Trong những năm qua Coteccons luôn là một trong những Đơn vị xây dựng đứng ở vị trí Top đầu các nhà thầu xây dựng uy tín nhất tại Việt Nam với hàng loạt các dự án lớn được triển khai trên cả nước. Coteccons luôn thiết lập cao về chất lượng công trình và là công ty đầu tiên tại Việt Nam được kết hợp với đối tác khắp nơi trên thế giới để tư vấn, thiết kế, xây dựng các công trình mang tầm cỡ quốc tế.

Đang xem: Tổng thầu xây dựng unicons là gì, tiềm lực về công ty unicons

Coteccons được thành lập vào năm 2004, trải qua gần 17 năm hình thành và phát triển đến nay công ty ngày càng khẳng định thương hiệu của mình trên thị trường bất động sản với những công trình bền vững cùng thời gian. Hãy cùng Trần Đức Phú BDS tìm hiểu đôi nét về Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons và các công ty thành viên của Coteccons qua bài viết dưới đây.

Danh mục bài viết

2 Quá trình hoạt động Coteccons4 Các công ty thành viên của Coteccons

Tổng quan về Coteccons

*

Quá trình hoạt động Coteccons

 

*

*

Thông tin chung của Coteccons

– Trụ sở chính có địa chỉ tại: 236/6 Điện Biên Phủ – Phường 17 Q.Bình Thạnh – TP. Hồ Chí Minh

– Mã số thuế: 0303443233

– Vốn điều lệ: 770.500.000.000 đồng.

Tầm nhìn

Trở thành Tập đoàn Xây dựng hàng đầu Việt Nam chuyên thực hiện các công trình tổng thầu, công trình thiết kế và thi công (Design & Build), công trình hạ tầng cơ sở (EPC) và có phạm vi hoạt động ở các nước trong khu vực.

Sứ mệnh

Coteccons cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm là những công trình đạt yêu cầu cao về chất lượng, kỹ – mỹ thuật với giá thầu cạnh tranh. Coteccons luôn lấy uy tín, chất lượng làm thước đo thương hiệu của công ty.

Giá trị cốt lõi

– Minh bạch: đảm bảo sự minh bạch trong tất cả các hoạt động: quản trị, hợp tác và lợi ích.

– Hợp tác: luôn mở rộng hợp tác với các đối tác để cùng đi đến thành công.

– Tận tâm: luôn làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, với tất cả niềm đam mê và sự nhiệt huyết.

– Sáng tạo: luôn sáng tạo, cải tiến toàn diện hệ thống quản lý chất lượng nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao từ phía khách hàng.

– Cam kết: Luôn chủ động đưa ra những giải pháp tốt nhất để làm tốt hơn những gì đã cam kết.

Có thể bạn quan tâm: Công ty cổ phần tập đoàn Ecopark có uy tín không | Đánh giá

Lĩnh vực hoạt động kinh doanh chính của Conteccons

*

Các công ty thành viên của Coteccons

Một trong các lợi thế cạnh tranh của Coteccons khi tham gia vào các siêu dự án chính là năng lực của các công ty thành viên của Coteccons và các công ty liên kết.

Các công ty con và các công ty liên kết là nguồn hỗ trợ đắc lực giúp Coteccons gặt hái được nhiều thành công và luôn đứng trong đội ngũ những nhà thầu xây dựng uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

Xem thêm: 18 Món Tóc Tiên Là Gì – Câu Trả Đúng Nhất Đừng Tìm Đâu Nữa!

Coteccons cùng các công ty con và các công ty liên kết luôn chia sẻ những kinh nghiệm, trí tuệ và những kỹ thuật mới để hướng đến một mục tiêu chung chính là cùng nhau đồng hành, cùng nhau phát triển và hướng đến những thành công mới. Đồng thời, giúp Coteccons mở rộng thị phần hoạt đồng cũng như đa dạng hóa lĩnh vực kinh doanh của công ty.

Sau khi thành lập, đến năm 2015 Coteccons chính thức có công ty con đầu tiên trong lĩnh vực xây dựng nhờ hoán đổi toàn bộ 3.604.530 cổ phiếu của Công ty CP Đầu tư Xây dựng Unicons, tăng tỉ lệ sở hữu của CTD tại Unicons là 100%.

Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Ricons

Ricons là công ty xây dựng đứng ở vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng các nhà thầu xây dựng uy tín năm 2020. Ricons được thành lập từ năm 2004 với hoạt động kinh doanh chính là đầu tư phát triển các dự án bất động sản. Sau đó, Ricons đã mở rộng ngành nghề hoạt động sang xây lắp vào năm 2008 với hàng loạt các dự án từ thiết kế đến quản lý thi công trong nhiều loại hình gồm: Khách sạn, khu nghỉ dưỡng, chung cư và nhà xưởng công nghiệp có quy mô lớn.

Những năm gần đây, Ricons liên tục cải tiến hệ thống quản lý, đầu tư trang thiết bị hiện đại và đào tạo phát triển nguồn nhân lực cho hoạt động xây lắp. Đồng thời Ricons còn nghiên cứu tái khởi động lại hoạt động kinh doanh vật liệu xây dựng và môi giới bất động sản. Điều này không những mang lại nguồn thu mới cho Ricons mà còn tạo nên lợi thế lớn cho Coteccons khi tham gia đấu thầu hoặc triển khai các dự án D&B.

Có thể bạn quan tâm: Nhà thầu Central có uy tín không? Đôi nét về Central nhà đầu tư cần biết

Cũng như công ty Ricons thì Unicons là một trong các công ty thành viên của Coteccons cũng hoạt động trong lĩnh vực xây dựng.

Unicons được thành lập từ năm 2006 dưới hình thức là Công ty Cổ phần với ngành nghề kinh doanh chính của công ty là xây dựng. Năm 2016, sau nhiều lần tăng tỷ lệ sở hữu, Coteccons chính thức mua lại đủ 100% vốn điều lệ của Unicons. Sau hơn 10 năm hoạt động Unicons đã khẳng định được vị thế của mình trên thị trường, luôn nằm trong Top các công ty xây dựng tư nhân lớn và uy tín nhất tại Việt Nam với tốc độ tăng trưởng bình quân hàng năm trên 20%. Unicons chính là đội quân chủ lực của Coteccons tham gia trên khắp các công trường, từ Bắc vào Nam với các công trình có quy mô lớn nhỏ khác nhau.

Coteccons cùng với Unicons và Ricons đã cung cấp một dịch vụ khép kín từ khâu thiết kế, thi công cho đến việc tư vấn bán hàng cho các chủ đầu tư. Đây được xem là một lợi thế lớn của coteccons mà khó một nhà thầu nào trong nước có thể so sánh kịp.

Công ty Cổ phần Đầu tư hạ tầng FCC

Được thành lập năm 2014 với lĩnh vực hoạt động chính của FCC là xây dựng hạ tầng, xây dựng đường bộ, công trình dân dụng, công nghiệp, công trình công ích. Từ năm 2014, FCC đã bắt đầu triển khai dự án đầu tư xây dựng BOT đường tránh Phủ Lý, TP.Hà Nam với giá trị hợp đồng hơn 2.000 tỷ đồng. Dự án đã được triển khai vượt tiến độ, đưa vào hoạt động và thực hiện thu phí từ tháng 11/2016. Đây là dự án có thể nói đã khẳng định được năng lực của Coteccons nói riêng và FCC nói chung trong lĩnh vực hạ tầng.

Hiện tại, FCC vẫn đang tích cực tìm kiếm, nghiên cứu và phát triển thêm nhiều những dự án hạ tầng trọng điểm trong thời gian sắp tới, góp phần vào việc thúc đẩy phát triển kinh tế của đất nước cũng như đáp ứng mục tiêu phát triển bền vững của cả Tập đoàn.

*

Các công ty thành viên của coteccons

Các thành tựu đã đạt được của Coteccons

Có thể thấy trong thời gian qua tập đoàn xây dựng Coteccons Group đã hình thành và phát triển rất vững mạnh. Tất cả các dự án của Coteccons thi công rất đa dạng và được triển khai trải dài từ Bắc đến Nam, từ các căn hộ chung cư cao cấp, trung tâm thương mại, Cơ sở Giáo Dục, Condotel nghỉ dưỡng,….đến các công trình mang tính biểu tượng như Landmark 81,… tất cả các dự án đó là minh chứng cụ thể nhất cho sự lớn mạnh của công ty và đều được CTD thi công và hoàn thành rất tốt.

Coteccons Group luôn nỗ lực hết mình và phát triển không ngừng nên đã gặt hái được rất nhiều thành công, thành tựu và đã được ghi nhận bằng các chứng chỉ, bằng khen, giải thưởng, huy hiệu danh giá mà mình đã có được.

– Chứng nhận 500 doanh nghiệp lớn nhất VN

– Đơn vị thi đua xuất sắc ngành xây dựng

– Cúp vàng chất lượng xây dựng Việt Nam

– Bằng khen của UBND thành phố vì có thành tích xuất sắc trong công tác ATLĐ

– 50 Công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam

– 50 doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam

– 30 Công ty báo cáo thường niên tốt nhất.

Xem thêm: Bảo Hiểm Tai Nạn Là Gì ? Khái Niệm Về Tai Nạn Giao Thông

– Một trong 100 doanh nghiệp đóng thuế nhiều nhất Việt Nam

– …

Kết Luận

Trên đây là nội dung tổng hợp về về tập đoàn xây dựng hàng đầu Việt Nam Coteccons Group và các công ty thành viên của CotecconsTrần Đức Phú BDS đã tổng hợp được. Hy vọng qua bài viết có thể giúp khách hàng có cái nhìn chính xác nhất về Coteccons, các dự án nào có sự tham gia của Coteccons có thể nói đều nhận được rất nhiều sự quan tâm từ phía khách hàng cũng như các nhà đầu tư.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *