WEX.NZ là gì? Hướng dẫn đăng ký, mua bán Bitcoin và WEX code!WEX là sàn mua bán trao đổi các loại tiền điện tử rất có giá hiện nay như BItcoin, Litecoin, Ethereum, Dash, Bitcoin Cash được cộng đồng người Việt Nam và trên thế giới tin dùng. Thương hiệu trước của btc-e chính là WEX.Bạn đang xem: Wex code là gì

Đăng ký tài khoản WEX

Để có thể giao dịch trên WEX, đầu tiên bạn cần có một tài khoản trên WEX.nz. Cái này đăng ký đơn giản, nhưng không giống như tài khoản của các trang mạng khác, nếu bạn không cẩn thận sẽ bị khóa tài khoản ngay sau đó. Cụ thể là WEX không cho phép bạn tự đặt mật khẩu, mà hệ thống sẽ tự động tạo cho bạn một mật khẩu đăng nhập ngẫu nhiên sau khi xác minh email thành công!

Một điều nữa, nếu bạn quên mật khẩu, phải thực hiện lấy lại mật khẩu, hoặc bạn thay đổi mật khẩu thì hệ thống sẽ tự động giữ tiền bạn trong vòng 48 tiếng, tức là khóa chức năng rút tiền, chuyển BTC đối với tài khoản của bạn, trong thời gian đó bạn có thể nạp tiền vào rồi mua bán bitcoin bình thường trên WEX.nz, nhưng bạn sẽ không thể rút tiền về cũng như không thể chuyển BTC sang các sàn giao dịch hoặc các trang ví khác.

Đang xem: Username là gì, thông tin mới nhất về sàn wex thông tin mới nhất về sàn wex

Do đó sau khi bạn nhận được mật khẩu hãy lưu lại ngay, đừng để phải lấy lại mật khẩu nhé! Cụ thể hơn hãy chú ý đăng ký theo các bước sau:

Chú ý các bước đăng ký:

Bước 1: Nhấp vào Sign up rồi điền email, tên tài khoản, mã xác nhận rồi Sign up, bạn thấy đó không có chỗ đặt mật khẩu.

*

Bước 2: Đăng nhập vào email và nhấp vào link xác nhận, sau khi xác nhận thành công! bạn sẽ thấy thông báo về mật khẩu của mình, hãy sao chép ngay và lưu vào đâu đó, nếu quên sao chép mà tắt thông báo luôn thì coi như sẵn sàng chờ đợi WEX giữ tiền trong vòng 48 tiếng đi nhé!

Sau khi đã có tài khoản WEX, bây giờ bạn có thể tiến hành nạp tiền hoặc nạp BTC vào để giao dịch mua bán ngay thôi.

Đối với nhiều sàn giao dịch khác, bạn có thể sử dụng tiền trong tài khoản ngân hàng hoặc tiền trên một ví điện tử nào đó để mua và bán bitcoin thông qua sàn giao dịch. Tuy nhiên, đối với WEX thì khác, để có thể thực hiện giao dịch bạn phải nạp tiền vào WEX, dùng tiền trên WEX để mua bitcoin, và muốn bán bitcoin bạn cũng phải nạp bitcoin vào ví trên WEX để bán, sau đó bạn mới thực hiện việc rút tiền trên đó về tài khoản ngân hàng hoặc các cổng thanh toán khác.

Cách nạp tiền và rút tiền trên WEX

Trên WEX hỗ trợ rất nhiều phương thức giao dịch nạp và rút tiền với rất nhiều loại tiền tệ của nhiều nước khác nhau. Tuy nhiên, đối với người Việt Nam thì chỉ có sử dụng USD phổ biến thôi, do đó ở đây tôi chỉ hướng dẫn về cách nạp tiền từ VNĐ vào tài khoản USD trên WEX và rút tiền USD về tài khoản ngân hàng VNĐ nhé!

Để nạp USD vào WEX và rút tiền USD về cũng có rất nhiều hình thức khác nhau như Perfect Money, ADVCash….tuy nhiên hầu như chúng đều có một mức phí giao dịch khá cao. Yên tâm nhé, có một hình thức giao dịch hoàn toàn miễn phí đó là sử dụng WEX CODE, hầu như dân Việt Nam toàn lựa chọn hình thức này, và tí nữa tôi sẽ tập trung vào hình thức này để hướng dẫn chi tiết cho bạn.

Để thực hiện giao dịch nạp hoặc rút tiền bạn vào “Finances“, tại đây bạn sẽ thấy một danh sách các mục gồm các loại tiền tệ của nhiều quốc gia khác nhau cùng với số dư tương ứng. Thông thường bạn chỉ quan tâm đến 3 mục đó là BTC, USDWEX CODE nếu bạn chỉ tham gia mua bán Bitcoin.

*

Mục USD chính là số tiền USD của bạn, có thể dùng để mua BTC ngay trên WEX, mục BTC chính là số BTC của bạn, có thể dùng để lưu trữ, chuyển sang ví khác hoặc dùng để bán lấy tiền. Mục WEX CODE là mục để bạn nạp USD bằng WEX CODE, tôi sẽ nói rõ hơn phần bên dưới.

Như tôi đã nói, bạn có thể nạp USD vào WEX bằng WEX CODE hoặc các hình thức khác, nếu nạp bằng hình thức khác thì bạn hãy nhấp vào “Deposit” của mục USD rồi lựa chọn hình thức nạp và tiến hành các bước theo yêu cầu.

Còn bây giờ tôi sẽ hướng dẫn bạn nạp bằng WEX CODE, đây là hình thức được ưu chuộng nhất tại Việt Nam và nhiều nước khác.

Cách nạp USD vào BTC-e bằng BTC-e code

BTC-e code là gì? Bạn có thể hiểu đơn giản WEX CODE là một đoạn mã dùng để nạp USD vào WEX, nó có dạng như sau: WEXUSDBGGCZNLXOOZW3TAUDCSRZLWI6W4USQJ5S2LX6M6 (đây là một WEX CODE tôi đã sử dụng). Cũng giống như mã thẻ cào điện thoại, một WEX CODE mang một giá trị (tiền USD) trong đó, sau khi bạn nạp vào tài khoản WEX, bạn sẽ nhận được một số tiền USD tương ứng với mệnh giá của WEX CODE đó, sau khi nạp WEX CODE đó sẽ bị mất đi giá trị.

Để có được WEX CODE bạn phải bỏ tiền ra mua từ ai đó, tiện và nhanh nhất là mua tại các sàn trao đổi tiền tệ như Santienao.comexchangepm.com...theo tỉ giá do sàn quy định.

Ví dụ: Nếu bạn có 1 triệu tiền VNĐ, và nếu tỉ giá mua WEX CODE tại Exchangeno1 là 1 USD = 22.000 VNĐ chẳng hạn thì bạn sẽ mua được một WEX CODE mệnh giá 45,5 USD, tức là dùng WEX CODE này nạp vào WEX, bạn sẽ nhận được 45,5 USD vào số dư USD trên WEX.

Xem thêm: ” Vô Giá Là Gì – Nghĩa Của Từ Vô Giá Trong Tiếng Việt

Lưu ý: Đa số các trang trao đổi tiền tệ đó chỉ nhận thanh toán qua tài khoản ngân hàng Vietcombank, do vậy nếu bạn chưa có hãy đi làm ngay và nhớ phải đăng ký sử dụng dịch vụ internet banking mới có thể thực hiện giao dịch được nhé!

Sau khi đã có WEX CODE bạn muốn nạp vào WEX thì bạn chỉ cần đăng nhập vào WEX rồi vào “Finances“, nhấp vào “Redeem” tại mục WEX CODE, sau đó dán WEX CODE đã mua được vào khung rồi nhấn “Redeem“. Xong, vậy là bạn đã được cộng số USD tương ứng với mệnh giá WEX CODE bạn nạp vào, hãy kiểm tra số dư USD nhé!

*

Cách rút USD từ WEX bằng WEX CODE

Nếu bạn có USD tại WEX bạn có thể sử dụng để mua BTC hoặc rút về, cách mua bán BTC thì tí mình sẽ hướng dẫn sau, còn bây giờ mình sẽ hướng dẫn về cách rút USD về.

Để rút USD về bạn hãy nhấn vào “Withdraw” ứng với mục USD. Tại đây bạn sẽ thấy rất nhiều hình thức rút tiền cho bạn lựa chọn, bạn nên chọn hình thức WEX CODE cho tiện nhất, miễn phí hoàn toàn. Tức là đổi USD thành WEX CODE rồi bán lấy tiền mặt, bạn làm như sau:

Tại “Withdrawal on the purse” bạn chọn “WEX CODE“, tại “Amount to withdrawal” bạn nhập số USD muốn rút về, tại “Receiver” (username) ĐỪNG ghi gì nhé! Vì đây là thông tin chỉ định một người nào đó có username tài khoản như vậy mới có thể sử dụng được WEX CODE mà bạn đang tạo ở đây, nếu đã lỡ ghi vào thì bạn sẽ không thể bán, nhưng bạn có để sử dụng để nạp lại rồi tạo WEX CODE khác. Điền đủ thông tin bạn nhấn vào “Withdrawal“.

*

Giờ bạn sẽ phải đăng nhập vào email để xác nhận việc tạo WEX CODE, nhấp vào link xác nhận trong email bạn sẽ nhận được WEX CODE vừa tạo, tất nhiên số USD trên WEX sẽ bị trừ đi tương ứng với mệnh giá WEX CODE đã tạo.

Bây giờ bạn lại tiếp tục truy cập vào các sàn trao đổi tiền tệ như Exchangeno1, Santienao.com, Vnexmoney.com, banpm.com….để bán WEX CODE đã tạo lấy tiền VNĐ theo tỉ giá do những sàn đó quy định. Việc thực hiện giao dịch bán WEX CODE tại các trang này rất đơn giản, bạn chỉ việc chọn bán WEX CODE rồi nhập số lượng WEX cần bán (mệnh giá WEX CODE đã tạo), nhập đầy đủ thông tin tài khoản ngân hàng nhận tiền của bạn rồi thực hiện lệnh bán, sau khoảng 1 giây đến vài phút bạn sẽ nhận được tiền về tài khoản ngân hàng của bạn theo tỉ giá do sàn quy định ứng với số WEX bạn đã bán.

Cách mua bán bitcoin trên WEX

Để mua bán bitcoin bạn vào “Trade“, tại đây ngay bên dưới biểu đồ giá BTC bạn sẽ thấy 2 phần, 1 phần là Buy BTC, 1 phần là Sell BTC. Tất cả thao tác mua và bán đều tại đây.

*

Nếu bạn đang cần mua BTC thì bạn sẽ thực hiện lệnh mua tại phần Buy BTC (phần bên trái). Tại đây bạn có thể thực hiện mua ngay các đơn bán trong danh sách Sell orders hoặc tạo lệnh đặt mua để có giá tốt hơn.

Nếu bạn chọn đơn bán để mua thì bạn chỉ cần nhấp vào 1 trong những đơn bán trong danh sách Sell orders (lưu ý cái trên cùng luôn là đơn hàng rẻ nhất) rồi các con số sẽ tự động thêm vào bên trên, bạn chỉ việc sửa lại số BTC muốn mua tại Amount BTC rồi nhấn Buy BTC là xong, mua thành công.

Nếu bạn muốn mua với giá rẻ hơn, bạn có thể tự tạo đơn mua bằng cách điền đầy đủ thông tin vào phần Buy BTC, cụ thể là điền số BTC muốn mua tại Amount BTC, nhập giá muốn mua tại Price per BTC rồi nhấn Buy BTC. Rồi bạn chờ đợi, đến khi nào nếu giá trên sàn xuống đến mức bạn đặt giá đó thì chắc chắn sẽ có người bán cho bạn, và bạn không cần phải làm gì, hệ thống sẽ tự động mua cho bạn, dù bạn không online. Còn nếu giá không xuống hoặc xuống không đến mức bạn đặt mua thì sẽ chẳng ai bán BTC cho bạn, cũng như hệ thống không thể tự động mua BTC cho bạn, bạn chỉ có thể hủy đi vào tạo đơn khác với giá cao hơn.

Còn phần Sell BTC (phần bên phải) là phần cho bạn tạo lệnh bán BTC, cũng giống như mua, bạn có thể thực hiện bán ngay từ các đơn đặt mua trong danh sách Buy orders, hoặc bạn có thể tự tạo đơn đặt bán để bán được với giá cao hơn.

Việc mua bán bitcoin tại WEX diễn ra hoàn toàn tự động, không cần phải lấy địa chỉ ví của ai, cũng không phải lấy địa chỉ ví của bạn để gửi cho người bán….

Xem thêm: Vải Kaki Là Gì ? Ưu & Nhược Điểm Của Các Loại Vải Khaki Hiện Nay

Cách chuyển và nhận bitcoin trên WEX

Còn nếu muốn chuyển BTC sang ví BTC khác thì hãy nhấp vào “Withdraw” của mục BTC sau đó bạn điền địa chỉ ví nhận tiền tại “Address, điền số BTC muốn chuyển tại “Amount to withdrawal” rồi nhấn “Withdrawal“. Vẫn chưa xong, giờ bạn phải đăng nhập vào email rồi nhấp vào đường link xác nhận việc chuyển BTC.

Kết luận

Bài viết khá dài nhỉ? đọc qua thì có vẻ hơn khó hiểu, nhưng thực chất nó rất đơn giản, chỉ cần bắt tay vào thực hiện, chỗ nào không biết xem lại hướng dẫn, đảm bảo bạn sẽ hiểu được ngay. Nếu vẫn còn thắc mắc điều gì hãy để lại lời nhắn qua phần bình luận phía dưới, tôi và các bạn khác sẽ cố gắng giải đáp cho bạn. Chúc bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *