Home &nbsp / &nbspTin tức văn phòng &nbsp / &nbspVăn phòng là gì? 5 mô hình thiết kế cho văn phòng mới

Văn phòng là gì? 5 mô hình thiết kế cho văn phòng mới

Nền kinh tế bắt đầu ổn định lại và có những dấu hiệu chuyển biến tích cực cũng là lúc các doanh nghiệp trở lại mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Dù thế nào, sự trở lại này cũng sẽ gặp không ít trở ngại khi thiếu đi một văn phòng để hoạt động kinh doanh.

Đang xem: Khái niệm văn phòng là gì, 6 loại hình văn phòng phổ biến trên thị trường

Làm sao để tìm được một không gian làm việc vừa đầy đủ tiện ích nhưng vẫn cân bằng được chi phí hoạt động không phải là câu hỏi dễ. Nếu tìm kiếm là quá khó, hãy tự thiết kế cho mình một văn phòng ưng ý với bài viết sau nhé!

*
*
*

Văn phòng chia sẻ gocnhintangphat.com ở Pearl Plaza, Bình Thạnh

5. Văn phòng trọn gói

Văn phòng trọn gói là dịch vụ cho thuê văn phòng với đầy đủ tiện ích được trang bị sẵn nội thất và trang thiết bị văn phòng trong một không gian nhỏ, riêng biệt. Khi sử dụng dịch vụ này bạn có thể vào làm việc luôn bởi bên cung cấp dịch đã setup mọi thứ bạn cần cho một không gian làm việc. Văn phòng trọn gói cung cấp diện tích văn phòng đi kèm với các dịch vụ tiện ích như một văn phòng truyền thống với chi phí hợp lý nhất.

Văn phòng trọn gói có những đặc điểm sau:

Được cung cấp một không gian làm việc chuyên nghiệp với các dịch vụ phụ trợ đi kèm và được sử dụng không gian hạn không gian chung cũng như điện và wifi

Được sử dụng khu vực tiếp khách chung, phòng họp và khu vực lễ tân.

Văn phòng trọn gói chính là giải tối ưu chi phí, là dịch vụ cho thuê diện tích văn phòng làm việc đáp ứng nhu cầu hoạt động của một công ty. Không còn phải tốn kém chi phí thiết kế, chi phí xây dựng văn phòng và hàng loạt chi phí “không tên” khác.

Đối tượng sử dụng:

Doanh nghiệp mong muốn một văn phòng chuyên nghiệp tọa lạc ở những nơi sầm uất nhưng chưa đủ điều kiện.

Xem thêm: Vì Sao Không Nên Cho Con Cái Bạn Yêu Sớm Là Gì ? Tác Hại Của Việc Yêu Sớm

Doanh nghiệp mới, doanh nghiệp nhỏ cần một văn phòng nhỏ để tiết kiệm chi phí.

6. Văn phòng xanh

Đây có lẽ là mô hình văn phòng nghe mới mẻ nhất nhưng thực tế văn phòng xanh đã du nhập vào Việt Nam từ 2007. Văn phòng xanh được hiểu là làm “xanh hóa” môi trường làm việc bằng cách tận dụng tối ưu cây xanh và các yếu tố tự nhiên khác như ánh sáng, nước, gió vào trong thiết kế. Bên cạnh đó, nội thất được sử dụng với vật liệu thô, mộc đem lại cảm giác “gần gũi với thiên nhiên” và đáp ứng yêu cầu thân thiện với môi trường.

Văn phòng xanh có các đặc điểm sau:

Bố trí, sắp xếp không gian xanh khoa học

Bố trí hệ thống cây xanh kết hợp với các yếu tố thiên nhiên khác một cách thông minh và đem lại giá trị thẩm mỹ cao.

Xem thêm: Trạch Tuổi Là Gì – Lưu Ý Quan Trọng Về Trạch Tử

Nội thất văn phòng thường không được xử lý nhiều, sử dụng các vật liệu thân thiện với môi trường.

Văn phòng xanh đem lại nhiều lợi ích và giá trị không chỉ với con người mà còn với xã hội. Tuy nhiên chi phí là một điểm yếu của mô hình này. Chi phí ban đầu bỏ ra là rất lớn, khoản tiền chi cho việc thiết kế và mua sắm các thiết bị, cây cảnh văn phòng là rất lớn. Bên cạnh đó, để duy trì một không gian xanh như như vậy cũng không hề dễ dàng. 

Đối tượng sử dụng:

Doanh nghiệp có tài chính mạnh

Doanh nghiệp cần định hình thương hiệu và văn hóa doanh nghiệp riêng

Trên đây là các loại mô hình văn phòng phổ biến tại Việt Nam, dù là văn phòng truyền thống hay văn phòng hiện đại nó đều đảm bảo được các chức năng cơ bản của một văn phòng. Bên cạnh đó, nó phải đảm bảo được tính hợp pháp, cung cấp cho doanh nghiệp đó một địa chỉ kinh doanh để liên lạc và gặp gỡ đối tác khách hàng cũng như là các thiết bị văn phòng cần thiết. 

Đó là những thông tin cơ bản giúp bạn hiểu rõ về các loại văn phòng. Để thiết kế một văn phòng với đảm bảo thực hiện đầy đủ chức năng nhưng vẫn tối ưu chi phí bạn cần nắm rõ nhu cầu và đặc điểm của doanh nghiệp mình. Từ đó, doanh nghiệp đưa ra sự lựa chọn, thiết kế văn phòng sao cho phù hợp nhất. 

Hãy liên hệ với gocnhintangphat.com để phát triển doanh nghiệp của bạn ngay bây giờ nào!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *