Bạn đã bao giờ bắt gặp cụm từ Use Up chưa? Cách phát âm của cụm từ Use Up là gì? Cấu trúc đi kèm với cụm từ Use Up trong câu tiếng Anh? Cách sử dụng của cụm từ Use Up là gì? Có những cụm nào có thể thay thế cho cấu trúc Use Up trong tiếng Anh?

Trong bài viết hôm nay, chúng mình sẽ gửi đến bạn những kiến thức liên quan đến cụm từ Use Up và cách dùng của chúng trong tiếng Anh. Mong rằng bạn có thể tìm thấy nhiều kiến thức thú vị và bổ ích qua bài viết này. Chúng mình có sử dụng một số ví dụ Anh – Việt và hình ảnh minh họa để bài viết thêm dễ hiểu và sinh động. Bạn có thể tham khảo thêm một mẹo học tiếng Anh mà chúng mình có chia sẻ trong bài viết này có thể giúp đỡ bạn trong quá trình học tập của mình, nhanh chóng cải thiện kết quả hơn.

Đang xem: Đâu là sự khác biệt giữa use up là gì, nghĩa của từ use up trong tiếng việt

 

Hình ảnh minh họa của từ use up trong câu tiếng anh

 

Chúng mình đã chia bài viết thành 3 phần khác nhau. Phần đầu tiên: Use Up có nghĩa là gì. Trong phần này sẽ bao gồm một số kiến thức về nghĩa có liên quan đến cụm từ Use Up trong tiếng Anh. Phần 2: Cấu trúc và cách sử dụng của cụm từ Use up trong tiếng Anh. Bạn có thể tìm thấy ở đây những cấu trúc cụ thể đi kèm với từng ví dụ minh họa trực quan. Phần 3: Một số cụm động từ đi với từ Use Up. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào có thể liên hệ trực tiếp cho chúng mình qua website này hoặc qua những thông tin liên lạc chúng mình có ghi lại ở cuối bài viết.

 

1.Use Up có nghĩa là gì?

Use Up là một cấu trúc khá phổ biến và là một trong những cấu trúc ngữ pháp tương đối khó trong tiếng Anh.” use up” là một cụm từ được hiểu theo nghĩa là sử dụng hết,sử dụng tất cả, Tận Dụng hết ; Dùng Toàn Bộ Ngoài ra, Use Up còn có nghĩa là dùng Cho Hết Kiệt. Bạn có thể sử dụng cấu trúc này trong khá nhiều chủ đề. Đặc biệt đây là thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực Kinh tế.Vậy nên việc thông thạo nó là một việc cần thiết.

Use up

Loại từ: cụm động từ – phrasal verb with verb

Cách phát âm:

Nghĩa tiếng anh: to use all of something, so that nothing is left

Nghĩa tiếng việt: dùng hết cái gì đó

 

Ví dụ: 

Don't use up all the milk – we need some for breakfast Dịch nghĩa: Không dùng hết sữa – chúng ta cần một ít cho bữa sáng The earth's resource are being used up at an alarming rate Dịch nghĩa:Tài nguyên trái đất đang bị sử dụng hết mức đáng báo động Have we used up all of the paper towels ?Dịch nghĩa:Chúng ta đã sử dụng hết số khăn giấy chưa? You could have told me that you'd used up all the toothpaste !Dịch nghĩa: Bạn có thể nói với tôi rằng bạn đã sử dụng hết kem đánh răng! We haven't got any sugar, I used up the last of it when I made a cake.Dịch nghĩa:Chúng tôi không có đường, tôi đã dùng hết đường cuối cùng khi làm bánh Chris can't take any more time off now, he's used up all his leave.

Xem thêm: Ảnh Webp Là Gì – Tìm Hiểu Về Định Dạng Ảnh Webp

Dịch nghĩa:Chris không thể nghỉ thêm lúc nào nữa, anh ấy đã sử dụng hết thời gian nghỉ phép của mình. Andy's just had a bath and used up all the hot waterDịch nghĩa:Andy vừa tắm xong đã dùng hết nước nóng Making a curry is a good way of using up any leftover turkey. Dịch nghĩa: Làm cà ri là một cách hay để sử dụng hết phần thịt gà tây còn sót lại. During the Covid 19 epidemic, the food reserves had been used up within the last weekDịch nghĩa: Trong tình hình dịch Covid 19, phần thực phẩm dự trữ đã được sử dụng hết trong vòng 1 tuần trước

 

2. Cấu trúc và cách sử dụng cụm từ Use up trong câu tiếng anh

Cấu trúc của cụm từ Use up :

USE UP + SOMETHING

 

Hình ảnh minh họa của cụm từ use up trong tiếng anh

 

Ngoài ra,Trong câu tiếng anh, Use up có thể được hiểu theo nghĩa là làm gì đến kiệt sức

Ví dụ:

Homework is too much and long. After finishing my homework I seemed used upDịch nghĩa: Bài tập về nhà quá nhiều và dài. Sau khi làm xong bài tập về nhà dường như tôi đã kiệt sức. I used myself up. I’m done. I did things that I never meant beforeDịch nghĩa: Tôi đã vắt kiệt sức của mình rồi. Tôi đã làm được những điều mà trước đây tôi chưa từng nghĩa mình sẽ làm được. By the end of the fight he felt used up. Dịch nghĩa: Đến cuối cuộc chiến anh ấy cảm thấy đã cạn kiệt sức lực.

 

3. Một số từ liên quan đến cụm từ Use up trong câu tiếng anh

 

Hình ảnh minh họa cụm từ Use up trong câu tiếng anh

 

Một số từ đồng nghĩa với cụm từ Use up là eat up, eat, deplete, run through, wipe out

consume= use up (resources or materials).

Xem thêm: ” Thrift Là Gì – Thrift Shop Là Gì Mà Những Gen Z Mê Đến Thế

 

Như vậy, qua bài viết trên, chắc hẳn rằng các bạn đã hiểu rõ về cấu trúc và cách dùng cụm từ Use up trong câu tiếng Anh. Hy vọng rằng, bài viết trên đây của mình sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình học Tiếng Anh. gocnhintangphat.com chúc các bạn có khoảng thời gian học Tiếng Anh vui vẻ nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *