Cổng kết nối usb c là gì, tìm hiểu về cổng usb type c

      269

USB Type-C là gì ?Với rất nhiều máy tính xách tay Mac và Windows hiện tại bao gồm hình ảnh, cụ thể là đầu nối USB Type-C vẫn tại chỗ này.Đây là lý do tại sao đó là 1 trong những điều giỏi, cùng làm cho thay như thế nào để gọi cả sự tinh tế và sắc sảo của chính nó và vị trí nó Tiên phong.

Bạn đang xem: Cổng kết nối usb c là gì, tìm hiểu về cổng usb type c

USB Type-C: Thực sự phổ biến ?

Đạt được một tiêu chuẩn chỉnh duy nhất để kẻ thống trị tất cả bọn chúng là 1 trong những kim chỉ nam khó thâu tóm vào nghành công nghệ cá nhân. Tốt tốt nhất, chúng ta ngừng trong một trận chiến format, cùng một phe nổi lên thắng lợi vào vài năm cho tới khi một technology trọn vẹn new chuyển nó ra bên ngoài.

VHS vẫn nạp năng lượng Betamax, kế tiếp bị lật đổ bởi DVD, nó mờ dần dần Lúc đương đầu cùng với Blu-ray, một tiêu chuẩn tự vượt mặt kẻ địch chính của chính nó, HD DVD, cùng hiện giờ đang đối mặt với chết choc của bản thân mình trong tay các hình thức phát trực con đường .

*
USB-Type-C-la-gi

Nhưng USB Type-C thì khác . Và có lẽ nó thậm chí còn trở phải thực thụ phổ cập như tự viết tắt của nó (Universal serial Bus) gợi nhắc.Các cổng tiếp nối USB Type-C hiện được kiếm tìm thấy trên tất cả các các loại sản phẩm trường đoản cú ổ cứng ngoại trừ đơn giản và dễ dàng mang lại dây cáp sạc Smartphone logic.

Mặc cho dù đều cổng USB-C số đông giống nhau, mà lại chưa phải cổng nào cũng hỗ trợ những tài năng như thể nhau. USB-C rất có thể xuất hiện sinh sống đầy đủ địa điểm, tuy nhiên nó ko giao hàng những chức năng như là nhau nghỉ ngơi rất nhiều nơi.

Vậy cuối cùngUSB-C là gì?


USB-C là một đầu nối tiêu chuẩn công nghiệp để truyền cả dữ liệu với mối cung cấp bên trên một cáp.Đầu nối USB-C được trở nên tân tiến do Diễn lũ thực hiện USB (USB-IF), team các công ty đang cải cách và phát triển, chứng nhận với đảm bảo tiêu chuẩn chỉnh USB Một trong những năm vừa qua.USB-IF tất cả rộng 700 chủ thể tmê mệt gia, trong những số ấy gồm Apple, Dell, HPhường, Hãng sản xuất Intel, Microsoft cùng Samsung.

Sự gật đầu đồng ý thoáng rộng của những bé chó phệ là cực kỳ quan trọng, bởi vì sẽ là một trong những phần lý do vì sao USB-C lại được các nhà phân phối PC chấp nhận dễ dàng điều này.Tương bội phản vấn đề đó với các đầu nối Lightning cùng MagSafe vì chưng Apple quảng cáo (và phạt triển) trước kia, vốn bị giảm bớt đồng ý quanh đó những sản phẩm của Apple, và vì USB-C, vẫn mau chóng bị lạc hậu.

USB Type-C y như Micro USB?

Đầu nối USB-C trông tựa như nlỗi đầu nối micro USB thoạt quan sát, tuy nhiên nó có hình thai dục hơn và trong dày hơn một chút ít để phù hợp với hào kiệt rất tốt của nó: tài năng lật.Giống nlỗi Lightning cùng MagSafe, đầu nối USB-C không có hướng lên hoặc xuống. Sắp xếp đầu nối đúng cách với chúng ta không khi nào đề nghị lật nó để cắn nó vào; “đúng cách” luôn luôn luôn luôn lên.

Các Cáp Sạc cũng có thể có và một đầu nối ở hai đầu, do vậy chúng ta không cần phải đưa ra đầu nào đi đâu. Điều kia đang không xảy ra cùng với tất cả những một số loại cáp USB cơ mà Cửa Hàng chúng tôi đã sử dụng trong hai mươi năm qua. Hầu hết thời hạn, chúng ta bao gồm kết nối khác nhau ngơi nghỉ mỗi đầu.

USB Type-C cùng USB 3.1

Giao thức khoác định được áp dụng qua đầu nối USB-C là USB 3.1, vận tốc 10Gbps, về khía cạnh lý thuyết nhanh gấp đôi so với USB 3.0. Các nếp nhnạp năng lượng bé dại là các cổng tiếp nối USB 3.1 cũng có thể tồn tại làm việc kiểu dáng ban đầu, bự hơn; các cổng này (hình chữ nhật họ rất nhiều biết) được Điện thoại tư vấn là USB 3.1 Type-A.

Nhưng bên cạnh máy tính nhằm bàn , bài toán nhận thấy những Output USB 3.1 với các đầu nối thứ lý USB-C phổ cập rộng nhiều.USB-IF đang xác định chuẩn USB 3.1 Gen 1 thỏa mãn nhu cầu cùng tốc độ truyền biểu thị cùng giao diện tài liệu nhỏng USB 3.0.

Vì vậy, khi bạn thấy USB 3.1 Gen 1, về cơ bạn dạng, nó vận động sinh hoạt thuộc tốc độ tối đa 5Gbps như USB 3.0. Mặt không giống, USB 3.1 Gen 2 đề cùa tới vận tốc truyền tín hiệu tài liệu lên đến 10Gbps, gấp rất nhiều lần đối với USB 3.0 và tương xứng với tốc độ lý thuyết tối đa của Thunderbolt một kênh.

Tuy nhiên, nó yêu cầu cả đồ vật cùng cổng nhằm hỗ trợ tiêu chuẩn Gen 2. nhằm đã đạt được đầy đủ chiều cao tốc độ kia.

*

Tuy nhiên, về phía trước, các biệt ngữ bao phủ USB 3 đang còn cạnh tranh phát âm hơn nữa . Thông số chuyên môn USB 3.2 tiếp đây , cũng trở thành thay thế đến toàn bộ các danh pháp hiện tại gồm, hấp thụ toàn bộ những thông số kỹ thuật chuyên môn 3.x trước kia. Điều đó có nghĩa là chuẩn chỉnh USB 3.0 cũ rộng, cung ứng vận tốc 5Gbps, bây giờ sẽ được điện thoại tư vấn là USB 3.2 Gen 1 .

Trong khi đó, USB 3.1 10Gbps sẽ được đổi tên thành USB 3.2 Gen 2 .Bên cạnh đó, vào một trong những ngôi trường vừa lòng, các USB 3.2 vẫn có công dụng, vào một vài trường thích hợp, vận tốc về tối đa 20Gbps cùng câu hỏi tái diễn của cổng sẽ tiến hành điện thoại tư vấn là USB 3.2 Gen 2×2 . USB-IF đã quyết định “2×2” do tiêu chuẩn chỉnh mới nhân đôi những làn tài liệu vào cáp USB-C để đã đạt được vận tốc truyền 20Gbps. Các Output USB 3.2 Gen 2×2 trước tiên rất có thể lộ diện bên trên các thứ vào cuối năm nay.

Hỗ trợ cơ bản: đa phần mục đích của USB Type-C

quý khách hàng hoàn toàn có thể suy nghĩ về Output USB Type-A cũ của chính mình chỉ đơn giản dễ dàng là cổng tài liệu nhằm kết nối các ổ đĩa hoặc thiết bị nước ngoài vi như loài chuột. Nhưng USB-C, tùy ở trong vào phương pháp thực thi của cổng cụ thể, hoàn toàn có thể làm cho được không ít không những thế.

Hỗ trợ của USB-C để gửi bộc lộ Clip với luồng năng lượng mặt khác có nghĩa là chúng ta cũng có thể liên kết cùng cấp cho nguồn mang đến vật dụng DisplayPort, MHL hoặc HDXiaoMi MI gốc hoặc liên kết với hầu hết phần nhiều thiết bị khác, đưa sử bạn bao gồm cỗ thay đổi cùng cáp tương thích. (Xem dưới nhằm hiểu biết thêm về cỗ điều vừa lòng.)

Thông số kỹ thuật USB-C thậm chí còn còn là một yếu tố truyền âm tkhô cứng qua giao diện, tuy thế cho tới bây giờ nó vẫn không sửa chữa thay thế giắc gặm tai nghe 3,5 milimet bên trên laptop nlỗi bên trên một trong những điện thoại cảm ứng Android.

Đảm bảo soát sổ thông số kỹ thuật chuyên môn trên ngẫu nhiên PC nào chúng ta nghĩ về đã cài, bởi vì không hẳn toàn bộ các cổng USB-C hầu hết như thể nhau. Cho đến nay, hầu hết fan công ty chúng tôi thấy hầu hết cung cấp cả truyền dữ liệu cùng cung cấp tích điện qua USB-C. Nhưng trong những khi chuẩn USB-C cung cấp kết nối DisplayPort và / hoặc màn hình hiển thị HDXiaoMI bằng bộ biến hóa, không hẳn hồ hết đơn vị sản xuất PC đầy đủ liên kết các cổng cùng với phần cứng giao diện của đều hệ thống.

Một số cổng USB-C trên hệ thống rất có thể cung ứng liên kết áp ra output Clip, trong khi một vài không giống thì không; hoặc không một ai rất có thể. Nhìn vào các cụ thể là đặc trưng.

Xem thêm: Cảm Biến Siêu Âm Ultrasonic Sensor Là Gì ? Ưu Điểm Và Nhược Điểm Ra Sao?

Thunderbolt 3: Tăng thêm vận tốc bên trên USB Type-C

Có lẽ giao thức bổ ích độc nhất nhưng mà cổng USB Type-C rất có thể hỗ trợ làThunderbolt 3.Vấn đề này bổ sung cập nhật cung cấp cho thông lượng lên tới 40Gbps, ở kề bên Việc giảm nấc tiêu thú điện năng với kỹ năng di chuyển công suất lên đến 100 watt trên hình ảnh.

Cổng USB Type-C có hỗ trợ Thunderbolt 3 có nghĩa là một Sạc cáp là tất cả đa số gì bạn phải nhằm đẩy mối cung cấp với truyền một lượng béo lên tiếng (lên tới cùng bao gồm hai screen 4K 60Hz) mang đến cùng từ 1 máy phức hợp như máy tính, một chiếc nào đó các đơn vị chế tạo máy tính xách tay vẫn nhanh chóng tận dụng tối đa.

Chẳng hạn,phiên phiên bản thời thượng nhất củaMacBook Procủa Apple, từ hào gồm bốn trong các những kết nối này, các nhỏng bọn họ đã thấy cho đến lúc này, cùng nó đem về cho chính mình nhiều tiềm năng mở rộng rộng các bạn từng gồm với những phiên bạn dạng trước kia của USB.

*

Bây tiếng, giống như cùng với DisplayPort qua USB-C, không hẳn những cổng USB-C nhưng mà bạn thấy tuyệt nhất thiết yêu cầu bao gồm cung ứng Thunderbolt 3.(Tìm tìm một tia sét bé dại sát bên cổng.) Nhưng điều ấy vẫn biến đổi vớichuẩn USB 4 tới đây.

Các cổng tiếp nối USB 4 vẫn hỗ trợ tốc độ Thunderbolt 3 theo khoác định, trong những khi vẫn cân xứng ngược cùng với USB 3. Một số thứ bắt đầu hoàn toàn có thể tất cả cả cổng USB 4 và USB 3.2 Gen 2×2, cả nhì đang áp dụng hình dạng đầu nối đồ vật lý của USB- C.

Bộ điều hòa hợp với cáp USB Type-C

USB Type-C tương thích năng lượng điện cùng với những cổng USB 3.0 cũ hơn cùng, nlỗi bọn họ đang bàn luận sinh sống trên, hoàn toàn cân xứng với các Output USB 3.1.Nhưng do thứ hạng cổng mới, bộ điều hòa hợp hoặc cáp gồm cả hai phích gặm cần thiết thực sự quan trọng trường hợp bạn có nhu cầu kết nối bất kể thiết bị gì không có phích cắn USB Type-C.

Đôi khi một laptop bắt đầu đã đi kèm cùng với số đông sản phẩm này;trong số trường hợp khác, bạn cũng có thể đề xuất thiết lập riêng biệt chúng.Chẳng hạn, Apple cung cấp những nhiều loại cáp USB và cỗ điều thích hợp để liên kết USB Type-C với các technology khác như Lightning hoặc Ethernet.

Bạn cũng hoàn toàn có thể kiếm tìm thấy những các loại này mang đến PC nếu bạn chăm sóc qua những nhà kinh doanh nhỏ trực đường.Một số thậm chí còn còn hỗ trợ các giao thức túng thiếu truyền cũ hơn hoặc nhiều hơn thế nữa, để đảm bảo một lắp thêm bạn tất cả từ rất nhiều năm ngoái đang vận động trên phần cứng ngày nay.

Chẳng hạn, rất dễ dàng tra cứu thấy cỗ điều thích hợp USB Type-C-to-DVI, nhưng mà Shop chúng tôi cũng bắt gặp một số trong những thành phần bóc thành nhì liên kết nối liền RS-232.

*

Tuy nhiên, tin xuất sắc là nếu như khách hàng chi tiêu vào một vài cáp USB Type-C thông thường (hiện tại gồm sẵn rộng thoải mái với mức giá bên dưới 10 đô la), bọn chúng đang chuyển động với đa số sản phẩm công nghệ cùng những sản phẩm cung cấp USB-C.

Đó là một trong bước tiến béo đối với tình trạng của thừa khứ gần đây, lúc rút cáp USB mini thoát ra khỏi túi để sạc Smartphone lý tưởng của người sử dụng bằng cổng micro USB gần như vô dụng như mang Nokia Pop-Port hoặc cỗ sạc Sony Ericsson.

Thêm vào đó, những cổng PC new rộng hiện nay gắn vào rộng thoải mái USB Type-C. Chỉ có một cổng USB Type-C không hẳn là vấn đề: Quý khách hàng có thể search thấy các chiến thuật liên kết USB Type-C, cả từ những nhà cấp dưỡng PC như Dell cùng HP với từ các công ty cung cấp phụ kiện mặt vật dụng cha nhỏng Belkin cùng OWC.

Các bến này hoàn toàn có thể sạc lại máy tính của bạn, cung ứng cho bạn quyền truy cập vào những cổng bổ sung cập nhật (bao gồm Ethernet, HDMI, USB 3.0 và VGA) cùng thêm cung cấp mang lại những screen.

quý khách hàng gồm đề xuất USB Type-C không?

Sự hiện hữu (hoặc vắng mặt) của cổng USB Type-C đang ngày dần trsống phải xứng đáng quan tâm khi mua PC. Nếu bạn oder một máy vi tính rất mỏng tanh, gần như chắc chắn là nó sẽ sở hữu được tối thiểu một cổng USB-C, nó vẫn tự động gửi các bạn vào hệ sinh thái.

Nếu chúng ta là người yêu say mê laptop để bàn, các bạn cũng chắc hẳn rằng đang tra cứu thấy các cổng sinh sống kia, cùng với tối thiểu một cổng trên bảng I / O bên bo mạch chủ và rất có thể nhiều hơn trên laptop để bàn chơi game cùng cao cấp .

mặc khi khi bạn ko phải USB Type-C tức thì hiện giờ, với trong cả phần đông người dùng tất cả năng lượng cũng hoàn toàn có thể ko có khá nhiều phần cứng rất có thể kết thúc nhiệm vụ, đặc biệt là Lúc Thunderbolt 3 tất cả liên quan mang lại các bạn, bạn sẽ ko bao lâu.

Chúng tôi chỉ xem xét sơ bộ về hầu như gì USB-C có thể làm, cơ mà tất cả một điều kiên cố chắn: Thế hệ kết nối nhiều căn nguyên tiếp theo sau vẫn lập cập thay thế bộ bảo đảm cũ hệt như tiêu chuẩn chỉnh USB thuở đầu sửa chữa thay thế Apple Desktop Bus (ADB), FireWire , tuy vậy tuy nhiên, PS / 2, SCSI cùng các cổng thông suốt bên trên thiết bị Mac với PC. USB Type-C thực thụ là 1 trong những cổng để ách thống trị toàn bộ, với triều đại của nó bắt đầu chỉ bắt đầu.

*