Trong ngành công nghệ thông tin, web application hay còn gọi là ứng dụng web là một trình ứng dụng có khả năng tiếp cận qua web thông qua mạng Internet hay intranet. Ứng dụng web phổ biến vì sự có mặt vào bất cứ nơi đâu trong một chương trình.Bạn đang xem: Web application là gì

Khả năng cập nhật và bảo trì ứng dụng web nhanh chóng vì không cần phải phân phối và cài đặt phần mềm trên hàng ngàn máy tính khác nhau, đó chính là lý do làm cho web application trở nên phổ biến. Phần mềm web app được ứng dụng trong mail, bán hàng trực tuyến, diễn đàn hội thảo, blog, đấu giá trực tuyến, phần mềm ứng dụng quản lý các chức năng và nguồn nhân lực, hệ quản trị nội dung và một số ứng dụng khác.

Đang xem: User là gì, download : cayin smp

Mục lục

Khái niệm về web app

Ứng dụng web là một loại chương trình có khả năng làm cho máy tính và các thiết bị di động thực hiện trực tiếp một công việc cụ thế nào đó mà người dùng mong muốn. Nếu hiểu theo khái niệm này thì có lẽ các bạn sẽ cảm thấy trừu tượng. Chính vì thế, chúng ta có thể hiểu khái niệm web app như sau:

Ứng dụng web chính là một phần mềm ứng dụng nền tảng web để chạy các phần mềm theo mong muốn và nhu cầu của người sử dụng. Thông qua ứng dụng web người dùng có thể thực hiện được một số công việc như sau: chia sẻ hình ảnh, mua sắm, phần mềm tính tiền thuận tiện cho người bán…vì web app có tính tương tác cao hơn website rất nhiều.

Đối với một số người dùng không rành về công nghệ thông tin, nên họ cứ nghĩ rằng những thứ online vào được bằng trình duyệt web thì đều được hiểu là website cả. Chính vì thế, người dùng thường yêu cầu: website bán hàng, website quản lý siêu thị,… nhưng thực chất thì chúng đều là web application.

Nếu bạn vẫn chưa thể hiểu về khái niệm web app, hãy theo dõi bài phân tích chi tiết hơn tại trang Mona Guide – kho thư viện kiến thức về web và công nghệ lớn nhất hiện nay.

*

Phần mềm web application

Đặc điểm của web app

Do tính đặc thù nên ứng dụng web có nhiều đặc điểm khác biệt so với các website thông thường, cụ thể như sau:

Tính tương tác cao và có nhiều chức năng như: upload file, đăng thông tin, xuất báo cáo,…Ứng dụng web được dùng để thực hiện một công việc hay một chức năng của một ứng dụng cụ thể.Web app yêu cầu tính quản trị lớn và độ khó cao.Phải xây dựng cơ sở dữ liệu đặc thù và phân tích hệ thống.

Từ những đặc điểm nổi bật của ứng dụng web ở trên, chính vì thế khi thiết kế và lập trình ứng dụng web đòi hỏi người lập trình phải có trình độ chuyên môn kỹ thuật cao. Đặc biệt, công đoạn cực kỳ quan trọng và không thể thiếu trong quy trình sản xuất ứng dụng web đó chính là phân tích hệ thống. Đối với một website thông thường thì lập trình viên chỉ mất khoảng thời gian từ 2 đến 3 ngày, hoặc thậm chí chỉ là vài giờ để tạo ra. Tuy nhiên, đối với web app thì phải trải qua một thời gian dài để xây dựng mô hình cơ sở dữ liệu và phân tích hệ thống.

Khi giai đoạn phân tích hệ thống đạt các tiêu chí tối ưu thì một web application mới được xem là thành công. Tuy nhiên, không phải một lập trình viên nào cũng đều có khả năng phân tích hệ thống tốt. Đây chính là điểm khác biệt của các nhà sản xuất web app.

Xem thêm: Lượt Thruplay Là Gì Trong Quảng Cáo Video Facebook, Hướng Dẫn Tạo Quảng Cáo Lượt Xem Video Thruplay

Ưu điểm của web app so với phần mềm máy tính thông thường

*

Ưu điểm của web app

Công nghệ thông tin ngày càng phát triển, trong đó công nghệ điện toán đám mây ngày càng trở nên phổ biến. Chính vì vậy, ứng dụng web là một giải pháp tối ưu và phù hợp nhất cho các phần mềm bởi các ưu điểm vượt trội:

Người dùng không phải cài đặt các ứng dụng web.Ứng dụng web có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi khi có mạng internet.Ứng dụng web nâng cao hiệu quả làm việc nhóm.Người dùng hoàn toàn yên tâm về dữ liệu với công nghệ sao lưu đám mây của ứng dụng web.Ứng dụng web phá vỡ mọi khoảng cách địa lý trong công việc.Web application chính là một lựa chọn hoàn hảo cho người dùng trong thời đại công nghệ thông tin ngày càng phát triển. Nếu bạn cần một ứng dụng web thì có thể liên hệ với công ty thiết kế web app uy tín và chuyên nghiệp Mona media theo hotline 1900 636 648 để được hỗ trợ tư vấn và thiết kế theo yêu cầu tốt nhất nhé.

Sự khác biệt giữa web app và website

Web app và website là 2 khái niệm hoàn toàn khác nhau, một website thông thường chỉ bao gồm những trang riêng được thiết kế để hiển thị thông tin với người dùng, những thông tin này đa phần là văn bản và hình ảnh và không hỗ trợ tương tác với người dùng cao.

Ngược lại Web app là một sự kết hợp những website và ứng dụng, nói dễ hiểu là một phần mềm thay vì cài đặt trên máy tính thì nay chúng lại hoạt động trên một giao diện website, nghĩa là khi bạn đăng nhập vào web, bạn có thể quản trị kho hàng, nhân viên, sản phẩm và nhiều tính năng tương tự như một phần mềm máy tính thông thường.

*

Sự khác nhau giữa website và web app.

Ví dụ về phần mềm web app

Để giúp bạn dễ hình dung hơn về web app, một ví dụ đơn giản và thực tế chính là phần mềm Excel và Google Sheet, nếu như Excel một phần trong bộ Office của Microsoft thì Google Sheet là một trang tính trực tuyến, nơi mà bạn có thể thao tác và sử dụng tất cả các hàm tính toán giống như excel, điểm khác nhau là khả năng chia sẻ và đồng bộ của Google Sheet hoàn toàn cao hơn so với Excel thông thường.

Xem thêm: Văn Bằng Là Gì ? Tìm Hiểu Những Thông Tin Hữu Ích Về Văn Bằng 1

Google Sheet chỉ là một ví dụ nhỏ về phần mềm web app, với quy mô chỉ dừng lại ở mức chia sẻ dữ liệu với một số người nhất định. Ở một hệ thống quy mô lớn hơn được ứng dụng trong kinh doanh, web app được ứng dụng trong thiết kế website nhập hàng Trung Quốc, với hệ thống quản trị bao gồm nhiều tính năng phức tạp để phân quyền user khi tham gia vào hệ thống đặt hàng. Một ví dụ khác là phần mềm quản lý nhà trọ trực tuyến cho người dùng quản lý ngay trên website. Có thể nói web app là một trong những bước phát triển lớn trong lĩnh vực thiết kế website.

Công ty gocnhintangphat.com.com xin hân hạnh chia sẻ và giới thiệu với các bạn một đơn vị thiết kế website, web-app uy tín hàng đầu HCM và cũng là đàn anh của DZR web trong những năm hoạt động tại Việt Nam. Những thông tin để bạn có thể tìm thấy họ:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *