Vẽ minh họa sách, vẽ truyện tranh – game, storyboard… chính là những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn của Digital Painting hiện nay. Vậy bạn có biết Digital Painting là gì? Và nếu muốn học vẽ Digital Painting thì cần chuẩn bị gì? Nếu bạn cũng đang thắc mắc những câu hỏi này – hãy tìm hiểu cùng gocnhintangphat.com nhé!

*

Bạn có biết Digital Painting là gì?

– Digital Painting là gì?

Bản chất của Digital Painting là vẽ minh họa trên môi trường máy tính kỹ thuật số với 2 công cụ chính là bảng vẽ điện tử (graphic tablet) và bút vẽ (stylus); người vẽ có thể sử dụng bất kỳ màu sắc và công cụ vẽ nào để tạo nên những bức vẽ sáng tạo – ấn tượng. Chúng ta dễ dàng bắt gặp những sản phẩm của Digital Painting khi lướt facebook, instagram…

*

Vẽ minh họa HLV Parl Hang Seo

*

Vẽ minh họa cầu thủ Nguyễn Quang Hải

*

Vẽ minh họa CĐV Việt Nam

Với học viên Designer muốn định hướng trở thành Digital artist, bạn cần làm quen với hình thức vẽ truyền thống, vẽ trên giấy – bút chì – luyện hình… trước khi vẽ Digital Painting chuyên nghiệp.

Đang xem: Vẽ digital là gì, 3 lời giải dành cho bạn

– Học vẽ Digital Painting cần chuẩn bị gì?

#Công cụ: bảng vẽ điện tử và bút vẽ

Khi nói công cụ để vẽ – chúng ta sẽ liên tưởng đến ngay giấy và bút chì. Với Digital Painting, 2 công cụ được xem như là “giấy và bút chì” đó chính là bảng vẽ điện tử và bút vẽ. Bảng vẽ sẽ được kết nối với phần mềm thiết kế – bạn sẽ dùng bút vẽ điều chỉnh độ đậm nhạt – độ nghiêng của bút… để tạo ra những bức vẽ như ý muốn.

Có rất nhiều loại bảng vẽ điện tử khác nhau – nhưng wacom là thương hiệu uy tín được khá nhiều dân chuyên ngành tin dùng. Mức giá bảng vẽ điện tử dao động từ vài triệu đến hàng chục triệu đồng – tùy thuộc vào điều kiện, bạn có thể chọn loại bảng vẽ phù hợp – phục vụ tốt việc học vẽ của mình.

#Phần mềm

Để học vẽ Digital paiting, bạn có nhiều lựa chọn phần mềm khác nhau: Photoshop, Corel Painter, Artrage… Photoshop là phần mềm khá phổ biến và dễ học, Artrage được đánh giá khá tiện lợi khi sử dụng với những bạn mới bắt đầu học vẽ, Corel painter thì có nhiều hiệu ứng vẽ mới: kính vạn hoa, màu nước…

Nếu mới bắt đầu học vẽ, lời khuyên cho bạn là nên dùng phần mềm Photoshop để dễ sử dụng, sau này khi thành thạo – có thể tìm hiểu thêm các phần mềm có hiệu ứng đặc biệt khác.

Xem thêm: Đường Nho Là Gì – Công Dụng Và Cách Làm Tào Phớ Bằng Đường Nho

#Kỹ năng vẽ sketch

Để có thể vẽ minh họa kỹ thuật số một cách thành thạo, trước hết bạn cần rèn luyện cho mình kỹ năng vẽ sketch. Bắt đầu với việc luyện tập vẽ các hình họa – từ hình tròn, lập phương, những đường kẻ gạch… đến vẽ phối cảnh, học cách tư duy tạo hình nhân vật, bố cục.

#Kiến thức về mỹ thuật

Một yếu tố quan trọng mà học viên cần trang bị cho mình để có thể học tốt Digital Paiting là kiến thức về mỹ thuật. Bạn cần biết: tạo hình khối, tạo hình nhân vật, đổ bóng tạo sáng… là như thế nào. Với vẽ tạo khối, bạn cần đảm bảo tạo được góc – cạnh, chiều dài – rộng của hình; khi tạo hình nhân vật – cần truyền tải được nét mặt biểu cảm riêng biệt của từng nhân vật; khi đổ bóng cần tạo được chiều sâu cho bức ảnh…

Nếu sở hữu cho mình những kiến thức mỹ thuật này từ trước bạn sẽ học vẽ minh họa kỹ thuật số nhanh hơn – tuy nhiên nếu bạn đang bắt đầu từ con số 0 cũng đừng quá lo lắng bởi các khóa học vẽ Digital Painting sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức nền tảng ban đầu này. Nếu không thể đi nhanh được thì bạn cần “đi chậm mà chắc”.

Xem thêm: Youtu.Be Là Gì ? 5 Cách Kiếm Tiền Từ Youtube Phổ Biến Nhất Hiện Nay

*

Để có thể vẽ minh họa tốt bạn cần có kiến thức về mỹ thuật

Hiện nay, cơ hội việc làm thiết kế, làm Digital Artist cho những bạn học Digital Paniting ra là rất nhiều. Nếu muốn theo đuổi nghề này, điều bạn cần quan tâm trước tiên là chuẩn bị những gì cần thiết, chọn một trung tâm uy tín để theo học và rèn luyện không ngừng để trở thành một nhà vẽ minh họa kỹ thuật số giỏi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *