Cách sử dụng usb hdd là gì, có bao nhiêu loại, có nên mua không?

      318

HDD Box DỊCH NÔM NA THÌ HDD BOX CÓ NGHĨA LÀ CÁI HỘP ĐỰNG Ổ CỨNG. NÓ CÒN CÓ MỘT CÁI TÊN CÚNG CƠM NỮA LÀ HDD ENCLOSURE, HAY ĐẦY ĐỦ HƠN LÀ BOX EXTERNAL HDD ENCLOSURE.

Bạn đang xem: Cách sử dụng usb hdd là gì, có bao nhiêu loại, có nên mua không?

Đây là một trong giải pháp “con công ty nghèo” cho nhu yếu lưu trữ dữ liệu cầm tay. Nguyên ổn tbỏ thì những công ty cung cấp sản phẩm công nghệ lưu trữ, nlỗi các HDD, đã “xử” chiếc vụ “ Mobile data” (tài liệu di động) này bằng một phương án chuyên nghiệp hóa nhưng mà cao cấp. Đó là các loại HDD gắn ngoài tất cả giao diện USB giỏi FirewireIEEE 1394.Thấy nhưng ngứa đôi mắt. Các “Chuyên Viên bào chế” thiếtbị nước ngoài vi vốn tràn đầy sáng tạo độc đáo phong cách chiếc khó khăn ló loại khôn đang dựa trên cửa hàng các cỗ adapter đổi khác đồ họa để xây đắp những cái vỏ hộp đựng ổ đĩa cứng đính bên phía ngoài. Thậm chí, chúng ta còn rấn thêm 1 bước chế vỏ hộp cho tất cả những ổ đĩa quang quẻ như ổ ghi CD, DVD.Với những chiếc hộp bởi nhựa tốt sắt kẽm kim loại (phổ biến là nhôm) HDD Box này, chúng ta chỉ việc thêm một ổ cứng một số loại béo (3,5-inch sử dụng mang đến thứ để bàn) hay các loại nhỏ (2,5-inch xài mang đến máy vi tính xách tay) vào là gồm tức tốc một HDD lưu lại đụng có thể theo bạn tới cùng ttách cuối khu đất.Giải pháp HHD Box bao gồm công dụng thao tác chẳng kém gì USB HDD, mà hơn nữa tiết kiệm ngân sách và chi phí bộn bạc à ntị.

*

Thử đối chiếu nhé: một ổ Seagate gắn ko kể giao diện USB2.0/Firewire 1394 dung tích 200GB giá chỉ chừng 259USD. Trong khi đó, giá chỉ một HDD Box chừng đôi mươi USD cộng với cùng 1 HDD Seagate Barracudomain authority 200GB UltraATA/100model “xịn” 7200.7 (có cho tới 8MB bộ nhớ lưu trữ đệm) giá chỉ 124,99USD Chênh lệch thấy mà mê. Tất nhiên USB HDD chính hiệu thì gồm thêm đông đảo technology riêng và bình yên hơn. Nhưng cùng với những người dân chỉ mong muốn chứa dữ liệu cầm tay thì cần gì cho tới mấy loại đó mang đến nó thêm“hầu bao xót xa”.HDD Box bây chừ gồm 3 loại kích thước: HDD Box 2,5-inch (đính thêm vừa HDD notebook); HDD Box 3,5-inch (đính vừa HDD desktop); và HDDBox 5,25-inch (cho HDD tốt ổ ghi CD/DVD).

Xem thêm: Tartar Là Gì ? Công Dụng Và Cách Bảo Quản Cream Of Tartar Cream Of Tartar Là Gì

Đặc biệt tất cả một số loại đựng được 2 chuẩn chỉnh sata 2.5 và 3.5 đó đó là HDD Docking. Chúng cũng đã chiếm lĩnh được 3 hình ảnh truyền cài tài liệu đường cao tốc là USB 2.0(480Mbps), Firewire 1394 (400Mbps) với SATA (150MB/s).Về nguồn điện áp, tùy loại nhưng HDD Box gồm nấc tiêu thú điện không giống nhau cùng cần phải cung cấp điện tương xứng.Với HDD Box 2,5-inch, thông thường nguồn điện được đem tức thì trường đoản cú bus USB, tức thị bạn chỉ cần gặm cáp USB tài liệu vào cổng USB máy tính xách tay là được. Muốn cho nó chạy tốt, cổng USB nên chuẩn với nguồn điện của khối hệ thống tương đối đầy đủ (bộ nguồn ATX 350-400W trngơi nghỉ lên). Trong ngôi trường thích hợp không được điện, HDD Box sẽ không còn chuyển động với đòi chúng ta phải cấp cho thêm năng lượng điện (tùy nhiều loại nhưng sử dụng thêm 1 cáp prúc cắm vào USB sản phẩm công nghệ hai, tuyệt cắn vào cổng PS/2 hoặc đem từ bỏ nguồn điện áp bên thông qua adapter gửi AC quý phái DC). Hai HDD Box“bự” cơ thì buộc phải được cung cấp thêm năng lượng điện từ bỏ mối cung cấp điệnchủ yếu (hoặc qua adapter, hoặc cắm trực tiếp).HDD Box sẽ tiến hành Windows ME, 2000 cùng XP tự động hóa thừa nhận diện cùng hấp thụ driver để chạy nhưng mà không nên chúng ta buộc phải cài đặt thêm driver riêng như khi sử dụng Windows 98.Trong những trình quản lý của Windows, HDD Box hay được nhận là một trong đồ vật USB Mass Storage Device.Cũng giống như bất kể lắp thêm lưu trữ USB nào, HDD Boxrất có thể đính thêm lạnh (hot plug) trong lúc Windows đang làm việc cơ mà không nhất thiết phải tắt thứ hay restart. Nhưng, cũng thế, trước khi gỡ HDD Box thoát ra khỏi máy vi tính đang làm việc, các bạn bắt buộc dùng tính năng Safely Remove Hardwaretrong Windows (icon có hình mũi thương hiệu xanh lá cây sinh hoạt khay điều khoản hệ thống) để “Stop” này lại. Xin xem xét, ởvào Windows XPhường, bạn phải đến HDD Box bay ra khỏi những trình thống trị tệp tin (nhỏng Total Commander) hay các áp dụng đang chăm sóc hay được sử dụng nó thì mới có thể “stop” bình an được. Snghỉ ngơi dĩ đề xuất gỡ một phương pháp bài bản điều này để vừa bảo vệ sự an ninh đến tài liệu (cứng cáp chắc chắn rằng dữ liệu đã làm được sở hữu không còn quý phái HDD Box nhưng mà không thể bên trong bộ lưu trữ đệm của hệ thống), vừa kéo dãn tuổi tbọn họ cho chiếc ổ đĩa cứng bên phía trong HDD Box.Ngày ni, bên trên các mainboard sử dụng những chipset bắt đầu, BIOS sẽ hỗ trợ vấn đề boot máy ngay lập tức từ bỏ các máy USB. Nhờ vậy, bạn cũng có thể cần sử dụng HDD Box cơ mà boot nlỗi với ổ đĩa mềm hay HDD đính trong.

*