The union jack là gì, the story of union jack

      335

Quốc kỳ luôn luôn luôn là một trong những hình tượng thiêng liêng của mỗi non sông, tuy vậy Quốc kỳ của Vương Quốc Anh, hay có cách gọi khác là Union Jaông chồng còn chứa đựng cả một mẩu truyện lịch sử dân tộc hình tkhô hanh và cách tân và phát triển của cả Vương Quốc. Ngày nay, sẽ là lá cờ tự tôn, hình mẫu cho sự thống độc nhất vô nhị, hài hòa và hợp lý của những nước nhà thành viên nlỗi một kăn năn sức khỏe. Bạn gồm biết rằng bên trên lá quốc kỳ của Vương quốc Anh có sự hiện diện của không ít 3 vị thánh không? Hãy thuộc English4ALL mang lại với ga British Way để tò mò vài điều về lá quốc kỳ khôn xiết đặc trưng này. All Aboard!

Tên gọi

*

Quốc kỳ của Vương Quốc Anh (the United Kingdom) thường xuyên được biết đến cùng với chiếc tên The Union Flag (Cờ thống nhất) hay thông dụng hơn, còn gọi là Union Jack.

Bạn đang xem: The union jack là gì, the story of union jack

Snghỉ ngơi dĩ lá cờ bên trên được Hotline là Union Flag bởi vì nó bảo hộ cho việc thống tuyệt nhất hành chủ yếu (administrative union) của những nước thành viên (countries) vào Vương Quốc Anh. Đây là lá cờ được hiện ra trường đoản cú mọi lá cờ riêng rẽ của mỗi nước thành viên: Anh (England), Scotl&, cùng Bắc Irel& (Northern Ireland) (kể từ năm 1921, chỉ với tốt nhất Bắc Ai Len là nằm trong Vương quốc Anh, miền Nam Ai Len là 1 trong những nước khác: Cộng hòa Ireland). Bởi do Wales là một trong xđọng (principality) không phải là một trong những nước, vì vậy ko hiện diện trên lá cờ Union Flag.

 

Lịch sử ra đời.

Vương Quốc Anh (England) được thay mặt đại diện vì lá cờ của thánh George (St. George). Năm 1194, Vua Richard đệ Nhất của Anh (England) trình làng Chữ thập của thánh George (the Cross of St. George), đó là 1 trong những chữ thập red color bên trên nền trắng.

*

Cờ chữ thập của thánh George – Cờ của Anh (England)

Vào thời đặc điểm này, Anh (England), Scotland, Wales, với Irelvà vẫn còn là rất nhiều nước riêng rẽ (separate countries). Cho cho năm 1536, dưới triều đại của vua Henry VIII, đạo luât Thống Nhất (Act of Union) vẫn chuyển Wales trsinh sống tkhô giòn một tỉnh nằm trong Anh (England)

Scotlvà lại được thay mặt đại diện bởi vì lá cờ của Thánh Andrew( St. Andrew- vị thánh bảo hộ) – sẽ là lá cờ bao gồm chữ thập chéo white color trên nền xanh.

*

Cờ chữ thập của thánh Andrew – Cờ của Scotland

Nhưng vụ việc nảy sinh là bên trên thuyền của nhà vua nên treo cờ như thế nào trên đây, trong những lúc tdiệt thủ fan Anh thì ghét lá cờ của Scotlvà, trong những khi tbỏ thủ của Scotland cũng ko ưa gì cờ Anh.

Xem thêm: Ảnh Hq Là Gì - Hq Có Nghĩa Là Gì

*

Lá cờ thống tuyệt nhất trước tiên của Anh với Scotl&. Gọi là The Union

Nước Irelvà bao gồm lá cờ chữ thập của thánh Patrick (St. Patrick) với chữ thập đỏ chéo trên nền trắng

*

Đây là lá cờ thay thế cho phần bờ cõi phía Bắc của Irelvà thuộc Anh thời buổi này.

 

*

Lược sử sinh ra của Quốc kỳ Anh – Union Jack

Quốc kỳ Anh cất cánh bên trên các tòa nhà của cơ quan chỉ đạo của chính phủ (government building) vào đều ngày sau:

– Ngày sinch nhật của những thành viên Hoàng gia.

-Ngày Thịnh Vượng Chung (Commonwealth Day)

– Ngày lên ngôi (Coronation Day)

– Sinh nhật đồng ý của thiếu nữ hoàng.

– Ngày Tưởng niệm (Remembrance Day)

Và một số trong những thời điểm dịp lễ khác.

Xứ Wales bao gồm lá cờ riêng của bản thân mình.

*

Cờ của xứ Wales

Hoàng Huy

Bản quyền thuôc về English4all.vn

 

 


Trả lời Hủy

Thư điện tử của các bạn sẽ không được hiển thị công khai minh bạch. Các ngôi trường buộc phải được khắc ghi *

Bình luận

Tên *

Thư điện tử *

Trang website

Lưu thương hiệu của mình, tin nhắn, cùng website vào trình chú ý này mang lại lần phản hồi kế tiếp của tớ.

*