Bạn đang tìm kiếm các hình ảnh trên mạng để phục vụ cho công việc của mình. Bạn đã quá quen với các định dạng file như PNG, SVG… Nhưng đuôi EPS thì bạn lại còn khá mơ hồ chưa biết nó là định dạng file gì. Ứng dụng nào mở được nó.

Nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề này thì hãy cùng tham khảo các câu trả lời. Liên quan trong bài viết File eps là gì dưới đây nhé.Bạn đang xem: File đuôi eps là gì

File eps là gì?

EPS có tên gọi đầy đủ là Encapsulated PostScript là một tập tin mở rộng. Cho một định dạng tập tin đồ hoạ được sử dụng trong các hình ảnh dựa trên vector trong Adobe Illustrator. Nó có thể chứa đồ họa vector 2D, hình ảnh bitmap và văn bản. Các file EPS cũng bao gồm một hình ảnh xem trước được nhúng ở định dạng bitmap.

Đang xem: File Đuôi eps là gì, cách mở file eps và sử dụng Được trên photoshop

*

Đây là một định dạng ảnh vector cho chất lượng ảnh rất nét. Chính vì thế File EPS thường được sử dụng để lưu các tác phẩm hội hoạ. Yêu cầu chất lượng cao và độ sắc nét tuyệt đối chẳng hạn như logo và bản vẽ. Chúng là một định dạng phổ biến được sử dụng để truyền dữ liệu hình ảnh giữa các hệ điều hành khác nhau.

Mặc dù là định dạng vector được nhiều người yêu thích nhưng định dạng EPS. Khá kén chọn ứng dụng có thể tương thích. Nó chỉ được hỗ trợ bởi một số phần mềm vẽ và ứng dụng chỉnh sửa đồ họa vector khác nhau.

Để sử dụng file EPS hiệu quả bạn có thể chuyển đổi file EPS. Thành các định dạng bitmap tiêu chuẩn như PDF, JPG, PNG và TIFF bằng các chương trình như Illustrator, Photoshop và CorelDRAW.

Những dấu hiệu nhận biết file EPS.

Được sử dụng cho các biểu tượng và hình ảnh minh họa dưới dạng vector. Những hình ảnh yêu cầu độ nét cao.

*

Có thể dùng cho in ấn, không dùng cho hiển thị online

Adobe Illustrator và Photoshop là những ứng dụng có thể dùng để mở file .eps

Những ứng dụng nào có thể mở file EPS? 

Nếu như bạn bắt gặp 1 file EPS và muốn mở nó ra. Vậy bạn hãy kiêm tra xem máy tính của bạn có sẵn những phần mềm sau chưa nhé. Nếu có sẵn rồi thì bạn có thể yên tâm mở định dạng file EPS và bắt đầu công việc của mình thôi.

Xem thêm:

Mở file EPS bằng EPS Viewer

EPS Viewer thực sự là công cụ hữu hiệu khi bạn đơn thuần chỉ muốn xem file EPS. Mà không có nhu cầu chỉnh sửa.

*

EPS Viewer là một ứng dụng miễn phí, có thể được sử dụng để mở file đồ họa EPS. Hiển thị xem trước hình ảnh ngoài ra nếu bạn có nhu câu chuyển đổi định dạng EPS. Sang những định dạng khác ví như JPG, GIF, PNG thì EPS Viewer cũng có thể làm được rất tốt.  

Và nhiều không dừng lại ở đó EPS Viewer còn mang đến cho bạn một số tính năng hữu ích khác. Ví như phóng to / thu nhỏ, xoay ảnh và thay đổi kích thước ảnh. Giúp cho bạn được ngắm nhìn hình ảnh rõ ràng hơn

Mở file EPS bằng Adobe Illustrator

Adobe Illustrator là một chương trình thiết kế đạt tiêu chuẩn công nghiệp. Được sử dụng để tạo và sửa đổi đồ họa vector. Đây là phần mềm chuyên dụng rất được lòng các nhà thiết kế bởi tính đa năng cũng như thuận tiện của nó trong công việc.

*

Không giống như Photoshop, Illustrator sử dụng những đường vector thay vì bitmap để tạo hình ảnh. Điều này được chấp nhận những bản vẽ được sửa đổi và thay đổi kích thước. Mà không làm giảm chất lượng hình ảnh. Chính vì thế với bản chất là định dạng file vector, EPS hoàn toàn có thể dùng Ai để mở và chỉnh sửa.

Link : Tải Adobe Illustrator CC 2021 full crack

Ngoài ra, Illustrator thường được sử dụng trong môi trường tự nhiên chuyên nghiệp. Để tạo logo, bảng hiệu, tranh kỹ thuật số và những loại đồ họa khác.

Mở file EPS bằng CorelDRAW

CorelDRAW trọn vẹn có thể tạo và sửa đổi cả đồ họa vector và raster. Cho nên với bản chất là một file vector, file EPS hoàn toàn có thể được mở bằng bằng CorelDRAW.

Xem thêm: Đường Phèn Là Gì ? Công Dụng Của Đường Phèn Như Thế Nào? Công Dụng Của Đường Phèn Như Thế Nào

*

LINK : Tải CorelDRAW X8 Full Crack 32/64 bit + cách cài đặt

Mở file EPS bằng các ứng dụng khác

Ngoài những ứng dụng nêu trên, chúng ta cũng có thể mở file EPS bằng những ứng dụng sau đây: Adobe Illustrator CC 2019

Adobe Acrobat DCAdobe Photoshop CC 2019 Adobe InDesign CC 2019 CorelDRAW Graphics Suite 2019 Corel PaintShop Pro 2019Corel Presentations X9ACD Systems Canvas X 2019 QuarkXpress, ScribusGPL GhostscriptMAGIX Xara Designer Pro X

Như vậy qua bài viết bạn đã biết được bản chất của File eps là gì. Cũng như những phần mềm có thể mở được nó rồi đúng không nào? Giờ đây khi gặp 1 file tương tự thì bạn có thể tự tin tải về và sử dụng nó vào cho thiết kế của mình nhé! Chúc các bạn thành công

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *