Mỗi năm không chỉ có một mà có đến ba ngày Valentine. Valentine đỏ (14/2) có lẽ đã quá quen thuộc với các cặp đôi, tuy nhiên hai ngày còn lại thì chưa chắc mọi người đã hiểu rõ về nó. Vậy thì trong bài viết này, Viet Fun Travel sẽ “tiết lộ” Valentine trắng là gì và sự thật ít biết về ngày valentine trắng để mọi người cùng biết.

Đang xem: Tìm hiểu Ý nghĩa ngày valentine trắng là gì, valentine trắng là gì

1. Ngày Valentine trắng có nguồn gốc từ đâu?

Người ta thường gọi Valentine trắng với tên gọi khác là White Valentine hay White Day và được ra đời từ đất nước mặt trời mọc. Một câu chuyện đời thường khá thú vị và dễ thương đã xảy ra vào năm 1965 đã tạo nên hiệu ứng đặc biệt và lan tỏa đến với rất nhiều người trên thế giới.

*

Valentine trắng – ngày lễ tỏ tình và đáp trả

Vào ngày 14/3 năm 1965 ở Nhật Bản, tròn một tháng sau lễ tình nhân (Valentine đỏ 14/2), có một chàng trai bán kẹo dẻo đã làm tặng cô gái mà mình thầm thương trộm nhớ một hộp kẹo thật lớn. Đó vừa là món quà tỏ tình vừa là món quà mà anh chàng này đáp lại tình cảm của cô gái vào hôm Valentine đỏ. Câu chuyện này bất ngờ đã tạo được một hiệu ứng lan tỏa cực kỳ lớn khiến cho nhiều người trầm trồ và vui mừng thay cho tình yêu giản đơn mà ngọt ngào của họ.

Những viên kẹo mà chàng trai mang tặng cô gái có màu trắng như tuyết, bởi vậy mà người ta mới gọi ngày 14/3 là ngày Valentine trắng. Sau câu chuyện ấy người ta nhận ra rằng, đối với cảm xúc mạnh mẽ và mãnh liệt của tình yêu thì một ngày lễ kỉ niệm thôi là chưa đủ. Những cặp đôi yêu nhau muốn có thêm một ngày nữa trong năm để dành cho nhau những điều tuyệt vời nhất, hạnh phúc nhất.

*

Ngày nay, nó được nhiều nước ở Châu Á hưởng ứng

Cảm hứng từ câu chuyện tỏ tình siêu dễ thương của chàng trai bán kẹo dẻo ở Nhật Bản, nhiều cặp đôi trên thế giới đã lấy ngày này làm ngày tỏ tình với người thương với hy vọng sẽ có kết quả viên mãn như anh chàng ở đó. Tuy đến sau một tháng nhưng ngày Valentine trắng vẫn nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các cặp đôi. Từ Nhật Bản, ngày nay, White Valentine đã có mặt tại nhiều quốc gia Châu Á, trong đó có Việt Nam.

Xem thêm: Trigger Là Gì – Tìm Hiểu Nghĩa Của Từ Triggered Là Gì

2. Sự khác biệt của Valentine trắng với Valentine đỏ và đen

Như đã nói ở trên, Valentine đỏ là ngày Valentine chính thức và có nguồn gốc từ thời La Mã cổ đại. Ngày lễ này được lấy từ ngày mất của linh mục Valentine – người đã hy sinh mạng sống của mình để tôn vinh và bảo vệ tình yêu. Chính ông cũng là người đã viết nên bức thư Valentine đầu tiên cho người yêu của mình với dòng chữ “Dal vostro Valentino” (Valentine của em). Ngày Valentine đỏ ra đời từ truyền thuyết rất nhân văn của linh mục người La Mã. Theo đó, mỗi năm đến ngày 14/2, các bạn nữ lại mang những món quà chất chứa tình cảm của mình để dành tặng các bạn trai.

*

Dù là ngày Valentine nào thì các cặp đôi vẫn dành cho nhau những điều tốt đẹp nhất

Khác với hai ngày trước, ngày Valentine đen ra đời sau tại Hàn Quốc với ý nghĩa là một ngày lễ dành cho những người độc thân hoặc đang cô đơn. Những người này vào ngày 14/4 hằng năm sẽ tụ họp lại với nhau, cùng làm party và trò chuyện để kỉ niệm những ngày tháng độc thân của mình. Ngày lễ này tuy không phổ biến nhưng ở Việt Nam, vẫn có nhiều nhóm bạn trẻ hưởng ứng ngày lễ này.

3. Ý nghĩa của ngày Valentine trắng là gì?

Tuy không phổ biến như Valentine đỏ nhưng vào ngày 14/3, vẫn có rất nhiều những anh chàng đáp trả lại tình cảm của bạn gái bằng những món quà có giá trị. Ngoài ý nghĩa là ngày lễ tỏ tình thì White Valentine còn mang ý nghĩa của sự đáp trả. Bởi trong tình yêu, cần phải có cả cho đi và nhận lại. Nếu bạn mua một món quà dù là bé nhỏ, giản dị thôi thì bạn gái của bạn đã cảm thấy hạnh phúc lắm rồi.

Xem thêm: Là Gì? Nghĩa Của Từ Spot On Là Gì ? Nghĩa Của Từ Spot

*

Vào White Day, socola trắng là món quà được ưa chuộng nhất

Thay vì tặng socola đen hay socola sữa thì vào ngày này, bánh quy, kẹo và socola trắng được ưa chuộng hơn. Người ta vẫn hay nói rằng, nếu ai đó được nhận bánh quy vào ngày này thì có nghĩa là bạn đang được đối phương tỏ tình. Nếu được tặng kẹo thì sẽ là người đó có tình cảm với bạn. Và cuối cùng, nếu đó là socola trắng thì người đó muốn nói rằng hãy làm bạn của nhau nhé!

Tuy một năm có đến 3 ngày Valentine nhưng đối với những cặp đôi yêu nhau thì chẳng bao giờ là đủ cả. Vậy nên, không phải cứ đến ngày Valentine thì chúng ta mới trao nhau những câu nói và cử chỉ yêu thương mà ngay trong những ngày bình thường giản dị, hãy cứ yêu thương và dành cho nhau những giây phút tuyệt vời nhất. Bởi tình yêu là một quá trình cần được vun đắp và nuôi dưỡng theo từng ngày.

Những “tiết lộ” về valentine trắng và sự thật ít biết về ngày valentine trắng trên đây của Viet Fun Travel chắc chắn đã cung cấp thêm nhiều thông tin cho mọi người về ngày lễ đặc biệt này rồi. Mùa Valentine cũng sắp đến, chúng tôi xin chúc các cặp đôi luôn vui vẻ, hạnh phúc và có một tình yêu viên mãn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *