Ubuntu kylin là gì, ubuntu kylin Đã Đạt hơn 1,5 triệu lượt tải

      263

Ubuntu được cải cách và phát triển với rất nhiều thiên tài hữu ích dành riêng cho laptop nhằm bàn, laptop cùng sever. Hình như, hệ điều hành quản lý còn cung cấp cho người dùng bản miễn tầm giá nên đó cũng là núm dũng mạnh khiến cho giới lập trình yêu thích.

Bạn đang xem: Ubuntu kylin là gì, ubuntu kylin Đã Đạt hơn 1,5 triệu lượt tải

quý khách hàng đang xem: Ubuntu kylin là gì

Ubuntu là gì, tại vì sao những lập trình viên đam mê áp dụng nó? Mời chúng ta thuộc Hosting Việt đi tìm kiếm giải mã cho những vụ việc này nhé.

Ubuntu là gì?

Ubuntu là 1 hệ điều hành msinh hoạt được trở nên tân tiến dựa vào Debian GNU của Linux. Ubuntu là 1 trong tự giờ Châu Phi cổ, tức là “tình người”. Nó mang 1 triết lý về tính chất tương thân tương ái cùng giúp đỡ nhau. Và đó cũng là ý nghĩa sâu sắc mà hệ điều hành Ubuntu Ra đời, đó là nó share với góp phần quý hiếm mập vào ngành technology của quả đât.

Để đạt được chân thành và ý nghĩa này, Ubuntu được trở nên tân tiến với rất nhiều nhân tài bổ ích giành cho máy tính xách tay để bàn, máy vi tính và máy chủ. Trong khi, hệ quản lý điều hành còn hỗ trợ cho những người sử dụng phiên bản miễn mức giá cần đó cũng là thế to gan lớn mật khiến cho giới xây dựng yêu thích.

Hệ điều hành Ubuntu có nhiều bản phân phối hận gồm:

Kubuntu: Bản phân phối cần sử dụng trong môi trường thiên nhiên thao tác làm việc KDE. Lubuntu: Đây là bản vơi nhất sử dụng LXDE. Nó được khuyến khích thực hiện đến máy tính gồm cấu hình rẻ. Xubuntu: Bản phân phối cùng với Xfce là đồ họa khoác định. Myth ubuntu: Bản phân phối cân xứng mang lại nhu cầu vui chơi của mái ấm gia đình. Vì nó được cách tân và phát triển giành riêng cho hệ thống truyền họa MythTV. Ubuntu Studio: Bản phân pân hận giao hàng câu hỏi sửa đổi video clip, âm thanh chuyên nghiệp hóa cùng với rất tốt cùng rất nhiều phần mềm gồm công dụng sửa đổi file nhiều phương tiện đi lại.
*

Lịch sử phát triển của hệ điều hành quản lý Ubuntu là gì?

Vào năm 2004, Linux bắt đầu được cải cách và phát triển. Sau đó, nó được bóc tách thành nhiều phiên phiên bản cộng đồng, mặc dù sự cung ứng có phần bé. Vì ráng, nhằm khắc chế chứng trạng này, Mark Shuttleworth tập đúng theo hầu hết công ty cải cách và phát triển Debian thành đội nhỏ tuổi với đem thương hiệu là Canonical (tiền thân của Canonical Ltd). Nhóm này cùng lên ý tưởng phát minh tạo thành phiên phiên bản Linux thân mật và gần gũi với người tiêu dùng với dễ áp dụng. Đây cũng chính là gốc rễ cho sự thành lập và hoạt động của Ubuntu. 

Vào tháng 10/2004, phiên phiên bản Ubuntu thứ nhất được kiến thiết là Ubuntu 4.10. Sau đó, hệ điều hành quản lý này ham mê hàng trăm bạn thuộc tmê say gia vào xã hội của chính nó.

