TIỆN ÍCHINTERNETWEBSITETHIẾT KẾ WEBSITETHIẾT KẾ WEB CƠ BẢNHƯỚNG DẪN TK WEBĐIỆN TỬMÁY TÍNHLINH KIỆN MÁY TÍNHPHỤ KHIỆNSẢN PHẨM KHÁCVIDEO NGUỒN MỞ WEBSITE
Để tạo USB Boot thì cái đầu tiên bạn cần có là một chiếcUSB dung lượng khoảng 1Gb trở lên. Nếu còn dữ liệu gì quan trọng thì hãy Backup vào ổ cứng máy tính trước vì bạn sẽ phải Format nó.

Đang xem: Hương dẫn boot usb fdd là gì, cách khởi Động máy tính từ usb

Tiếp theo, bạn cần có1 chiếc đĩa CD Hiren’s Bootphiên bản mới chút, từ 9.7 trở lên nhé! Nếu không có sẵn đĩa thì bạn hãytải đĩa Hiren’s Boot bản 15.2bằng link dưới đây. Cũng khá nhẹ nhàng chỉ khoảng hơn 500Mb.

*

Lưu ý:Phần đĩa Hiren’s Boot 15.2 bạn tải về ở link trên được file như sau:Hirens.BootCD.15.2.zip.Bạn cần giải nén ra sẽ thấy các file như sau:
Bước 2Download và chạyUSB Disk Storage Formatcó trong file Zip nàyUSBFormat.zip(34KB) Giải nén ra rồi hãy mở nhé!
Chọn USB làm USB Boot để Format.File system chọn FAT 32 cho nó phổ biến.Volume lable thì bạn đánh tên USB thôi.Nhấn Start để nó Format USB nhé!

*

Bước 3Tảigrubinst_guigrub4dos.zip(179KB)giải nén và nháy chuột phảivàogrubinst_gui.exechọnRun as Administrator.

Xem thêm: Ps2 Undub Là Gì – Nintendo Ds Rom Undub Collection!!


Tích chọnDisk, chọn cái USB sử dụng làm USB Boot. Không có tên gì đâu nên bạn phải chọn theo dung lượng. Như hình dưới nó ghi là 3851M tức là 3851Mb dung lượng ~ USB 4Gb đó.
NhấnRefreshở bước 2.Mở chỗPart ListchọnWhole disk (MBR)NhấnInstallNếu gặp lỗi khi nhấn Install báocannot run background program.Thì bạn để yên file .ZIP đó, không giản nén, mở bằng Winrar rồi chạy filegrubinst_gui.exe ngay và luôn nhé! Mình đã làm thế và được.

Xem thêm: Cách Nhận Biết Con Trai Cong Là Gì ? Công Là Gì? Đặc Điểm Nhận Dạng

*

Bước 4Đây là bước sử dụng tới đĩa CD Hiren’s Boot hoặc file Hiren’s Boot 15.2 bạn chuẩn bị ở trên.
Nếu là đĩa CD Boot thì bạn bỏ vào ổ đĩa rồi copy toàn bộ file trong đó vào USB.Nếu là file .ZIP bạn tảiHiren’s Boot 15.2ở trên thìgiải nén rarồi cũngcopy hết vào USB nhé!
Bước 5Copy 2 file grldrandmenu.lsttừ filegrub4dos.zip đã giải nén ra(hoặc ở thư mục HBCD của đĩa Hiren’s Boot)vào USB

*

*

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *