Urobilinogen là gì, thể tích nước tiểu là bao nhiêu

      306

Nước đái là dịch bài xích xuất đặc biệt duy nhất, chứa nhiều phần các hóa học cặn buồn bực của khung hình. Những chuyển đổi về những chỉ số hoá lý với tốt nhất là biến đổi nguyên tố hoá học sẽ đề đạt đông đảo xôn xao gửi hoá của khung người. Vì vậy, xét nghiệm thủy dịch là chỉ định và hướng dẫn đặc trưng và cần thiết giúp chẩn đân oán các bệnh án.Quý khách hàng vẫn xem: Urobilinoren là gì


*

Tổng đối chiếu nước tiểu hoàn toàn có thể được áp dụng để chắt lọc và/ hoặc góp chẩn đoán những tình trạng như nhiễm trùng đường máu niệu, náo loạn thận, căn bệnh gan, tè toá con đường hoặc những chứng trạng Bàn bạc chất khác, cũng hoàn toàn có thể áp dụng nhằm theo dõi cốt truyện của bệnh dịch hoặc đánh giá tác dụng điều trị.Xét nghiệm thủy dịch được thực hiện bằng phương pháp đem mẫu nước tiểu trường đoản cú người bị bệnh vào một cốc cất chủng loại. Đôi khi chỉ việc một lượng nhỏ dại (30-60 mL) để phân tích.

Bạn đang xem: Urobilinogen là gì, thể tích nước tiểu là bao nhiêu

2) khi như thế nào đề nghị làm xét nghiệm nước tiểu?Xét nghiệm nước tiểu hay được chỉ định và hướng dẫn trong những ngôi trường hợp:

Kiểm tra sức mạnh định kỳ: thăm khám bao quát thường niên, Đánh Giá trước lúc phẫu thuật, vào viện, chọn lọc bệnh thận, đái dỡ mặt đường, tăng huyết áp, bệnh gan,…Kiểm tra khi gồm các triệu chứng sinh sống thận: đau bụng, đi tiểu nhức, đau sườn, nóng, máu vào thủy dịch hoặc những triệu triệu chứng ngày tiết niệu khác.Chẩn đân oán những bệnh: lan truyền trùng đường tiết niệu, sỏi thận, tiểu hàng không kiểm soát được, suy thận, suy yếu cơ (tiêu cơ vân), protein trong thủy dịch, sàng lọc ma túy và viêm thận (viêm cầu thận).Theo dõi tiến triển của bệnh cùng đáp ứng với điều trị: bệnh dịch thận liên quan đến tiểu con đường, suy thận, căn bệnh thận liên quan mang lại lupus, bệnh thận liên quan mang lại huyết áp, lan truyền trùng thận, protein vào nước tiểu, ngày tiết vào nước tiểu.Thử thai, đi khám thai định kỳ

3) Ý nghĩa những thông số kỹ thuật trong xét nghiệm nước tiểu


*

3.1.Leukocytes (LEU ):

Là tế bào bạch cầu thường sẽ có vào thủy dịch trường đoản cú 10-25 LEU/UL.khi có viêm con đường niệu vì chưng lan truyền trùng hoặc truyền nhiễm nnóng thì chỉ số LEU thường tăng, tiểu tiện những lần, hoàn toàn có thể triệu chứng tiểu buốt, tiểu rắt

3.2.Nitrate (NIT)

Chỉ số chất nhận được vào nước tiểu là 0.05-0.1 mg/dL.Thường dùng để chỉ chứng trạng lan truyền trùng con đường tè.Vi khuẩn khiến lây lan trùng mặt đường niệu tạo thành 1 các loại enzyme rất có thể gửi nitrate niệu ra thành nitrite. Do đó ví như nhỏng tìm thấy nitrite trong thủy dịch Tức là tất cả lây truyền trùng con đường niệu. Nếu dương tính là tất cả truyền nhiễm trùng duy nhất là nhiều loại E. Coli.

3.3.Urobilinogene (UBG)

Chỉ số cho phép vào nước tiểu là: 0.2-1.0 mg/dL hoặc 3.5-17 mmol/L.Đây là xét nghiệm góp chẩn đoán thù bệnh lý gan tốt túi mật. UBG là thành phầm được tạo nên từ sự thoái hóa của bilirubin. Urobilinoren tất cả trong nước tiểu hoàn toàn có thể là tín hiệu của bệnh dịch về gan (xơ gan, viêm gan), hoặc chiếc chảy của mật bị tắc nghẽn.

3.4.Billirubin (BIL)

3.5.Protein (Pro)

Chỉ số cho phép: trace (vết: ko sao); 7.5-20mg/dL hoặc 0.075-0.2 g/L. Đây là tín hiệu cho biết thêm gồm tổn thương nghỉ ngơi thận.Vào tiến độ cuối tnhì kì, ví như lượng protein những trong nước tiểu, tnhì phụ tất cả nguy cơ bị chi phí sản đơ, lây lan độc máu. Nếu thai prúc phù sinh sống phương diện và tay, tăng áp suất máu (140/90mmHg), chúng ta cần được kiểm tra chứng chi phí sản giật ngay lập tức. Dường như, ví như hóa học albumin (một một số loại protein) được phạt hiện tại vào nước tiểu cũng cảnh báo thai phú gồm nguy hại lây lan độc thai nghén hoặc mắc triệu chứng tè đường.Trong khi bệnh án thận hỏng cũng tương đối thường gây ra tất cả protein vào nước tiểu.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Truce Là Gì ? Nghĩa Của Từ Truce Trong Tiếng Việt

3.6.Chỉ số pH

Chỉ số pH dùng làm soát sổ coi thủy dịch tất cả đặc điểm acid xuất xắc bazơ, pH=4 có nghĩa là nước tiểu bao gồm tính acid dũng mạnh, pH=7 là trung tính (không phải acid, cũng không phải bazơ) cùng pH=9 Có nghĩa là thủy dịch có tính bazơ mạnh mẽ.

3.7.Blood (BLD)

Chỉ số cho phép: 0.015-0.062 mg/dL hoặc 5-10 Ery/ UL.Hồng cầu niệu là tín hiệu cho biết thêm bao gồm lây nhiễm trùng mặt đường tè, sỏi thận, tuyệt xuất tiết từ bỏ bóng đái hoặc bướu thận.Nếu chỉ số BLD tăng dần đều vượt nấc được cho phép rất có thể là dấu hiệu lưu ý tổn tmùi hương thận, niệu quản ngại, bóng đái, niệu đạo có thể làm ngày tiết xuất hiện thêm nội địa tiểu

3.8.Specific Gravity (SG)

Tỉ trọng nước tiểu là chỉ số nói cung về những nhân tố hiện bao gồm, mang ý nghĩa chất bổ sung cập nhật cho những chẩn đân oán lúc thay đổi không bình thường.

3.9.Ketone (KET)

3.10.Glucose (Glu)

Bình thường không tồn tại mặt đường trong nước tiểu hoặc tất cả khôn cùng ít glucose. lúc mặt đường tiết vào tiết tăng đột biến, chẳng hạn như đái túa đường không kiểm soát và điều hành thì đường đang thoát ra thủy dịch. Glucose cũng có thể được kiếm tìm thấy bên trong nước tiểu Khi thận bị tổn tmùi hương hoặc gồm bệnh dịch.


*