Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (gocnhintangphat.com), còn được gọi là Trường Đại học Việt Pháp là trường đại học công lập được thành lập năm 2009 trong khuôn khổ Hiệp định liên Chính phủ giữa hai nước Việt Nam và Pháp với định hướng trở thành trường đại học xuất sắc đẳng cấp quốc tế đào tạo về khoa học và công nghệ. Trường trực thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, cơ quan nghiên cứu hàng đầu quốc gia, đồng thời nhận được sự hỗ trợ mạnh mẽ của Liên minh 40 trường đại học, tổ chức nghiên cứu uy tín Pháp trong đào tạo và nghiên cứu. Trường tự hào là biểu tượng về hợp tác giáo dục đại học và nghiên cứu giữa Việt Nam và Pháp. 

2. Về đào tạo

gocnhintangphat.com là trường đại học tiên phong tại châu Á đào tạo theo tiến trình Bologna, mô hình được áp dụng rộng rãi tại hơn 45 quốc gia châu Âu. Theo đó, thời gian đào tạo hệ Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ lần lượt là 3 năm, 2 năm, 3 năm. 

Bạn đang xem: Usth là trường gì

Đang xem: Usth là trường gì, trường Đại học khoa học và công nghệ hà nội

*

Tiến trình Bologna được áp dụng tại hầu hết các trường đại học trên 45 nước châu Âu

Các chương trình đào tạo cử nhân khoa học của Trường được Hội đồng cấp cao về đánh giá nghiên cứu và giáo dục đại học (HCERES) – Tổ chức kiểm định giáo dục hàng đầu của Pháp và Châu Âu công nhận đạt chuẩn. Trường hợp tác cùng các trường đại học uy tín trong lĩnh vực khoa học và công nghệ của Pháp đào tạo và đồng cấp bằng các chương trình thạc sĩ khoa học. 

Điểm độc đáo trong chương trình đào tạo của gocnhintangphat.com là sinh viên được giới thiệu và hỗ trợ tìm kiếm các cơ hội thực tập từ 3-6 tháng tại nước ngoài.

Xem thêm: Cách Phân Biệt “Happen”, “Occur” Và “ Take Place Là Gì, To Take Place

Xem thêm: Hàn Quốc ( South Korea Là Gì, Giới Thiệu Tổng Quan Về Hàn Quốc

Trung bình hàng năm, 70% sinh viên gocnhintangphat.com các trường đại học, cơ sở nghiên cứu đối tác tại Pháp và nhiều quốc gia có nền khoa học, công nghệ phát triển ở Châu Âu, Châu Á như Đức, Phần Lan, Ý, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan…

3. Về nghiên cứu gocnhintangphat.com hướng tới mục tiêu trở thành trường đại học nghiên cứu đẳng cấp quốc tế, với những đề tài nghiên cứu có giá trị học thuật lâu bền, có định hướng ứng dụng cao, phục vụ phát triển kinh tế- xã hội. Các lĩnh vực nghiên cứu chủ yếu hiện nay của Trường gồm Trí tuệ nhân tạo, khoa học dữ liệu và học máy; công nghệ sinh học ứng dụng trong nông nghiệp thông minh; chăm sóc sức khỏe, vật liệu tiên tiến; năng lượng tái tạo; viễn thám; môi trường; chống biến đổi khí hậu và phát triển bền vững. Với sự hỗ trợ mạnh mẽ của cơ quan chủ quản là Viện Hàn lâm, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, Liên minh 40 trường đại học, tổ chức nghiên cứu Pháp, Viện Nghiên cứu và Pháp triển Pháp ( IRD) và sự đầu tư của Chính phủ Việt Nam, gocnhintangphat.com đã xây dựng được 6 phòng thí nghiệm liên kết quốc tế và nhiều tập thể nghiên cứu mạnh, quy tụ sự tham gia của nhiều nhà khoa học ưu tú, giàu kinh nghiệm tại các trường đại học, viện nghiên cứu của Việt Nam, Pháp và nhiều quốc gia khác. Đến tháng 12/2019, Trường đã có 251 công bố khoa học trên các tạp chí quốc tế thuộc hệ thống SCI, SCI-E. Trung bình ≈1 bài báo thuộc danh mục SCI & SCI-E/ 1 giảng viên/ 1 năm. Trong 3 năm liền từ 2017-2019, Trường liên tục nằm trong Top 10 trường đại học và viện nghiên cứu có chất lượng công bố quốc tế dẫn đầu Việt Nam theo đánh giá của Nature Index.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *