh Olympia, bên cạnh đó cũng chính là thần snóng chớp.

Theo tiếng La Mã, thần Zeus mang tên là Dòng xe Yamaha Jupiter phải sao Mộc được điện thoại tư vấn là Đời xe Jupiter.

Sao Thổ (Saturn)


Ảnh vẽ thần Saturn của họa sỹ Polidoro da Caravaggio vào núm kỉ 16


Khoảng cách vừa phải thân Sao Thổ vàMặt Trờilà trên 1,4 tỉ cây số.

Với vận tốc quy trình vừa đủ bởi 9,69km/s, Sao Thổ đề xuất 10.759 ngày Trái đất - tương đương khoảng tầm 29,5 năm, nhằm đi không còn một vòng quanh Mặt ttránh.

Sự "lâu lắc" này có tác dụng cho người Hy Lạp can hệ đến sự trôi đi của thời gian cùng đang khắc tên mang đến địa cầu là Cronus - vị thần của thời hạn.

Trong tiếng La Mã, địa cầu này có tên là Saturn. Ngoài ra, Saturn còn được đặt cho ngày sản phẩm 7 trong tuần - Saturday.


Đền thờ thần Poseidon sinh sống Athens, Hy Lạp. Thần Poseidon được lấy tên cho sao Hải Vương - Ảnh: Getty Images


Sao Thiên Vương, Diêm Vương... đông đảo xuất phát từ các vị thần

Năm 1781, bên thiên văn uống tín đồ Anh William Herschel vạc chỉ ra một trái đất new vào Hệ phương diện ttách.

Sau kia, fan ta ra quyết định tiếp tục truyền thống khắc tên theo tên các vị thần vào truyền thuyết Hy Lạp, trong giờ La Mã mang tên Caelus.Hành tinc được sở hữu tên vị thần Uranus, vào thần thoại Hy Lạpđược xem là phụ vương ttránh, là ông của thần Zeus. Người pmùi hương Đông hay Call là Sao Thiên Vương.

Năm 1846, những đơn vị thiên vnạp năng lượng học thường xuyên phát hiện một thế giới bắt đầu liếc qua kính thiên vnạp năng lượng gồm màu xanh lá cây lam. Họ rước tên thần biển cả Neptune vào truyền thuyết La Mã, tương đương cùng với thần Poseidon trong thần thoại cổ xưa Hy Lạp, đặt mang đến toàn cầu này. Đây là Hải Vương Tinch.

Cuối thuộc là Diêm Vương Tinch. Trước đây, bạn ta nhận định rằng Hệ mặt trời bao gồm 9 thế giới, và hành tinh vật dụng 9 này được vạc hiện năm1930.

Lúc đó các bên thiên văn học thấy đấy là thế giới xa độc nhất vô nhị, mờ về tối tốt nhất khiến cho cho tất cả những người ta can hệ cho tới âm phủ buổi tối buộc phải đã lấy thương hiệu bạn quản lý địa ngục trong thần thoại Hy Lạp là Pluto đặt đến thế giới này - Diêm Vương Tinc.

*