Venus là gì, nghĩa của từ venus

      359

Nữ thần xinh đẹp Venus chắc hẳn rằng thân thuộc độc nhất vô nhị cùng với bức tượng ko tay được Gọi là Venus de Milo, được triển lẵm trên Louvre, sinh hoạt Paris. Bức tượng là của Hy Lạp, tới từ hòn đảo Milos hoặc Melos của Aegean, bởi vậy người ta có thể mong đợi Aphrodite, do đàn bà thần La Mã Venus không giống với phái nữ thần Hy Lạp, cơ mà có sự trùng lặp đáng chú ý. Bạn vẫn phân biệt tên Venus thường xuyên được thực hiện trong số phiên bản dịch truyền thuyết Hy Lạp .

Bạn đang xem: Venus là gì, nghĩa của từ venus


Nữ thần tạo thành

Nữ thần kì yêu gồm một lịch sử thời xưa. Ishtar / Astarte là thiếu nữ thần kì yêu thương của tín đồ Semitic. Tại Hy Lạp, con gái thần này được điện thoại tư vấn là Aphrodite. Aphrodite được tôn thờ đặc biệt bên trên những đảo Cyprus cùng Kythera. Nữ huyền diệu yêu của Hy Lạp đóng góp một sứ mệnh quan trọng đặc biệt trong số thần thoại cổ xưa về Atalanta, Hippolytus, Myrrha với Pygmalion. Trong số những người phàm è, thiếu nữ thần Greco-La Mã yêu Adonis và Anchises. Người La Mã ban đầu tôn thờ Venus là cô bé thần của kĩ năng tạo. Khả năng sinh sản của cô ấy ấy lan truyền từ bỏ khu vườn sang con bạn. Các điều tỉ mỷ Hy Lạp của thanh nữ thần kì yêu với sắc đẹp Aphrodite đã có được sản xuất những trực thuộc tính của Venus, cùng vì vậy đối với phần lớn những mục đích thực tế, Venus đồng nghĩa tương quan với Aphrodite. Người La Mã tôn kính Venus là tiên nhân của fan La Mã thông qua liên hệ của cô cùng với Anchises.


" Cô ấy là phụ nữ thần trinc tiết của đàn bà, tuy vậy thực tiễn là cô ấy có khá nhiều quan hệ đối với cả thần cùng tín đồ phàm. Là Venus Genetrix, cô ấy được tôn thờ là mẹ (vày Anchises) của anh hùng Aeneas, tín đồ sáng lập ra dân tộc La Mã; trong vai Venus Felix, người mang về may mắn; như Venus Victrix, tín đồ đem về chiến thắng; với nlỗi Venus Verticordia, fan bảo vệ sự trong sạch của đàn bà. Venus cũng là một trong những thiếu phụ thần thoải mái và tự nhiên, nối sát với sự xuất hiện thêm của ngày xuân. Cô ấy là fan đem đến niềm vui đối với các vị thần cùng bé người. Venus thực sự không có truyền thuyết thần thoại của riêng biệt mình nhưng được khẳng định chặt chẽ với Aphrodite của Hy Lạp cho nỗi cô ấy đã "tiếp quản" truyền thuyết thần thoại của Aphrodite.

Xem thêm: Thất Sơn Thần Quyền Là Gì ? Nhà Nước Pháp Quyền Hay Thần Quyền

"

Nguồn gốc của Nữ thần Venus / Aphrodite

Venus là cô gái thần không những của tình yêu Nhiều hơn của sắc đẹp, bởi vì vậy có nhị kỹ lưỡng quan trọng đặc biệt đối với cô ấy và nhì câu chuyện bao gồm về sự thành lập và hoạt động của cô ý ấy. Lưu ý rằng hồ hết câu chuyện thành lập này đích thực là về phiên phiên bản Hy Lạp của nàng thần diệu yêu thương cùng vẻ đẹp, Aphrodite:


Chân dung của Venus

Mặc dù chúng ta không còn xa lạ nhất với gần như hình hình ảnh thẩm mỹ và nghệ thuật khỏa thân của Venus, nhưng mà đây không phải lúc làm sao tương tự như giải pháp cô ấy được miêu tả:


" Vị thần bảo trợ của Pompeii là Venus Pompeiana; cô ấy luôn luôn được trình bày là tín đồ mang quần áo khá đầy đủ với team vương vãi miện. Các tượng phật và bích họa được tìm kiếm thấy trong các vườn của Pompeian luôn luôn cho biết Venus khoác quần áo sơ sử dụng hoặc khỏa thân trọn vẹn. Người Pompeians hình như đang đề cùa tới phần đa hình ảnh khỏa thân này của Sao Kim cùng với tên gọi Venus fisica; phía trên rất có thể là trường đoản cú chữ Physke vào giờ Hy Lạp, tức là "liên quan mang đến tự nhiên". " (www.suite101.com/article.cfm/garden_design/31002) Sao Kyên ổn trong Vườn Pompeiian
" Giáo phái của cô ấy xuất phát điểm từ Ardea cùng Lavinium ở Latium. Ngôi đền rồng cổ nhất được nghe biết của Venus tất cả từ thời điểm năm 293 trước Công ngulặng, cùng được khánh thành vào ngày 18 tháng 8. Sau kia, vào thời buổi này, Vinalia Rustica đã được tổ chức. Một tiệc tùng lắp thêm nhì, đó là ngơi nghỉ Veneralia, được tổ chức triển khai vào trong ngày 1 tháng 4 để vinh danh Venus Verticordia, tín đồ trong tương lai đang trở thành tín đồ bảo vệ chống lại quân phó. Đền thờ của cô ấy được xuất bản vào khoảng thời gian 114 trước Công nguyên Sau thua cuộc của tín đồ La Mã ngay sát Hồ Trasum vào thời điểm năm 215 trước Công nguyên, một ngôi đền được sản xuất trên Điện Capitol mang đến Venus Erycimãng cầu. sẽ xác định knhị mạc vào ngày 23 tháng bốn và một liên hoan tiệc tùng, Vinalia Priora, đã có tổ chức để kỷ niệm sự kiện này. "
*