Số CAS là gì hay cas number là gì. Mỗi hóa chất sẽ được chỉ định một số CAS, vậy ý nghĩa mã cas của hóa chất như thế nào, tra cứu mã số cas hóa chất ra sao. Cũng như các thông tin về số un là gì hay un number là gì, ý nghĩa và đặc điểm sử dụng ra sao.

Bài viết này của gocnhintangphat.com sẽ cung cấp cho quý bạn đọc tất cả mọi thông tin cơ bản số CAS và số UN.

Đang xem: Thế nào là imo, un number là gì, mã số cas là gì? số un là gì

Mục lục bài viết

1. Định nghĩa số CAS là gì hay cas number là gì?2. Số un là gì hay un number là gì?Đặc điểm của un number là gì?

1. Định nghĩa số CAS là gì hay cas number là gì?

*
*
*
*

Số UN là gì?

Số UN hoặc số ID của Liên Hợp Quốc là những dãy số có bốn chữ số dùng để xác định những chất độc hại, các sản phẩm (như chất gây nổ, các chất lỏng dễ cháy, chất độc hại,…) trong khuôn khổ quy định của vận tải quốc tế.

Số UN quy định có dải số từ UN0001 – UN3506 do Ủy ban Chuyên gia Liên Hợp Quốc về Vận chuyển Hàng hoá Nguy hiểm định ra.

Các số này được công bố là một phần của Khuyến cáo về Vận chuyển Hàng hóa Nguy hiểm hay còn được gọi là Sách Cam. Những khuyến cáo này được thông qua và đưa ra bởi các tổ chức quản lý chịu trách nhiệm về những chế độ vận tải khác nhau.

Xem thêm: Phân Biệt Số Thẻ Là Gì – Phân Biệt Số Thẻ Atm Và Số Tài Khoản

Không có số UN dành cho những chất không độc hại. Những chất không độc hại đơn giản là sẽ không có số UN hay un number.

Đặc điểm của un number là gì?

Một số chất độc hại có số un number riêng của chúng (ví dụ như chất acrylamide với số UN là UN2074). Trong khi những nhóm hoá chất hay các sản phẩm có các tính chất tương tự sẽ nhận được một số UN thông thường.

Ví dụ như:

♦ Một chất lỏng dễ cháy và không có quy định khác sẽ có số UN là: UN1993.

♦ Một hóa chất ở trạng thái rắn của nó thì có thể nhận được một số un number khác với giai đoạn lỏng nếu như đặc tính nguy hiểm của nó trở nên khác biệt đáng kể.

♦ Chất với các mức độ khác nhau của sự tinh khiết (hoặc nồng độ trong dung dịch) cũng có thể nhận được các số un number khác nhau của Liên Hợp Quốc.

Xem thêm: Tự Dưỡng Là Gì – Nêu Khái Niệm Dị Dưỡng Và Tự Dưỡng

Trên đây là 1 số thông tin giúp bạn có được câu trả lời số cas là gì hay số un là gì. Cũng như cách tra cứu mã số CAS hóa chất để sử dụng khi tìm kiếm phân loại thông tin các chất.

Hãy luôn theo dõi gocnhintangphat.com để cập nhật thêm nhiều thông tin và kiến thức bổ ích nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *