Sự khác biệt giữa uml là gì, giới thiệu về ngôn ngữ uml và các biểu Đồ của nó

      230

Các ự khác hoàn toàn ở trung tâm UML với ơ đồ vật lớp là UML là ngữ điệu mô hình hóa trực quan tất cả mục đích chung giúp trực quan tiền hóa, xây

NộI Dung:


Các Sự khác hoàn toàn chính giữa UML và sơ đồ lớp là UML là ngôn ngữ quy mô hóa trực quan có mục đích bình thường giúp trực quan liêu hóa, xây dựng cùng lập tài liệu cho các khối hệ thống ứng dụng trong những lúc sơ đồ dùng lớp là 1 trong một số loại sơ trang bị UML thay mặt mang đến cơ chế coi tĩnh của vận dụng.

Bạn đang xem: Sự khác biệt giữa uml là gì, giới thiệu về ngôn ngữ uml và các biểu Đồ của nó

lúc cải cách và phát triển phần mềm, tất yêu phát triển phần mềm ngay lập tức. Điều quan trọng là có được sự hiểu biết về hệ thống trước khi tiến hành chúng. UML cung ứng một phương án cho sự gocnhintangphat.comệc này. Nó là một ngôn từ hình ảnh chất nhận được quy mô hóa khối hệ thống. Có những sơ thiết bị UML khác nhau. Biểu đồ dùng lớp, là một trong những sơ đồ vật tĩnh, là 1 trong trong những kia.

Các khoanh vùng chính được bảo hiểm

1. UML là gì - Định nghĩa, chức năng 2. Sơ trang bị lớp là gì - Định nghĩa, chức năng 3. Mối quan hệ tình dục thân UML cùng Sơ thứ lớp là gì - Đề cương cứng của Hiệp hội 4. Sự khác biệt giữa UML cùng Sơ thiết bị lớp là gì - So sánh sự khác biệt chính

Điều khoản quan lại trọng

Sơ đồ vật lớp, UML

*

UML là gì

UML là gocnhintangphat.comết tắt của Ngôn ngữ quy mô thống nhất. Nó là 1 trong những ngôn từ tiêu chuẩn nhằm trực quan liêu hóa, xây dừng và tư liệu hệ thống ứng dụng. Nó khác với các ngôn từ xây dựng thông thường nlỗi C ++, Java với Pydong dỏng bởi nó ko áp dụng ngẫu nhiên mã hóa làm sao. ngoài ra, nó cung cấp một đại diện hình hình ảnh của phần mềm.

Mặc mặc dù UML chưa hẳn là ngôn ngữ thiết kế, vẫn có các cách thức nhằm sinh sản mã bằng những ngôn ngữ thiết kế khác biệt bằng phương pháp sử dụng các sơ thiết bị UML. UML dễ dàng nắm bắt và đơn giản hơn nhằm hiểu cùng sử dụng. Nó không những dành cho các bên trở nên tân tiến. Người sử dụng doanh nghiệp và những người thông thường cũng có thể học tập nó rất dễ dãi. bên cạnh đó, UML góp triển khai những quan niệm phía đối tượng.

Sơ vật dụng lớp là gì

Một sơ vật lớp là một trong những sơ đồ gia dụng UML. Nó là 1 sơ vật dụng tĩnh đại diện thay mặt mang lại chế độ xem tĩnh của áp dụng. mà còn, nó mô tả những nằm trong tính cùng thủ tục (hoạt động) của một tờ và những liên kết thân chúng.

Các sơ vật dụng này được thực hiện rộng rãi trong cải cách và phát triển ứng dụng vì chưng bọn chúng có thể chấp nhận được mô hình hóa các quan niệm xây dựng hướng đối tượng người dùng. Hơn nữa, một sơ vật dụng lớp bao gồm các lớp, bối cảnh, link, hợp tác ký kết, v.v.

*

Lớp học - Kế hoạch chi tiết để tạo thành đối tượng người tiêu dùng. Lớp bao gồm 1 nằm trong tính tên với thủ tục. Các trực thuộc tính là các ở trong tính trong lúc những cách thức là những chuyển động.

Vật - Một ví dụ của một lớp.

Xem thêm: Yay Là Gì ? Nghĩa Của Từ Yay Trong Tiếng Việt Yay In Vietnamese

Giao diện - Bao tất cả những chuyển động cùng / hoặc các nằm trong tính xác định hành động của những đối tượng người sử dụng.

Cổ vật - Đại diện cho các thực thể ví dụ nlỗi tài liệu, các đại lý tài liệu, tập tin triển khai, vv

hơn nữa, có các tác động nhằm miêu tả mối quan hệ thân những lớp.

Di sản - Cho phép những lớp nhỏ thực hiện những ở trong tính cùng phương thức của lớp phụ thân.

Hiệp hội hai chiều - Thể hiện tại mối quan hệ mặc định giữa nhị lớp.

Hiệp hội đối kháng hướng - Thương Hội chỉ điều tìm hiểu một tờ.

Mối tình dục giữa UML với Sơ thứ lớp

Một sơ vật dụng lớp là một trong những sơ đồ gia dụng UML.

Sự biệt lập thân UML và Sơ vật lớp

Định nghĩa

UML là một trong mục tiêu tầm thường, cải tiến và phát triển, ngôn ngữ quy mô hóa cung ứng một giải pháp tiêu chuẩn chỉnh nhằm trực quan hóa xây dựng của một hệ thống. trái lại, sơ đồ dùng lớp là sơ vật dụng kết cấu tĩnh mẫu mã UML thể hiện cấu tạo của một hệ thống bằng phương pháp hiển thị các lớp hệ thống, những trực thuộc tính, vận động và quan hệ thân các đối tượng. Vì vậy, đây là sự khác hoàn toàn chính giữa UML cùng sơ trang bị lớp.

Sử dụng

Một điểm khác hoàn toàn thân UML và sơ vật dụng lớp là UML góp quy mô hóa, trực quan lại hóa, tạo ra với lập hệ thống ứng dụng tài liệu trong những lúc sơ đồ vật lớp góp quy mô hóa chính sách coi tĩnh của ứng dụng.

Phần kết luận

Sự biệt lập ở trung tâm UML với sơ đồ vật lớp là UML là ngôn ngữ quy mô hóa trực quan tiền tất cả mục đích tầm thường giúp trực quan tiền hóa, sản xuất với lập tài liệu khối hệ thống phần mềm trong những lúc sơ vật lớp là một trong loại sơ trang bị UML đại diện thay mặt cho chính sách coi tĩnh của vận dụng.

Tài liệu tđắm say khảo:

1. Ngôn ngữ mô hình thống duy nhất của Wikipedia. Wikipedia Wikipedia, Wikimedia Foundation, ngày 24 mon 10 năm 2018,
*