Nhiều hơn 200,000 trường hợp Mỹ suy tim được chẩn đoán mỗi năm, thường ảnh hưởng đến bệnh nhân trong độ tuổi từ 41-60, và những người ở trên 60 tuổi. Hầu hết những người này là những người đàn ông. Tuy nhiên, phụ nữ có nhiều khả năng chết vì suy tim khi tình trạng này đi không được điều trị. Thuật ngữ “suy tim” làm cho nó âm thanh như trái tim không còn làm việc ở tất cả và không có gì có thể được thực hiện là. Thực ra, suy tim là một thuật ngữ dùng để mô tả một trái tim mà không thể theo kịp với khối lượng công việc của mình.

Suy tim là một tình trạng sức khỏe nghiêm trọng, và thường không có cách chữa. Nó thường được điều trị bằng thuốc và thay đổi lối sống lành mạnh. phát hiện và điều trị sớm cho phép nhiều người bị suy tim dẫn đầy đủ, cuộc sống trở nên thú vị.

Đang xem: Suy tim là gì, các giai Đoạn của suy tim


“Một câu hỏi tôi nhận được từ bệnh nhân là, ‘Là suy tim giống như suy tim sung huyết?’ Vâng, nó là,” chia sẻ Dr. Robert Benton, chuyên khoa tim ban chứng nhận với Capital Associates Tim mạch. Tiến sĩ. đặc Benton bao gồm Tim mạch học lâm sàng và Siêu âm tim. Trong một tập gần đây của HeartTalk được trình bày bởi Capital Associates Tim mạch, Tiến sĩ. Benton giải thích suy tim sung huyết.

suy tim sung huyết (CHF) là một tình trạng tiến triển mạn tính có ảnh hưởng đến sức mạnh cơ bắp bơm của trái tim của bạn. “Khi chúng ta sử dụng từ, ‘sung huyết,’ nghĩ về nước trong ngực của bạn, ngăn cản bạn từ thở,” bắt đầu tiến sĩ. Khuynh hướng. “suy tim sung huyết thực sự là một thuật ngữ mô tả không thể cung cấp đủ lượng tim máu cho các nhu cầu của cơ thể và / hoặc một loại suy tim nơi trái tim ép tốt, nhưng nó rất cứng và trái tim của bạn chạy ở áp suất thất bại cao. Hãy suy nghĩ về trái tim của bạn như một máy bơm nước, năng lượng cần thiết để đi vào nó ít nếu bạn có thể chạy máy bơm ở áp suất thấp như phản đối áp lực cao. Khi chúng ta già đi, áp lực trong trái tim của bạn tăng lên vì cơ tim bị cứng.”

*

Các loại khác nhau của sung huyết Suy tim

Có ba loại suy tim sung huyết. Bên trái tâm thất là phổ biến nhất, như phía bên trái của cơ tim của bạn bơm máu cho phần còn lại của cơ thể. Tiến sĩ. Benton được mô tả như thế nào trái tim của bạn cũng giống như một máy bơm và những gì xảy ra khi trái tim của bạn thất bại trong việc bơm máu đúng cách. “Với mỗi nhịp tim, thông thường bạn bóp ra giữa 55 đến 75 phần trăm lượng máu trong tâm thất trái, buồng quan trọng nhất, đó là máu đỏ. Khi bạn có suy tim sung huyết với chức năng cơ tim chán nản, đó có thể là càng thấp càng 10%. Hãy tưởng tượng rằng trái tim của bạn cũng giống như một lớn, túi globy chỉ ép một chút và không có đủ máu ra khỏi tim đó để cung cấp cho bạn với các nhu cầu của cơ thể bạn.” Hai loại suy tim sung huyết trên bên trái là: suy tim tâm thu và tâm trương thất bại. trong tâm thu, tâm thất trái không co lại bình thường.

Trong thất bại tâm trương, bệnh nhân gặp vấn đề ngược lại: trái tim không thư giãn giữa các nhịp đập. “Các chức năng tim tốt, trong thực tế, nó có thể bóp ra nhiều máu hơn cần thiết mỗi nhịp tim, không phải 65% nhưng 85%,” nêu Dr. Khuynh hướng. “Điều này thường là một căn bệnh lão hóa. Hãy tưởng tượng cơ bắp của bạn trong trái tim của bạn cũng giống như một buồng. Máu là ở giữa, cơ tim là xung quanh bên ngoài. Các cơ bắp trở nên dày hơn và cứng hơn khi bạn già đi. Nó ép ổn nhưng nó không thư giãn sao. Nếu trái tim, khi nó lấp đầy, không thư giãn tốt, áp lực điền ở trung tâm đi lên, và đi vào phổi. Bạn thực sự có thể có một trái tim mà ép tốt, nhưng buồng nhỏ vì các bức tường rất dày và không có nhiều khoảng trống để lại ở giữa. Những gì bạn đang trái với không có đủ máu cho phần còn lại của cơ thể.”

Ngay mặt CHF xảy ra khi tâm thất phải có khó khăn bơm máu đến phổi của bạn. “Chúng ta có thể thấy rằng tăng bụng của bạn trong chu vi bởi vì có nước thu trong khoang bụng của bạn, hoặc nước ở chân của bạn, cái đó được gọi là phù ngoại biên,” Benton báo cáo.

*

Sung huyết triệu chứng suy tim

Các triệu chứng phổ biến nhất là khó thở hoặc mệt mỏi. “Tôi thấy rằng trong hầu hết các bệnh nhân đến văn phòng của tôi,” Tiến sĩ. Khuynh hướng. “Họ sẽ nhìn tôi và nói, “Tôi mệt.’ Và tôi sẽ yêu cầu họ, ‘Là bạn chỉ là mệt mỏi từ cuộc sống hay chỉ là mệt mỏi khi bạn đi bộ?”” Mệt mỏi là lý do phổ biến nhất khiến một người đi với bác sĩ của họ.

“Khi bạn đến một bác sĩ tim mạch và phàn nàn của sự mệt mỏi hoặc khó thở, bạn sẽ nhận được một đánh giá đầy đủ, một đánh dấu đầy đủ,” tuyên bố Tiến sĩ. Khuynh hướng. “Chúng tôi muốn để có được một bức tranh hoàn chỉnh của tất cả mọi thứ, không chỉ là nhịp tim của bạn. Có vô số những điều mà có thể gây ra suy tim sung huyết: các vấn đề về tuyến giáp, thiếu vitamin, tắc nghẽn, lối sống kém hoặc chế độ ăn uống. Bắt workup hoàn chỉnh của bạn, đó là thói quen cho chúng ta để chúng ta có thể xác định sức khỏe trái tim của bạn và các vấn đề y tế khác mà ảnh hưởng đến chức năng tim của bạn.”

Điều trị

Bác sĩ của bạn có nhiều lựa chọn điều trị khác nhau tùy thuộc vào sức khỏe tổng thể của bạn và cách xa tình trạng của bạn đã tiến triển. “tình hình của bạn có thể phải làm nhiều hơn nữa với việc thừa cân hoặc ra khỏi hình dạng, nó có thể là do động mạch vành của bạn — nếu có một sự tắc nghẽn nó có thể gây thiếu máu chảy, đói trái tim của bạn từ oxy và gây ra những vấn đề lớn hơn nhiều,” bang Tiến sĩ. Khuynh hướng. “Có rất nhiều điều mà có thể gây ra suy tim sung huyết với chức năng cơ bị trầm cảm giống như một cơn đau tim mà phá hủy cơ tim, uống quá nhiều rượu, nhiễm virus, Bệnh tiểu đường, tăng huyết áp, Bệnh mạch vành — tắc nghẽn trong động mạch nơi cơ tim bị thiếu máu và không hoạt động tốt. Chúng ta có thể đối xử với điều này với một số loại thuốc như một viên thuốc nước (lợi tiểu); có ma túy (Các chất ức chế ACE và thuốc chẹn bêta) rằng sự giúp đỡ với lưu lượng máu hoặc áp lực thấp ở trung tâm, giúp các chức năng cơ tim hiệu quả hơn.”

Ngoài ra còn có những lựa chọn phẫu thuật. Một bóng nong mạch vành là một thủ tục không phẫu thuật nơi một quả bóng được bơm căng bên trong động mạch chủ hẹp để mở rộng mạch máu. chuyên khoa tim của bạn cũng có thể đề nghị một stent động mạch vành (một ống), được đặt trong các động mạch vành cung cấp trung tâm, để giữ cho động mạch mở trong việc điều trị bệnh tim mạch vành.

Xem thêm: Up Rom Là Gì – Vì Sao Nên Up Rom Máy Tại Hcare

*

Bác sĩ cũng sẽ đề nghị thay đổi lối sống: một chế độ ăn uống khỏe mạnh tim, tránh uống rượu hoặc bỏ hút thuốc lá, và nhận được ít nhất 30 phút hoạt động hoặc tập thể dục mỗi ngày.

Mục đích chính là để cải thiện sức khỏe của trái tim của bạn. suy tim dẫn đến suy tim sung huyết mang lại một nguy cơ gia tăng của nhồi máu cơ tim. Bởi vì suy tim là thường xuyên nhất một bệnh mãn tính, triệu chứng của bạn có thể sẽ tồi tệ hơn theo thời gian. Điều quan trọng là xác định và bắt đầu điều trị sớm. “Là một bác sĩ tim mạch, Tôi nghĩ về những ảnh hưởng của suy tim sung huyết trên trái tim mình. Nhớ lại, công việc của tim là cung cấp máu đến tất cả các cơ quan trong cơ thể của bạn,” Tiến sĩ. Khuynh hướng.

Được viết bởi: Michael Arce, Chuyên gia truyền thôngMọi thông tin y tế được công bố trên trang web này không có ý định thay thế cho tư vấn y tế thông báo và bạn không nên có hành động trước khi tham khảo ý kiến ​​một chuyên gia chăm sóc sức khỏe.

Xem thêm: Taluy Là Gì – Taluy Âm Là Gì

Trang web này là một nguồn tuyệt vời của thông tin về các dịch vụ của chúng tôi, sức khỏe tim mạch, bệnh tim và dinh dưỡng liên quan đến chăm sóc sức khỏe tim mạch. Trong khi mọi nỗ lực đã được thực hiện để cung cấp thông tin chính xác và cập nhật về các chủ đề liên quan đến tim, hãy nhớ rằng một trang web không phải là một thay thế cho chuyên môn của bác sĩ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *