Bạn có biết Đại học Quốc gia Hà Nội là trường đứng đầu các cơ sở giáo dục đại học Việt Nam theo bảng xếp hạng quốc tế UniRank 2018? Khám phá các trường thành viên đã làm nên thành công này nhé!

*

*

*

*

Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) là đơn vị tổ chức đào tạo đại học, sau đại học, nghiên cứu và ứng dụng khoa học, công nghệ, đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao. Đồng thời trường giữ vai trò nòng cốt và có một vị trí rất quan trọng trong hệ thống giáo dục đại học ở Việt Nam. ĐHQGHN gồm 7 trường đại học thành viên: Đại học Công nghệ, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Ngoại ngữ, Đại học Kinh tế, Đại học Giáo dục và Đại học Việt Nhật.Bạn đang xem: Vnu là trường gì

Bạn muốn tìm trường Đại học phù hợp với bản thân? Xem ngay bảng xếp hạng các trường Đại học tốt nhất Việt Nam!

Đại học Công nghệ (UET)

Đại học Công nghệ là một trong những trường đại học đầu ngành về lĩnh vực công nghệ trong cả nước. UET là nơi để sinh viên trải nghiệm môi trường đào tạo chuẩn mực, làm chủ được công nghệ trong thời đại công nghiệp 4.0. Sinh viên được tạo điều kiện để phát huy tối đa năng lực sáng tạo trong học tập và nghiên cứu.

Đang xem: Uet là trường gì, Điểm chuẩn Đại học công nghệ

Hoạt động giảng dạy của trường luôn gắn liền với nghiên cứu khoa học và nhu cầu của doanh nghiệp, nhằm trang bị cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp trong các lĩnh vực để sẵn sàng làm việc ngay khi có cơ hội.

Đại học Giáo dục (UED)

Đại học Giáo dục được thành lập năm 2009 từ Khoa Sư phạm, đây là sự ra đời của một mô hình đào tạo mới trong lịch sử khoa học giáo dục Việt Nam, hướng tới sự liên thông tuyệt đối trong đại học đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao.

Trường chủ yếu xây dựng chương trình đào tạo, giảng dạy kiến thức nghiệp vụ sư phạm, giáo dục cho những đối tượng cử nhân khoa học nhằm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các bậc học và ngành giáo dục.

Đại học Khoa học Tự nhiên (HUS)

Với hơn 100 năm truyền thống xây dựng và phát triển, Đại học Khoa học Tự nhiên được biết đến như một trường đại học hàng đầu tại Việt Nam về lĩnh vực khoa học tự nhiên. Trường sẽ giúp bạn mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp thông qua 25 chương trình đào tạo đại học và trên 100 chương trình đào tạo thạc sỹ, tiến sỹ.

Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn (USSH)

Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn là một trong những trường đi đầu trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng, trình độ cao; nghiên cứu, sáng tạo và truyền bá tri thức về Khoa học xã hội và nhân văn. Hiện tại trường có 22 ngành đào tạo, thỏa sức để các bạn học sinh, sinh viên lựa chọn ngành học phù hợp với mình.

Đại học Kinh tế (UET)

Trường Đại học Kinh tế hiện đang có 8 ngành đào tạo bậc cử nhân, 11 ngành đào tạo bậc thạc sĩ, 5 ngành đào tạo bậc tiến sĩ; trong đó có 1 ngành đại học bậc đại học và 2 ngành đại học bậc thạc sĩ liên kết với nước ngoài.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Vegetarian Là Gì ? Vegetarian Là Gì? Vegan Là Gì

UET không ngừng cải tiến chất lượng đào tạo để tạo ra môi trường học tập chất lượng cho sinh viên. Không chỉ có vậy, trường đã tiến hành tổ chức kiểm định 2 chương trình đào tạo theo bộ tiêu chí của mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (AUN) và kiểm định 2 ngành đại học bậc đại học theo bộ tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đặc biệt, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học có việc làm là 96,7%, đây chính là minh chứng cho chất lượng đào tạo tại UET.

Đại học Ngoại ngữ (ULIS)

Đại học Ngoại ngữ là một trong những trường đại học đầu ngành về đào tạo ngoại ngữ của cả nước. Đến với ULIS bạn sẽ có cơ hội được học tập và lấy bằng nước ngoài với hơn 20 chuyên ngành. Là sinh viên Đại học Ngoại ngữ, bạn sẽ được trang bị sự tự tin và hành trang cần thiết để sẵn sàng bước ra ngoài thế giới, khám phá nhiều nền văn hóa, ngôn ngữ đa dạng.

Khoảng 95% sinh viên ULIS ra trường đều có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp, 5% còn lại theo học ở bậc học cao hơn ở trong và ngoài nước. Vì vậy, học ngoại ngữ sẽ giúp bạn mở ra nhiều cơ hội việc làm trong xu thế hội nhập kinh tế quốc tế như hiện nay.

Xem thêm: ” Tĩnh Tâm Là Gì ? Nghĩa Của Từ Tĩnh Tâm Trong Tiếng Việt 7 Cách Tĩnh Tâm Giúp Bạn Có Cuộc Sống An Nhiên

Đại học Việt Nhật

Ngoài các trường thành viên, Đại học Quốc gia còn có các khoa trực thuộc gồm Khoa Luật, Khoa Quốc tế, Khoa Y Dược, Khoa Quản trị và Kinh doanh, Khoa các khoa học liên ngành.

Trên đây là những thông tin về các trường đại học trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội. Hy vọng với những thông tin này bạn sẽ có thêm nhiều lựa chọn về các trường đại học để chuẩn bị cho tương lai của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *