Mã vạch upc là gì và dùng Để làm gì? tìm hiểu mã upc là gì và dùng Để làm gì

      405

Mã vạch mã UPC là 1 trong dạng mã vén đặc biệt, Trong số đó, phiên phiên bản tiêu chuẩn chỉnh (UPC-A), mã vén bao gồm số bên cung cấp năm số với số thành phầm tất cả năm chữ số. Bên cạnh đó còn có một trong những thừa nhận dạng khối hệ thống số 1 sinh hoạt đầu đoạn mã.

Bạn đang xem: Mã vạch upc là gì và dùng Để làm gì? tìm hiểu mã upc là gì và dùng Để làm gì


Cách định hình mã UPC

Mã Sản phẩm rộng lớn được áp dụng trong bán lẻ Hoa Kỳ cùng Canadomain authority. Mã vén UPC-A có số GTIN-12 theo quan niệm của GS1 Hoa Kỳ.

Số hệ thống số chỉ ra bài toán sử dụng một trong mười khối hệ thống số được xác định vị UPC:

0, 1, 6, 7 cùng 8 dành riêng cho mã UPC thường thì.2 là dành cho các món đồ trọng lượng tình cờ, ví dụ như giết mổ, khắc ghi trong shop.3 là đối với Bộ nguyên tắc Ma túy Quốc gia cùng Các Mục Liên quan lại Y tế Quốc gia.4 là để đánh dấu tại cửa hàng các mặt hàng không hẳn là thực phđộ ẩm.5 cùng 9 được thực hiện phiếu giảm ngay.

Tđắm đuối khảo các loại mã UPC tại đây: http:/www.computalabel.com/upcexamples.htm

Biểu tượng UPC cũng đều có một số trong những kiểm soát là số cuối của mã và được xem theo thuật tân oán được sử dụng mang lại EAN.

*

Giống như EAN, UPC được biểu lộ dưới dạng Phần Trăm pchờ khổng lồ theo Tỷ Lệ. 100% Mã vạch UPC tất cả thuộc kích thước cùng với 100% mã vun EAN.

Hiện đang có một vài bố cục tổng quan nhân thứ dễ đọc của nhỏ tín đồ hiện giờ đang sử dụng. Bố trí HRC không tác động đến sự việc mã hóa mã vén, dẫu vậy hỗ trợ khẳng định trực quan lại với team những ký tự có thể hiểu được của bé fan rất có thể hỗ trợ nhập cư chủ yếu nếu như không thực hiện chức năng quét.

Sau đấy là cách sắp xếp phổ biến:

*
Các loại mã vạch UPC hay được sử dụng ngơi nghỉ những nước

Tmê mẩn khảo bài xích viết: Mã vạch là gì?

Mã vun UPC khác

Cũng như tiêu chuẩn UPC-A, gồm một biểu tượng UPC không giống được sử dụng chung – biểu tượng UPC-E hoặc không trở nên ngăn.

*
lấy ví dụ như về một mã vạch UPC-E

Các UPC-E được sử dụng trên những gói mà lại nếu không đã quá nhỏ cho một hình tượng mã vạch. Nó đích thực đại diện cho một mã UPC rất đầy đủ cùng mã rất đầy đủ rất có thể được kiến thiết lại tự dạng rút gọn gàng. Chỉ những mã UPC thực hiện bộ số 0 với tất cả số không không hề thiếu rất có thể được rút ngắn thành mã UPC-E. Mẫu và số lượng số không trong các công ty phân phối cho biết thêm số số lượng sản phẩm có sẵn.

Tsi mê khảo thêm bài viết: Định cấu hình thứ quét mã vun Voyager của Honeywell

Quy tắc của mã vun UPC-E nhỏng sau:

1. Nếu một đơn vị thêm vào chấm dứt bởi 000, 100 hoặc 200, sau đó được phnghiền sử dụng bố chữ số mang lại model và chỉ sử dụng bố chữ số trước tiên của số bên phân phối. Trong trường hợp này chỉ có số thành phầm 00000-00999 mới được rút ngắn thành UPC-E. Sáu chữ số được tạo trường đoản cú nhị chữ số đầu tiên của số nhà sản xuất, tiếp theo sau là bố chữ số cuối của số mục, tiếp theo là số sản phẩm công nghệ ba của số nhà cấp dưỡng.

ví dụ: 12100-00745 biến chuyển 127451.

2. Nếu số đơn vị sản xuất xong bởi 300, 400, 500, 600, 700, 800 hoặc 900 thì được cho phép mã số sản phẩm gồm nhị chữ số. Ba chữ số thứ nhất của số đơn vị cấp dưỡng được thực hiện cùng mã “3” được cnhát vào sau Model.

Trong trường thích hợp này chỉ bao gồm số sản phẩm 00000-00099 hoàn toàn có thể được tinh giảm thành UPC-E.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Đồng Trinh Là Gì, Ý Nghĩa Sâu Xa Của Tượng Đức Mẹ Đồng Trinh

ví dụ: 12500-00081 phát triển thành 125813.

3. Nếu số công ty cung cấp dứt bằng 10, trăng tròn, 30, 40, 50, 60, 70, 80 hoặc 90 thì một mã số có thể chấp nhận được Mã Sản Phẩm. Bốn chữ số đầu tiên của số nhà thêm vào được áp dụng cùng một “4” được cnhát vào sau Mã Sản Phẩm.

Trong trường phù hợp này chỉ gồm số thành phầm 00000-0009 rất có thể được tinh giảm thành UPC-E.

ví dụ 12390-00007 biến hóa 123974.

4. Nếu số công ty cung cấp không chấm dứt bằng ko tất cả năm chữ số ở trong phòng thêm vào số được thực hiện theo sau do một chữ số của model. Chỉ thực hiện số 5 – 9. Do đó công ty cung ứng chỉ có 5 mã UPC-E.

ví dụ: 12345-00008 thay đổi 123458.

Kiểm tra mã vén UPC-E

Số kiểm tra đến UPC-E được tính tự mã UPC chiều lâu năm không thiếu thốn và ko được mã hoá trực tiếp bằng mẫu tkhô nóng / không gian. Thay vào đó, nó được bắt đầu từ tính chẵn lẻ của phần còn sót lại của mã vạch.

Mỗi số 0 – 9 có thể được màn trình diễn bằng một chủng loại thanh khô / không khí cùng với một số tkhô giòn về tối hoặc một với một số trong những lẻ các tkhô cứng về tối theo một bảng mã hóa.

Mô hình chẵn lẻ chẵn lẻ cùng chẵn lẻ cho thấy thêm máy quét tất cả số đánh giá đã có áp dụng theo bảng sau: (địa chỉ ký từ bỏ 1-6 được khắc số bên trên đầu trang).

Kiểm tra123456
Cách tính
0EEEOOO
1EEOEOO
2EEOOEO
3EEOOOE
4EOEEOO
5EOOEEO
6EOOOEE
7EOEOEO
số 8EOEOOE
9EOOEOE

Mã vén UPC được cho phép bổ sung mã vào mã chính. Các tiện ích bổ sung cập nhật này hoàn toàn có thể là 2 hoặc 5 chữ số. Không bao gồm một cam kết trường đoản cú khám nghiệm và không tồn tại mang về bài toán chất vấn tính toán của mã bao gồm.

Các mã bổ sung của UPC hầu hết dùng đến sách với tập san định kỳ, cơ mà cũng hoàn toàn có thể tiến hành công dụng tại vị trí.

Liên hệ Megatech Việt Nam

Trên phía trên chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn biện pháp cấu hình thiết lập Zebra ZD410 trên máy tính xách tay nhằm in nhãn tùy chỉnh thiết lập. Các các bạn ko làm được hoặc bao gồm bất cứ thắc mắc nào rất có thể tương tác cùng với Shop chúng tôi tức thì. Chúng tôi đang cung ứng chúng ta thân thiết duy nhất cùng hoàn toàn miễn phí!!!

gocnhintangphat.com siêng hỗ trợ máy in tem mã gạch , vật dụng quét mã gạch chủ yếu hãng sản xuất cùng với túi tiền hợp lý tuyệt nhất !

*