Nữ thần xinh đẹp Venus có lẽ quen thuộc nhất với bức tượng không tay được gọi là Venus de Milo, được trưng bày tại Louvre, ở Paris. Bức tượng là của Hy Lạp, đến từ đảo Milos hoặc Melos của Aegean, vì vậy người ta có thể mong đợi Aphrodite, vì nữ thần La Mã Venus khác với nữ thần Hy Lạp, nhưng có sự trùng lặp đáng kể. Bạn sẽ nhận thấy tên Venus thường được sử dụng trong các bản dịch thần thoại Hy Lạp .

Đang xem: Venus là gì, nghĩa của từ venus

Nữ thần sinh sản

Nữ thần tình yêu có một lịch sử xa xưa. Ishtar / Astarte là nữ thần tình yêu của người Semitic. Ở Hy Lạp, nữ thần này được gọi là Aphrodite. Aphrodite được tôn thờ đặc biệt trên các đảo Cyprus và Kythera. Nữ thần tình yêu của Hy Lạp đóng một vai trò quan trọng trong các thần thoại về Atalanta, Hippolytus, Myrrha và Pygmalion. Trong số những người phàm trần, nữ thần Greco-La Mã yêu Adonis và Anchises. Người La Mã ban đầu tôn thờ Venus là nữ thần của khả năng sinh sản. Khả năng sinh sản của cô ấy lan truyền từ khu vườn sang con người. Các khía cạnh Hy Lạp của nữ thần tình yêu và sắc đẹp Aphrodite đã được thêm vào các thuộc tính của Venus, và vì vậy đối với hầu hết các mục đích thực tế, Venus đồng nghĩa với Aphrodite. Người La Mã tôn kính Venus là tổ tiên của người La Mã thông qua liên lạc của cô với Anchises.

Cô ấy là nữ thần trinh tiết của phụ nữ, mặc dù thực tế là cô ấy có nhiều mối quan hệ với cả thần và người phàm. Là Venus Genetrix, cô ấy được tôn thờ là mẹ (bởi Anchises) của anh hùng Aeneas, người sáng lập ra dân tộc La Mã; trong vai Venus Felix, người mang lại may mắn; như Venus Victrix, người mang lại chiến thắng; và như Venus Verticordia, người bảo vệ sự trong trắng của phụ nữ. Venus cũng là một nữ thần tự nhiên, gắn liền với sự xuất hiện của mùa xuân. Cô ấy là người mang lại niềm vui đối với các vị thần và con người. Venus thực sự không có thần thoại của riêng mình nhưng được xác định chặt chẽ với Aphrodite của Hy Lạp đến nỗi cô ấy đã “tiếp quản” thần thoại của Aphrodite.

Xem thêm: Thất Sơn Thần Quyền Là Gì ? Nhà Nước Pháp Quyền Hay Thần Quyền

Nguồn gốc của Nữ thần Venus / Aphrodite

Venus là nữ thần không chỉ của tình yêu mà còn của sắc đẹp, vì vậy có hai khía cạnh quan trọng đối với cô ấy và hai câu chuyện chính về sự ra đời của cô ấy. Lưu ý rằng những câu chuyện ra đời này thực sự là về phiên bản Hy Lạp của nữ thần tình yêu và sắc đẹp, Aphrodite:

Chân dung của Venus

Mặc dù chúng ta quen thuộc nhất với những hình ảnh nghệ thuật khỏa thân của Venus, nhưng đây không phải lúc nào cũng giống như cách cô ấy được miêu tả:

Vị thần bảo trợ của Pompeii là Venus Pompeiana; cô ấy luôn được thể hiện là người mặc quần áo đầy đủ và đội vương miện. Các bức tượng và bích họa được tìm thấy trong các khu vườn của Pompeian luôn cho thấy Venus mặc quần áo sơ sài hoặc khỏa thân hoàn toàn. Người Pompeians dường như đã đề cập đến những hình ảnh khỏa thân này của Sao Kim với tên gọi Venus fisica; đây có thể là từ chữ Physke trong tiếng Hy Lạp, có nghĩa là “liên quan đến tự nhiên”.

Xem thêm: Suy Tim Là Gì – Các Giai Đoạn Của Suy Tim

” (www.suite101.com/article.cfm/garden_design/31002) Sao Kim trong Vườn Pompeiian
Giáo phái của cô ấy bắt nguồn từ Ardea và Lavinium ở Latium. Ngôi đền cổ nhất được biết đến của Venus có từ năm 293 trước Công nguyên, và được khánh thành vào ngày 18 tháng 8. Sau đó, vào ngày này, Vinalia Rustica đã được tổ chức. Một lễ hội thứ hai, đó là ở Veneralia, được tổ chức vào ngày 1 tháng 4 để vinh danh Venus Verticordia, người sau này đã trở thành người bảo vệ chống lại quân phó. Đền thờ của cô được xây dựng vào năm 114 trước Công nguyên Sau thất bại của người La Mã gần Hồ Trasum vào năm 215 trước Công nguyên, một ngôi đền được xây dựng trên Điện Capitol cho Venus Erycina. đã chính thức khai mạc vào ngày 23 tháng 4 và một lễ hội, Vinalia Priora, đã được tổ chức để kỷ niệm sự kiện này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *