Vô giá là gì, nghĩa của từ vô giá trong tiếng việt

      168
Nhà báo, bên văn Trần Mai Hạnh - tác giả tè ttiết tứ liệu kế hoạch sử: “Biên phiên bản chiến tranh 1-2-3-4.1975”

Sự thiệt là món rubi vô giá nhưng mà tạo hóa đang ban tặng đến con người


*


*

Pngóng viên: Thưa công ty báo, nhà vnạp năng lượng Trần Mai Hạnh, thời hạn vẫn dần trôi về ngày 30-4 lịch sử, rất nhiều ngày này của 45 năm ngoái ông sẽ chỗ nào, làm gì ở Sài Gòn?
Cuốn đái ttiết bốn liệu lịch sử vẻ vang "Biên phiên bản chiến tranh 1-2-3-4.75” viết về sự sụp đổ ở đầu cuối của tổ chức chính quyền VN Cộng hòa của Nhà báo, nhà văn uống Trần Mai Hạnh được Hội Nhà vnạp năng lượng toàn quốc ra quyết định trao khuyến mãi "Giải thưởng văn học tập năm 2014” với số phiếu thai tuyệt vời nhất.

Bạn đang xem: Vô giá là gì, nghĩa của từ vô giá trong tiếng việt


Năm năm ngoái, "Biên bạn dạng cuộc chiến tranh 1-2-3-4.75” đổi thay tè ttiết bốn liệu lịch sử thứ nhất của Việt Nam giành phần thưởng vnạp năng lượng học ASEAN. Năm 2017 "Biên bạn dạng cuộc chiến tranh 1-2-3-4.75" được dịch ra giờ đồng hồ Anh, năm 2018 được dịch sang giờ đồng hồ Lào với là sách của Nhà nước VN trao khuyến mãi ngay nước chúng ta Lào.
Pđợi viên: Văn uống hào Marquez, tác giả của cuốn "Hồi ký: "Sống nhằm nhắc lại” viết: "Cuộc sống không chỉ có là quãng thời hạn ta vẫn sinh sống, đã vĩnh cửu, Hơn nữa là các thứ ta đang để lại lốt ấn của bản thân vào cuộc đời này. Trên chặng đường đó, ta được mong ước, được tận hưởng, được thừa qua thử thách, được biểu lộ và sinh sống thiệt cùng với chính bản thân, thuộc gần như nỗi bi ai, hạnh phúc, sai lầm cùng nỗi nhức. Để cuối cuộc sống họ gồm quyền lưu giữ lại, hồi ức và nhắc lại đông đảo ký ức không quên đó... và bọn họ đề xuất chống chọi để bảo đảm được mọi ký kết ức tuyệt đối hoàn hảo đó". Bên cạnh đó ông cũng tìm kiếm thấy bản thân Một trong những lời này của Marquez?
Nhà báo, bên vnạp năng lượng Trần Mai Hạnh: Xin cảm ơn anh sẽ nhắc lại lời dạy thâm thúy của vnạp năng lượng hào Marquez trong cuốn "Hồi ký: Sống nhằm kể lại" danh tiếng của ông. Hơn nửa chũm kỷ của cuộc đời làm báo, viết văn uống nhiều sóng gió thăng trầm của bản thân mình, trong số ấy bao gồm mười năm (1965-1975) làm cho phóng viên báo chí Thông tấn làng đất nước hình chữ S có mặt bên trên các chiến trường vào nam, ngoại trừ bắc, tôi đã thử qua không ít cung bậc xúc cảm của chiến tranh cùng độc lập, được như ý tận mắt chứng kiến hồ hết giờ đồng hồ phút ít lịch sử quan trọng của nước nhà. Có được gần như vinch quang đãng mà lại cũng đề xuất nếm trải phần đông đắng cay với hệ lụy vị tai nạn đáng tiếc nghề nghiệp và công việc mang đến nên tôi càng thấm thía cùng tra cứu thấy mình trong lời nhắn gửi của vnạp năng lượng hào Marquez - bậc thầy văn chương nhưng tôi cực kỳ mếm mộ. Nếu gồm một chút ít khác hoàn toàn vào suy xét của mình, thì sự hơi khác hoàn toàn chính là ngơi nghỉ phạm trù quyền cùng nghĩa vụ. Marquez nói: "...họ tất cả quyền nhớ lại, hồi tưởng cùng nói lại...". Với tôi thì không chỉ có là quyền, cơ mà loại đó là nghĩa vụ với trách rưới nhiệm nhớ lại, hồi tưởng, nói lại với bảo vệ gần như ký kết ức tuyệt đối hoàn hảo đó...
Khi tôi viết "Danh dự fan lính", nhật ký 2một ngày đêm đánh nhau trong khoảng vây 7.000 quân Mỹ, ngụy và chư hầu trên thị trấn Điện Bàn (Bắc Quảng Nam - Đà Nẵng) trường đoản cú hơn nửa rứa kỷ trước của tiểu đoàn 3 nòng cốt miền bắc và ra mắt vào cuốn nắn "Thời tôi sống" (Nhà xuất bạn dạng Chính trị nước nhà Sự thiệt - 2018), thì dòng thiết yếu chưa phải là quyền nhưng mà là nhiệm vụ với trách nhiệm cần viết bởi được. Gần 200 cán bộ, chiến sỹ đái đoàn vẫn quyết tử, chỉ có gần đầy 10 bạn trong đó gồm tôi được lệnh search đường thoát ra khỏi vòng vây report với cấp cho trên xin quân số bổ sung cập nhật để giữ gìn phiên hiệu đái đoàn 3 nhân vật. Đêm cuối cùng, phút ít chia tay, bao gồm trị viên trưởng tè đoàn nói nlỗi chỉ định cho tôi: "Đồng chí phóng viên đề nghị tìm những phương pháp thừa thoát khỏi vòng vây với những đồng chí được cử ra. Đồng chí tất cả trách nhiệm viết lại chân thực cuộc chiến đấu ác liệt này!".
Nửa nạm kỷ sau đêm kia, chưa hẳn là "quyền được viết" nhưng là "nghĩa vụ với trách nát nhiệm nên viết bởi được", tôi sẽ hoàn thành "Danh dự bạn lính", nhưng mà nhờ việc công bố tác phẩm này tôi đang tìm được một chiến sỹ tiểu đoàn 3 khoảng đó còn sinh sống tới lúc này - tmùi hương binch nặng 2/4 Trần Huy Mấm. Chúng tôi sẽ gặp gỡ nhau sau nửa vậy kỷ, lúc cả hai đó đã trên tuổi 70, thuộc gisinh sống lại cuốn nhật ký kết cháy xỉm lửa mặt trận khoảng đó, xúc cồn phát âm lại phần lớn trang tôi ghi chxay về đái đoàn 3, trong số ấy bao gồm trang ghi tương đối kỹ về chiến công khử địch cùng bắn cháy xe pháo quấn thnghiền của anh ý Mnóng. Sau gần tư thập kỷ, chính xác là 39 năm, cuốn nắn đái tngày tiết tứ liệu lịch sử hào hùng "Biên bạn dạng chiến tranh 1-2-3-4.75" của tớ được Nhà xuất phiên bản Chính trị quốc gia Sự thiệt - phòng ban xuất bản chính trị của Đảng cùng Nhà nước đánh giá và thẩm định và xuất bạn dạng. Tôi "trang bị vã", treo đẳng với hoàn thành được việc phục dựng thực sự lịch sử dân tộc về sự sụp đổ sau cuối của nước ta cộng hòa (cơ quan ban ngành Nguyễn Vnạp năng lượng Thiệu) nhằm công bố trong tác phẩm này, trọn vẹn không phải bởi quyền được viết, nhưng mà chính là trường đoản cú nhiệm vụ và trách nát nhiệm công dân của bản thân trước sự khiếu nại lịch sử trọng đại của nước nhà mà bản thân có cơ may chứng kiến, thuộc cơ duyên của cuộc sống đời thường với việc hỗ trợ của khá nhiều tín đồ.
Pngóng viên: Sau toàn bộ, hồi tưởng lại quãng đời làm phóng viên mặt trận tsay mê gia Chiến dịch Sài Gòn, điều gì còn mãi vào ông, điều gì khiến ông nhớ tiếc nhất?
Pngóng viên: Ông tất cả cảm thấy mình là bạn được chọn, khi mà những nhân bệnh lịch sử không hội tụ đầy đủ các nhân tố để "nhắc lại”, trong lúc ông thì hội tụ đầy đủ được những nguyên tố đó?
Nhà báo, đơn vị văn Trần Mai Hạnh: Tôi không hề Cảm Xúc "mình được chọn", cơ mà tôi cảm nhận rõ số phận của chính bản thân mình trước hầu như thu xếp bất chợt cùng kỳ quái của cuộc sống đời thường đã giúp tôi làm cho được điều gần như siêu hạng (đối với tôi). Đó là tích lũy một trọng lượng tài liệu đồ sộ, phần nhiều là những tài liệu giỏi mật của phía bên đó rồi nhập vai phục dựng thành công sự sụp đổ cuối cùng của đất nước hình chữ S Cộng hòa (chính quyền Nguyễn Văn Thiệu) cùng công bố nó trong cuốn đái ttiết tứ liệu lịch sử vẻ vang "Biên bạn dạng chiến tranh 1-2-3-4.75" vày Nhà xuất phiên bản Chính trị giang sơn Sự thật ấn hành.

Xem thêm: Please Stay Tuned Là Gì ? Triggered, Stay Tuned Là Gì


Pđợi viên: Trước lúc đề cập đến tác phđộ ẩm "Biên bạn dạng chiến tranh” xin được đặt câu hỏi vài điều về cuốn: "Thời tôi sống” - một cuốn nắn sách tập hợp phần nhiều bài viết của ông thời làm việc chiến trường Quảng Đà những năm 68, 69 đầy huyết lửa. Tôi đã hiểu không còn cuốn nắn sách và cảm hứng tua bạn trước số đông thực sự trái chiều nhưng ông mang về, như đoạn: " hầu hết vùng to lớn bị B52, độc hại chất hóa học cùng và xe cộ ủi biến thành vùng White. Không một cái đơn vị, một tấm tma lanh làm sao không bị đốt cháy. Tất cả hầu như sinc hoạt nạp năng lượng ở, làm bếp nướng, hội họp, yêu nhau hầu hết sống bên dưới hầm. Một cuộc sống thường ngày đi sâu vào sâu dưới lòng đất, từ sâu dưới lòng đất cùng thời điểm nào thì cũng sôi sục đến cả mãnh liệt, khác thường. Những làng xóm anh đi qua, gần như làng mạc mạc anh đang sống, phần đông vùng khu đất anh sẽ đại chiến...đâu đâu cũng ngời ngợi một sức sinh sống new, đâu đâu cũng xanh lên, vang thông báo Call thật khẩn thiết so với cuộc sống thường ngày của Tổ quốc họ...” (Dẫu giọt sương rơi). Đoạn văn uống làm cho tôi lưu giữ tới câu thơ: "Nơi hầm buổi tối là nơi sáng sủa nhất; Nơi con quan sát ra sức khỏe Việt Nam”. Ông có thể lý giải vì sao gồm sức mạnh cả nước ấy của "Thời tôi sống” mà giờ đây nhiều người dân ttốt ko hình dung nổi?
Nhà báo, đơn vị văn uống Trần Mai Hạnh: Đoạn vnạp năng lượng anh trích là tự bức tlỗi tình tôi viết trên cánh đồng chết chóc của cuộc chiến tranh sinh sống buôn bản Điện Thái, thị trấn Điện Bàn (Quảng Nam), lúc suốt một ngày ttách tôi giáp với với tử vong, vào sự tìm kiếm và săn lùng của máy bay trinh sát cùng trực thăng Mỹ. Tôi không dám giải thích về sức mạnh đất nước hình chữ S bởi nó to lớn tát thừa. Suốt 2 năm 1968, 1969 làm phóng viên biệt phái của VNTTX trên chiến trận Quảng Đà, tôi sinh sống với chiến đấu nlỗi một người quân nhân thực trúc, trong số đó có nhì lần (tổng cộng thời hạn là 55 ngày) buộc phải sinh sống cùng kungfu trong tầm vây thấp thỏm cùng sự sục sạo gắt gao của quân địch. Hy vọng đoạn trích trong nhật cam kết của tớ về 40 hôm sớm võ thuật trong khoảng vây của tổ phóng viên VNTTX trên Quảng Đà in trong cuốn "Thời tôi sống", rất có thể đáp ứng nhu cầu phần nào câu hỏi của anh:
"...Tắm bản thân Một trong những thách thức khốc liệt, sự cực khổ và cả đông đảo niềm vinc hạnh lớn tưởng của dân tộc, con bạn dù sinh sống thực trạng nghiêm ngặt nào cũng không hề vô vọng, không hề Cảm Xúc nhỏ bé bỏng với cô quạnh. Chiến ttinh ma là 1 trong những cuộc thử thách nghiêm nhặt và toàn diện đối với từng dân tộc bản địa cùng từng một bé người. Trong cuộc chiến tranh, rộng bao giờ hết, con người được phó thác mang đến cao độ vận mạng của bản thân mình, với xử trí ra làm sao, chiếc đó hoàn toàn tùy trực thuộc vào mọi người. Tuổi ttốt bọn họ ko khi nào được quyền nghĩ đến cái chết, mà lại chỉ được quyền nghĩ về tới việc sinh sống, giành lag mang cuộc sống từ bỏ tay quân địch. Những mầm xanh với mức độ sinh sống mạnh mẽ vẫn tỉnh dậy trong tâm hồn tôi..." ("Thời tôi sống", trang 234,235).
Pchờ viên: Tác phẩm: "Biên bản chiến tranh 1-2-3-4.75” của ông vừa mới được tái bản lần đồ vật 5 (bao gồm té sung) chứng minh thời hạn - sự đánh giá khắt khe tuyệt nhất, đã ấn hội chứng đối với tác phđộ ẩm. Làm cụ nào nhằm ông hài hòa thân đặc điểm "biên bản” và đặc thù văn chương, tính nghiêm ngặt, đúng chuẩn của tứ liệu lịch sử với đa số thô ráp thốt nhiên của đời thường xuyên trong "Biên bạn dạng cuộc chiến tranh 1-2-3-4.75”?
Nhà báo, công ty văn Trần Mai Hạnh: Sau gần bốn thập kỷ tập đúng theo được một trọng lượng bốn liệu đồ sộ, tôi hợp tác viết tác phẩm này. Vì viết về đề bài lịch sử dân tộc hiện đại (sự sụp đổ của cơ quan ban ngành nước ta Cộng hòa) bằng sự dung tưởng với hóa thân ở trong nhà văn uống sang trọng phía bên đó để phục dựng bên trên cơ sở tứ liệu cùng tài liệu nguyên ổn bản thu thập được của phía vị trí kia, buộc phải tôi trường đoản cú xác định tác phẩm của bản thân mình là "tè thuyết tư liệu lịch sử". Khi sử dụng hai chữ "bốn liệu" (nói gồm sách mách gồm chứng), tôi đang khu vực biệt tác phđộ ẩm của bản thân mình với các đái thuyết lịch sử hào hùng với tiểu tngày tiết dã sử khác. Mặt khác, khi sử dụng hai chữ "biên bản" mang đến thương hiệu sách, nghĩa là tôi đã đỏ đen sinch mạng chủ yếu trị của chính mình vào thực sự, vào các sự khiếu nại, sự việc, nhân đồ với tình tiết lịch sử trình bày trong cuốn nắn sách. Niềm tin vào thực sự lịch sử được phục dựng có ý nghĩa sinh sống còn của cuốn sách. Vì vậy, trong Lời người sáng tác tôi đã thưa cùng với bạn đọc rõ ràng năm nguồn tài liệu tôi đã căn cứ vào để sản xuất lên tác phẩm, mặt khác bên dưới từng chương đều có phần ghi crúc rõ nguồn và chỗ hiện đang giữ gìn phần nhiều tư liệu nhưng người sáng tác đang cứ liệu với nhờ vào nhằm thiết kế lên cmùi hương sách đó, để nếu bắt buộc độc giả có thể tra cứu. Nghĩa là tác giả hoàn toàn có thể cần sử dụng khả năng dung tưởng đa dạng chủng loại trong phòng vnạp năng lượng để hóa thân sang phía vị trí kia phục dựng sống động (nhỏng thật) những sự khiếu nại đang ra mắt, nhưng lại sự phục dựng đó phải trên cửa hàng của sự thật đã được kiểm bệnh chứ chưa hẳn tự ý hư cấu, bịa đặt ra."Biên bạn dạng cuộc chiến tranh 1-2-3-4.75" dựng lên một giai đoạn lịch sử của quốc gia (sự sụp đổ của cả nước Cộng hòa - sự sụp đổ của tất cả luôn tiện chế, cả một chế độ) nhưng mà sẽ là lịch sử dân tộc tiện nghi, sản phẩm triệu người gắn thêm bó cùng với nó quan trọng trường đoản cú các phía, với còn cả mái ấm gia đình của mình nữa, chỉ cần sai một cụ thể sẽ bị bội nghịch ứng tức thì. Đơn cử, vào sách bao gồm tất cả 285 nhân đồ, fan thiệt Việc thiệt, tự Tổng thống Nguyễn Vnạp năng lượng Thiệu cho tới tướng lĩnh, sĩ quan liêu những binh đoàn, sư đoàn, tè đoàn, rồi tới các cấp cho cơ quan ban ngành bên dưới nữa. Nó buộc phải chính xác cả tên, cả bọn họ, cả tên lót và phận sự công việc nhưng mà nhỏ tín đồ đó phụ trách. Thí dụ tướng mạo Nguyễn Cao Kỳ cơ mà viết là Nguyễn Quang Kỳ ví dụ điển hình là đang lập tức bị làm phản ứng, cuốn sách sẽ đổ ngay. Do kia Việc tập thích hợp, đối chiếu, so sánh để kiểm triệu chứng các sự khiếu nại, vụ việc, tình tiết với cả chi tiết từ khối tư liệu lớn tưởng thu thập được nhằm xây dựng nên tác phẩm rất lâu, yên cầu sự cảnh giác, tỷ mỷ và kiên nhẫn.
*

Trong bài tđắm đuối luận "Về một cách nhìn lịch sử vào đái tngày tiết đương đại" trên cuộc hội thảo về "Đổi new tư duy tè thuyết" của Hội Nhà văn uống Việt Nam tổ chức trên Hà Nội tháng 2-2018, tôi có trình diễn về Việc sử dụng không khí tứ chiều nhằm soi rọi làm rõ thực sự, bật lên chân thành và ý nghĩa quan trọng đặc biệt của các sự khiếu nại với diễn biến lịch sử hào hùng phản ảnh trong "Biên bản chiến tranh 1-2-3-4.75". Giữa quý giá lịch sử dân tộc, giá trị văn uống học với giá trị báo mạng của tác phđộ ẩm, cùng với tôi giá trị lịch sử là quan trọng đặc biệt nhất, căn cốt độc nhất vô nhị. Văn học với báo mạng chỉ cần bề ngoài diễn đạt, truyền cài mang đến giá trị lịch sử của tác phđộ ẩm. Trong lời tác giả, tôi đang thưa với độc giả là tôi ước muốn tác phđộ ẩm của bản thân mình có giá trị văn chương thơm, mà lại trước hết cần có mức giá trị vững chắc và kiên cố về thực sự lịch sử hào hùng. Cơ may được chứng kiến, tương tác cùng sinh sống vào không khí sự khiếu nại lịch sử vẻ vang ra mắt, với hàng trăm trang ghi chép tại trận, vừa là bên báo, vừa là bên vnạp năng lượng đã hỗ trợ tôi phục dựng chân thật và dung hòa được đặc thù biên bản (sự thật) cùng tính văn uống cmùi hương của tác phđộ ẩm.
Pchờ viên: Đọc "Biên bản chiến tranh 1-2-3-4.75” có thể thấy ông tiếp cận được một nguồn tứ liệu béo phệ hiếm có. Làm rứa làm sao ông thu thập được một trọng lượng tư liệu to tướng với khá nhiều tài liệu ngulặng phiên bản tuyệt mật cực hiếm đó?
Pngóng viên: Ông từng nói: "Sự thật là then chốt của lịch sử dân tộc. Sự thiệt là món rubi vô giá nhưng chế tạo hóa ban khuyến mãi đến bé tín đồ. Chính thực sự đang tạo sự tính rõ ràng, ttiết phục và tính nhân văn của tác phẩm”. Cuốn nắn sách này là sự việc thật quyết liệt. Tại lần tái phiên bản thiết bị 5 gồm bổ sung cập nhật, "Biên bản cuộc chiến tranh 1-2-3-4.75" có tất cả 285 nhân vật dụng các là 285 nhỏ người thiệt, đúng chuẩn cả tên, cả họ, cả tên lót với phận sự các bước cơ mà bé fan kia đảm nhận. Nhưng vụ việc với 1 công ty văn uống là sự thiệt đó được viết gắng làm sao nhằm chạm được trái tyên ổn fan hiểu, bởi sự thật - xét cho cùng bắt đầu chỉ với "nguyên vật liệu thô, là nguồn vào của một tác phẩm” nhưng thôi, cùng thỉnh thoảng cần điều chỉnh "liều lượng” của thực sự vào loại cạnh tranh "nửa thực sự không hề là sự thật”?
Nhà báo, bên văn Trần Mai Hạnh: Những ngày sụp đổ ở đầu cuối của tất cả luôn thể chế, cả một chính sách phía vị trí kia liên quan trực sau đó phần đông cấu tạo buôn bản hội cùng số trời hàng nghìn binh lính, tướng mạo tá quân đội với những người dân vào bộ máy tổ chức chính quyền TP. Sài Gòn đang diễn ra với cùng một tốc độ tởm hoàng từ bỏ thượng tằng (Sài Gòn) cho tới những địa phương thơm. mặc khi những người dân bao gồm sức tưởng tượng đa dạng và phong phú độc nhất vô nhị cũng bắt buộc tưởng tượng ra được. Thí dụ, các cuộc cởi chạy ngoài Tây Nguim, Huế, TP. Đà Nẵng, Nha Trang, Cam Ranh, Vũng Tàu, Đà Lạt, Tuyên Đức, Biên Hòa, TP Sài Gòn được phục dựng vào tác phđộ ẩm khác hẳn nhau, hết sức trung thực. Bởi lẽ không ai bố trí, tính toán thù, tưởng tượng trước được; cùng cũng bởi lẽ mỗi cuộc tháo dỡ chạy bắt nguồn từ phần đông yếu tố hoàn cảnh, trường hợp cùng chổ chính giữa trạng ví dụ của bé fan cực kỳ không giống nhau. Do kia, tập hợp không thiếu duy nhất (gồm thể) những nguồn tư liệu, nhất là người vào cuộc cùng bội phản hình ảnh trực tiếp tự hiện tại ngôi trường của phóng viên các thương hiệu thông tấn, báo mạng Sài Thành với pmùi hương Tây rồi phục dựng trung thực tốt nhất (có thể) thực sự sẽ ra mắt là đã nhộn nhịp, lôi kéo và chạm mang đến trái tlặng người hiểu rồi. Lựa lựa chọn chi tiết điển hình và hoàn cảnh nổi bật như thế nào, ngày tiết chế, "điều chỉnh” liều lượng sự thật ra sao, mẫu đó tùy ở trong vào kĩ năng của phòng vnạp năng lượng và cả đều điều "méc bảo" của linch tính mà lại bên văn uống cảm thấy được.
Pngóng viên: Có một nhà báo phương Tây nói đại ý: người làm cho báo đôi khi mắc vào một nghịch lý: Nửa cuộc sống đi tìm thực sự, nửa cuộc sống lại im thin thít trước sự thật mình biết. Ông là tín đồ gắn thêm bó cả đời với sự nghiệp làm báo với đầy đủ vinch quang, đắng cay, có lúc nào ông cảm thấy đành im re trước những điều mình đã nếm trải?
Pchờ viên: Nhà vnạp năng lượng Pháp Alexandre Dumas viết: "Lịch sử chỉ là mẫu đinh nhằm tôi treo bức tranh của mình”. Nếu coi lịch sử dân tộc vào "Biên bạn dạng chiến tranh 1-2-3-4.75” là "dòng đinh” thì bức tranh ông treo, thông điệp ông gửi gắm là gì?
Nhà báo, đơn vị văn uống Trần Mai Hạnh: Theo tôi, điều cốt tử của lịch sử chính là sự thật. Lịch sử là tự nó viết ra, không hẳn anh chiến thắng thì viết vậy như thế nào cũng khá được cùng anh thất bại thì nói vắt nào thì cũng hoàn thành. Sự thật là món kim cương vô giá chỉ nhưng mà tạo thành hóa đã ban khuyến mãi ngay cho bé tín đồ. Tôi là 1 trong tín đồ gia dụng của thực sự. Và sự thật cũng chính là điều chủ đạo của tác phẩm này. Đó là bức ảnh nhưng tôi hy vọng treo.
Jose Hernandez, bên thơ phệ của Argentina nói rằng: "mặc khi một tua tóc bé guộc cũng vướng lại bóng râm của bản thân mình trên mặt đất”. Điều kia ngụ ý sâu sa rằng, sự thật dù cho có bẻ nhỏ dại, mảnh mai nhỏng một sợi tóc cũng không dễ gì xóa khỏi. Sự thật không hề bị hoen gỉ vày thời gian. Sự thiệt sau cùng vẫn trngơi nghỉ về cùng với sự thật. Đó là điều tôi ao ước gửi gắm.
*