Tìm hiểu utm source là gì, hướng dẫn tạo utm tracking chuẩn

      227

Quý khách hàng từng nghe tới sự việc đo lường và thống kê tác dụng các chiến dịch bằng mã UTM mà lại chưa chắc chắn mã UTM là gì, biện pháp tạo ra mã ra làm sao cùng nó hoàn toàn có thể thống kê giám sát được các gì. Đây đó là bài viết bạn phải tìm kiếm. 

Việc áp dụng Google Analytics (GA) để tính toán những chiến dịch quảng bá sẽ trsinh hoạt buộc phải thịnh hành. Tuy nhiên, đối với nhu yếu chạy một chiến dịch đa kênh cũng tương tự nhiều vẻ ngoài cùng cách tác động khác nhau cùng với truyền bá, nhằm tối ưu, bạn phải biết chi tiết truyền bá làm sao kết quả độc nhất, mối cung cấp như thế nào đưa về biến đổi rất tốt,… Nhưng cùng với con số những, chúng ta khôn cùng khó khăn để kiểm soát và điều hành. Đó là nguyên nhân UTM Thành lập và hoạt động để giải quyết và xử lý bài bác tân oán bên trên. 

Mã UTM là gì?

UTM được viết tắt của từ Urchin Tracking Module, được hiểu một biện pháp đơn giản và dễ dàng là 1 trong đoạn mã code mang 1 ý nghĩa, một quý hiếm (value) nhất quyết. Ý nghĩa tốt cực hiếm này tùy thuộc vào câu hỏi bọn họ gán đến nó những thông số kỹ thuật riêng lẻ (thông số kỹ thuật này sẽ tiến hành trình diễn chi tiết sinh hoạt mục 3).

Bạn đang xem: Tìm hiểu utm source là gì, hướng dẫn tạo utm tracking chuẩn

thường thì được chúng ta gán một mã UTM với cùng một URL (Universal Resource Locator) nhằm mục đích mục tiêu thu thập gần như dữ liệu giao hàng một yêu cầu nhất định trong một chiến dịch tiếp thị. Một chiến dịch tiếp thị đã có tương đối nhiều nhu cầu tính toán khác biệt, vày vậy cũng sẽ có khá nhiều mã UTM không giống nhau trong và một chiến dịch. Vậy, mã UTM được sử dụng bao giờ với bọn họ bao gồm cần phải cần sử dụng mã UTM không?

*

Tại sao cùng bao giờ cần dùng mã UTM?

Chúng ta áp dụng Google Analytics những nắm rõ, bao hàm thông số kỹ thuật chi tiết nhưng GA quan yếu đo lường rõ ràng được. Vì vậy, chúng ta trở nên tân tiến thêm luật mã UTM này nhằm mục đích cung cấp việc đo lường thật chi tiết đều chiến dịch tiếp thị.

Hình như, với yêu cầu triển khai những chiến dịch nhiều kênh (facebook, zalo, ly cốc,…) thì mã UTM cũng góp họ đo lường được công dụng cụ thể bên trên từng kênh nhằm mục tiêu góp bên quảng cáo hiện có thể hiểu rằng đâu là kênh PR hiệu quả với ra đưa ra quyết định phân bổ chi phí hợp lý và phải chăng mang lại chiến dịch quảng bá của chính mình.

Bên cạnh đó, khi một chiến dịch có rất nhiều bạn cùng chạy, thì mã UTM sẽ giúp đỡ bạn đo lường được hiệu quả của từng fan. Đây cũng chính là bí quyết mà những căn nguyên affiliate áp dụng.

Nói một bí quyết nđính thêm gọn, mã UTM sẽ giúp đỡ bọn họ đo lường được tất cả một giải pháp cụ thể.

Hướng dẫn sinh sản mã UTM

*

thường thì, chúng ta có 2 phương pháp sinh sản mã UTM:

+ Cách 1: Tạo mã UTM bởi phương pháp thủ công bằng tay. Phương thơm pháp này có khá nhiều điểm yếu kém bắt buộc trong phạm vi nội dung bài viết sẽ không đề cùa tới.

+ Cách 2: Sử dụng Campaign URL Builder .

Đây là chính sách vì Google tạo thành sẽ giúp đỡ người dùng chế tạo mã UTM. Mọi bạn rất có thể truy cập tại đây: Trình chế tác mã UTM.

Dường như, nếu như bạn đang PR ứng dụng Android, hãy sử dụng Trình tạo ra URL của Google Play, tương tự như là Trình tạo URL theo dõi chiến dịch iOs so với các áp dụng iOs..

Xem thêm: Thiết Bị Nối Đất Đẳng Thế Là Gì ? Tại Sao Cần? Van Cân Bằng Đẳng Thế

Đây là đồ họa để bạn chế tạo mã UTM.

Ý nghĩa của các thuộc tính:

+ Website URL*: đấy là vị trí bạn điền URL ý muốn đo lường và tính toán. 

+ Campaign Source:* Xác định công ty lăng xê, trang web, ấn phđộ ẩm, v.v. đang gửi lưu lượt truy vấn mang đến trực thuộc tính của người tiêu dùng. Ví dụ: khi chúng ta nhập facebook thì được đọc mối cung cấp lưu lại lượng truy cập này đến từ facebook.

+ Campaign Medium*: Phương thơm tiện truyền bá hoặc tiếp thị, ví dụ: cpc, biểu ngữ, phiên bản tin tin nhắn. Nếu nhỏng Source xác định nguồn truy vấn đến từ đâu thì Medium đã xác định phương pháp truy vấn đến từ kênh kia. ví dụ như Source = facebook thì Medium có thể là fanpage facebook, group, mẫu PR, bài bác post,…

+ Campaign Name: Tên chiến dịch trơ trẽn, khẩu hiệu, mã ưu đãi, v.v. mang lại thành phầm. Ví dụ: chúng ta tất cả một lịch trình tặng hè cổ, đã đặt là summer_sale_2019.

+ Campaign Term: Được sử dụng hầu hết vào kênh Google Search nhằm mục đích xác minh tự khóa tìm kiếm tìm tất cả trả chi phí để thấy trường đoản cú khóa làm sao đem về biến đổi cao hơn.

+ Campaign Content: Được áp dụng để phân biệt nội dung tương tự như hoặc những links trong cùng một truyền bá. Ví dụ: giả dụ tất cả nhì link Gọi hành động trong và một thông báo tin nhắn, thì chúng ta cũng có thể áp dụng utm_nội dung và đặt những quý giá khác biệt đến từng links nhằm rất có thể biết phiên bản làm sao bao gồm kết quả hơn.

Lưu ý, vào 5 thông số tê thì 2 thông số trước tiên là đề xuất, các thông số còn sót lại tùy nằm trong vào nhu cầu và tính chất của các chiến dịch mà họ sẽ quy ước những trực thuộc tính này khác nhau. 

Các chú ý đặc trưng khi đặt thông số:

+ Không áp dụng vết phương pháp “ ” lúc đặt những thông số kỹ thuật.

+ Lúc đặt những thông số kỹ thuật, họ không được sử dụng dấu gạch nối (-) để nối những tự ghép mà hãy sử dụng vết gạch bên dưới ( _ ) bởi vì URL của trang web đã sử dụng vết gạch men nối trong URL.

+ Các thông số của mã UTM biệt lập được CHỮ IN HOA và chữ in thường, bởi vậy hãy ghi nhớ phương pháp đặt mã nhằm ko lẫn lộn. Một mẹo bé dại làm việc đó là hãy luôn áp dụng chữ in thường với chữ số nhằm tạo nên thông số nhé.

Xem tài liệu như vậy nào?

*

Sau Lúc cài đặt các thông số kỹ thuật này mang đến URL, Google Analytics buộc phải ít nhất vài ba tiếng mang đến 24h nhằm có thể cập nhật được dữ liệu. do đó, bạn cũng có thể coi được những tài liệu này bằng phương pháp sau:

+ Bước 1: Truy ctràn vào Google Analytics.

+ Bước 2: Truy cập theo flow sau: Acquisition > All Traffic > Source/Medium

Dường như, chúng ta cũng có thể coi chi tiết rộng bằng phương pháp áp dụng các secondary dimension, tuy nhiên tại đây bạn cần chuyên môn khá cao về Google Analytics mới hoàn toàn có thể áp dụng hiệu quả

cũng có thể các bạn quan lại tâm:

Performance Marketing – toàn bộ rất nhiều điều bạn cần biết lúc bước đầu kiếm tìm hiểu

Performance Marketing: Làm sao nhằm hiệu quả? – Sai đâu, sửa đó

Performance Marketing: Chỉ số đo lường và tính toán như thế nào hiệu quả trong hành trình khách hàng?

*