Chu Đặng phú hướng dẫn cài driver unknown device là gì, cách khắc phục lỗi unknown device trên windows

      635

Quý Khách có bao giờ lưu ý đến các vết chấm hỏi màu sắc vàng xuất hiện trong cửa sổ thống trị trang bị Device Manager? Chúng chính là biểu tượng thay mặt đến “máy lạ” (unknown devices) với các bạn thường tuyệt bắt gặp chúng mỗi một khi format lại máy tính giỏi khi cài đặt lại Windows.

Bạn đang xem: Chu Đặng phú hướng dẫn cài driver unknown device là gì, cách khắc phục lỗi unknown device trên windows

Do kia khi cài đặt lại Win (Cài từ bỏ đĩa chứ không hề cần sử dụng phiên bản Ghost nhé!) hoặc lắp ráp thêm phần cứng new thì Việc bạn cần làm là kiếm tìm với cài đặt toàn bộ Driver cho việc đó.

*


Mình đã viết 2 bài bác về tìm kiếm tìm, setup Driver tự động hóa mang đến máy tính cả Offline và Online. Nếu mạng nkhô cứng thì chúng ta nên mua về và sử dụng:

Bài viết này chủ yếu là tìm kiếm, lùng Driver cho những vật dụng, Hartware khó tra cứu Driver, nặng nề cài đặt cơ mà những biện pháp thường thì tê không làm được.

Khi laptop không nhận diện được thiết bị, dẫn đến không tồn tại driver cân xứng tạo nên máy tính xách tay của người tiêu dùng cần thiết làm việc thông thường. Tuy nhiên vẫn đang còn bí quyết khắc phục và hạn chế vụ việc này, khiến cho bạn nhấn diện lại vật dụng cũng giống như tìm được driver mê say hợp mang lại nó.

Việc tìm kiếm Driver cho những máy yên cầu chút đọc biết về IT bắt đầu làm được. Dưới đó là một số trong những giải pháp tìm và thiết đặt Driver cho các thứ.

Quý Khách cài đồ vật, rất có thể được đương nhiên đĩa Driver đến nó. quý khách tra cứu và dùng nó để thiết lập.Nếu là Laptop, chúng ta truy cập những trang nhỏng Support.Dell hoặc support.asus,… các trang hỗ trợ của từng hãng sản xuất Laptop, kế tiếp tìm kiếm phần Driver, cùng tra cứu Driver theo tên, mã vật dụng của doanh nghiệp.Dùng đĩa Driver hẳn nhiên lúc mua Laptop.Tìm kiếm Online. Download về với thiết lập.

Dưới phía trên mình sẽ giải đáp bí quyết tra cứu Driver với thiết lập cùng với một vài Thiết bị lạ, cực nhọc tìm Driver,…

Cách 1: Mngơi nghỉ Device Manager

trước hết, các bạn hãy truy vấn Device Manager bằng cách vào Control Panel, nhấp đúp vào System và chọn tab Hardware

*

Trong khi chúng ta còn hoàn toàn có thể sử dụng 1 cách nhanh khô hơn chính là nhận Windows + R cùng nhập lệnhdevmgmt.msc”, hôm nay Device Manager sẽ mau lẹ xuất hiện thêm.

Xem thêm: Những Biến Đổi Của “ Đạo Hiếu Là Gì ? Đạo Hiếu Trong Văn Hóa Việt Nam

*

Cách 2: Mở trang ở trong tính của các vật dụng lạ

Sau khi msinh hoạt Device Manager, bạn sẽ thấy 1 dọc tất cả những trang bị được sắp xếp theo danh mục. Trong số đó, những trang bị lạ nằm tại vị trí bên dưới mục “Other devices” với chúng ta cũng có thể dễ dàng nhận biết bên cạnh từng trang bị này đều hình tượng lốt chnóng hỏi màu vàng (hoặc có thể dấu chnóng than trên tam giác vàng) rất là đặc thù.


*

Biểu tượng của không ít máy không sở hữu và nhận dạng được (unknown devices)

Tiếp theo bạn hãy nhấp chuột cần vào 1 trong các thiết bị có hình tượng rubi kia cùng chọn Properties. Tiếp tục clichồng vào tab Details nhằm tra cứu ban bố quan trọng.

Bước 3: Sao chxay ID phần cứng (hardware ID) của đồ vật lạ

Trong tab Details mở ra 1 danh sách với nhiều trực thuộc tính khác nhau dẫu vậy chúng ta chỉ việc chú ý đến 2 loại: ID nhà sản xuất (Vendor ID, VEN giỏi VID) cùng ID thiết bị (Hardware ID, DEV hay PID). Cả 2 trực thuộc tính kia sẽ được search thấy dưới dòng “Device Instance ID”. Sau đó các bạn hãy xào luộc ID hiển thị vào hộp Value bằng cách nhấp vào nó cùng bấm Ctrl + C.

*

Tại đây mình rước ví dụ là ID : “PCIVEN_8086&DEV_10BD”

Trong ID bên trên, phần đầu PCI – khẳng định nhiều loại kết nối; ID nhà cung cấp (VEN) là 1 chuỗi 4 chữ số, với ví dụ trên là “8086”; phần cuối là sản phẩm (DEV) được khẳng định vày 10BD.

Màn đối chiếu đã xong xuôi, vậy họ đề nghị làm những gì cùng với đống thông tin này đây?

Bước 4: Tìm driver trên Google hoặc những trang web siêng ngành

Quý khách hàng chỉ cần dính kèm lên ô search kiếm chiếc shop ID Hartware nhưng mà các bạn sẽ copy sinh sống bước vừa rồi. Lấy lại ví dụ trên, ta vẫn search như vậy này:

PCIVEN_8086&DEV_10BD download driver

Tuy nhiên không hẳn dịp làm sao chúng ta search cũng may mắn ra kết quả trùng khớp hoàn toàn. Lúc này chúng ta có thể dựa vào cậy đến các lý lẽ tìm kiếm chuyên ngành khác như PCIDatabase, PCI ID, IDHW tuyệt Linux-USB. Bằng phương pháp nhập số lượng từ phần thiết bị (DEV), vào vd bên trên đó là phần “10BD” là có thể tìm thấy thương hiệu bên sản xuất cũng giống như mô hình của thiết bị nên dìm dạng.

*

Sau kia, chúng ta chỉ câu hỏi đi mang lại website đơn vị sản xuất nhằm đưa ra thương hiệu của thiết bị. Từ kia rất có thể kiếm được driver phù hợp.

Một giải pháp khác

Các phương thức trên hồ hết bình yên với miễn chi phí, nhất là nó ko thử dùng cần setup thêm bất kể 1 vận dụng bổ sung như thế nào, nhưng mà trường hợp phương thức trên vận động không giỏi như mong muốn bạn hoặc bạn muốn 1 loại nào đó mang tính chất “automatic” hơn thì bạn có thể thiết lập những phần mềm driver detector (vật dụng dò driver)

quý khách có thể dùng lịch trình đó với đại lý dữ liệu riêng biệt nlỗi Unknown Devices xuất xắc AIDA64, hoặc sử dụng sản phẩm dò online nhỏng Ma-config tốt DriverMax. Trong số đó, mình khuim các bạn đề nghị cần sử dụng AIDA64 trước tiên.

Với các cách đơn giản trên trên đây chắc chắn sẽ giúp đỡ Windows PC nhà của bạn dấn diện được các thứ “Unknown” 1 cách công dụng. Chúc chúng ta thành công!

*