Uss là gì, nghĩa của từ uss trong tiếng việt nghĩa của từ uss trong tiếng việt

      300
Chụp lại hình ảnh,

USS Hue City trên Kênh đào Suez năm 2006: mẫu tàu hoạt động những ngơi nghỉ Trung Đông cùng châu ÂuTheo trang navysite đấy là tuần dương hạm (có những lúc là khu trục hạm) thuộc lớp Ticonderoga, sở hữu tên lửa, được đặt thương hiệu theo trận đánh sinh hoạt Huế (Battle of Hue), năm 1968.

Bạn đang xem: Uss là gì, nghĩa của từ uss trong tiếng việt nghĩa của từ uss trong tiếng việt


Đem vào thực hiện năm 1991, loại tàu đóng góp làm việc địa thế căn cứ trên Florida tuy thế đang tđắm say gia các chiến dịch tại Trung Đông, tuần tra nghỉ ngơi Địa Trung Hải, Đại Tây Dương với tới mức vùng Biển Baltic.


Tháng Hai 2017, tàu này đang bắn đạn thật để thử hệ thống vũ khí Phalanx vào chiến dịch Atlantic Resolve của Hạm đội 6 nhằm cung cấp cho những liên minh châu Âu.


Chuyến thăm của USS Hue City tới cảng Tallinn, Estonia thời điểm cuối tháng Hai năm nay đang khiến cho Nga "sôi lên bởi vì tức giận", theo những báo Anh.


Ngoài hoạt động quân sự, chiếc tàu cũng tsi mê gia hoạt động cứu vãn trợ sống vùng biển khơi Caribbean, Trung Đông cùng có mặt trong những hải đội công kích nhằm cung ứng mang đến mặt hàng không mẫu mã hạm.


Cách đặt thương hiệu cho những tàu chiến của Hoa Kỳ không tuân theo một bộ luật rõ ràng mà căn cứ vào truyền thống lâu đời của hải quân nước này từ bỏ thời giành độc lập khỏi Anh Quốc cho đến bây giờ.


Quy ước phổ biến từ đầu Thế kỷ trăng tròn là đa phần các chiến hạm bự được để thương hiệu theo các bang của Hoa Kỳ, nlỗi USS Missisippi, USS Colorado, USS Hawaii...


*

Nguồn hình ảnh, Getty Images


Chụp lại hình hình ảnh,

Từ trái sang: USS Hue City với USNS John Lenthal hỗ trợ Hàng ko chủng loại hạm USS John F. Kennedy không tính biển


Tàu tuần dương (cruiser) thường xuyên có tên các city, còn quần thể trục hạm - tàu nổi tất cả hỏa lực lớn nhất với vận hành vào những tiết trời - có tên tướng soái thủy quân cùng anh hùng quân đội.


Đặc biệt gồm loại khu vực trục hạm USS John S. McCain mang thương hiệu của hai cố gắng hệ công ty McCain: đô đốc John S. McCain I, cùng đô đốc John S. McCain II.

Xem thêm: Là Gì? Nghĩa Của Từ Chinh Phục Tiếng Anh Là Gì ? Chinh Phục Tiếng Anh Là Gì


Họ là ông cùng tía của phi công hải quân John S. McCain III, người bị phun rơi xuống Hồ Trúc Bạch, Hà Nội Lúc tmê mẩn gia một đợt bắn phá Bắc Việt Nam năm 1967.


*

Nguồn hình ảnh, Getty Images


Bị tù nhân sinh hoạt Hỏa Lò, ông sau làm cho Thượng nghị sỹ và ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa Mỹ cùng có tương đối nhiều động tác hòa giải cùng với nước cựu thù.


Từ sau Thế chiến 2, một số khu vực trục hạm bị tiến công đắm trong giao đấu với kẻ thù sống Đại Tây Dương với Thái Bình Dương được rước thương hiệu để lại cho những tàu vắt hệ sau.


Riêng hàng ko mẫu hạm hay đem tên của các tổng tứ lệnh tức tổng thống hoặc những chủ yếu trị gia cao cấp.


Các dòng USS John F. Kennedy, USS Ronald Reagan, USS Theodore Roosevelt... gần như là sản phẩm không mẫu mã hạm thuộc hàng lớn nhất trái đất, rất có thể đi hải dương hàng trăm năm ko vào bờ dựa vào bao gồm động cơ nguim tử.


Chiếc USS John Stennis là hàng không mẫu mã hạm có thương hiệu Thượng nghị sỹ John Cornelius Stennis (1901 - 1995), nguyên ổn Chủ tịch Thượng viện và các năm làm Chủ tịch Ủy ban Quân lực của Thượng viện Liên bang.


Việc lựa chọn một địa danh quốc tế cùng là tên gọi trận tiến công nlỗi Huế cho tàu chiến Mỹ chưa hẳn là vấn đề thường xảy ra.


Trang website của Hải quân Hoa Kỳ nói chiếc USS Hue City (CG-66) với thương hiệu trận tấn công của Trung đoàn 1, Thủy quân Lục chiến Hoa Kỳ vào lúc Tết Mậu Thân 1968 làm việc khu vực Đại nội, Huế.


Một sỹ quan liêu Hoa Kỳ, Đại uý Thủy quân Lục chiến Myron Harrington được trích dẫn nhiều lần nói: "Để cứu một thành thị phù hợp bọn họ phải phá tan nó đã?"


Câu nói phản ảnh các lần giao đấu làm việc Huế cùng với hỏa lực quyết liệt của Hoa Kỳ vào trận được coi là "tàn nhẫn độc nhất vô nhị vào cuộc chiến Việt Nam".


Trận Huế được đưa vào bộ phim lừng danh Full Metal Jacket (Áo ngay cạnh Fe, 1987), dựa trên tự truyện của Gustav Hasford.


Quan điểm nổi trội trong giới sử gia Pmùi hương Tây cho đến nay nhận định rằng dù lực lượng Mỹ được điều tự Thành Phố Đà Nẵng lên Huế để đẩy những đơn vị Quân Giải pchờ thoát khỏi khu vực nội đô vẫn thành công xuất sắc, cơ mà Hoa Kỳ đại bại về chiến lược.

*