Năm 2007, Ubuntu xác định được công nhận là 1 trong những phiên bản của hệ điều hành và quản lý Linux và nó được máy tính nhằm bàn thực hiện nhiều nhất. Giá trị căn bản nhưng mà Ubuntu tìm hiểu kia chính là đưa về công dụng về tài chính lẫn làng mạc hội. Minc chứng rõ nét cho vấn đề này là hệ điều hành quản lý Ubuntu hỗ trợ miễn mức giá, với bên dưới dạng mã nguồn mở để người tiêu dùng tiện lợi tùy chỉnh theo nhu cầu.

Nhờ sự giúp đỡ mạnh mẽ của cộng đồng mà Ubuntu đã chiếm hữu được rất nhiều bước cách tân và phát triển vượt bậc. Điển hình là nó bao gồm phiên bản quan trọng sử dụng mang lại sever, OpenStack Cloud,…

Lý vị đề xuất dùng hệ quản lý Ubuntu

Có nhiều nguyên nhân để bạn sàng lọc hệ quản lý và điều hành Ubuntu là:

Miễn mức giá trả toàn

Ubuntu miễn phí cùng ngẫu nhiên người nào cũng có thể download về thực hiện. Cách thiết lập cũng dễ ợt cần không gây bất kỳ trở ngại như thế nào. Trong khi, người tiêu dùng còn được quyền sửa đổi, sao chép hay cách tân nó thông qua giấy tờ GNU GPL.

Tiết kiệm tài nguyên phần cứng

Ubuntu gồm dung tích nhẹ với vận động hiệu quả yêu cầu không làm tiêu hao dung lượng phần cứng. Nhờ nắm, tốc độ buổi giao lưu của máy vi tính không trở nên tác động cùng hiệu suất khối hệ thống tăng. Vì vậy, nếu như laptop của công ty tất cả cấu hình yếu hèn thì Ubuntu là sàng lọc cực kỳ phù hợp. 

Khả năng bảo mật thông tin cao

Theo Review của tương đối nhiều chuyên gia công nghệ, hình thức bảo mật của hệ điều hành quản lý Ubuntu cao hơn hẳn Windows. hơn nữa, hệ điều hành này còn có mã mối cung cấp msinh hoạt và nhận ra sự hỗ trợ từ bỏ cộng đồng mập. Do kia, khi xảy ra sự rứa vể lỗi bảo mật thông tin thì nó được update bản vá lỗi ngay lập tức mau chóng. 

Khả năng tương xứng cao

Ubuntu cung ứng cục bộ những driver quan trọng nhằm máy tính chuyển động định hình. lúc driver gặp sự chũm, người dùng thuận lợi khắc phục và hạn chế dựa vào những bạn dạng cập nhật được update liên tiếp.

Tlỗi viện vận dụng miễn tầm giá phong phú

Ubuntu cài cả một kho áp dụng phong phú và đa dạng và điều đặc biệt là nó hoàn toàn miễn giá tiền. 

Chạy những vận dụng vận động trên Windows

Hệ điều hành Ubuntu tương thích đa số mềm sẽ hoạt động trên Windows nlỗi Photocửa hàng, game Dota… Mặc dù vẫn đang còn đông đảo điểm tinh giảm tuy thế các ứng dụng này vẫn cho biết thêm tài năng không ngừng mở rộng của Ubuntu tương đối tốt.


*

Ubuntu LTS là gì?

LTS là trường đoản cú viết tắt của các tự “Long Term Support”, được dịch là “Hỗ trợ nhiều năm hạn”. Điều này còn có nghĩa, trong thời gian sử dụng phiên bản, những kỹ sư của Ubuntu LTS luôn luôn miệt mài làm việc để phát hành các phiên bản cập nhật bảo mật thông tin, hoặc sửa lỗi hay nâng cấp áp dụng. Sau Khi thời gian cung cấp dứt, đơn vị cải tiến và phát triển khuyến khích người tiêu dùng tăng cấp lên phiên bạn dạng new do phiên bản cũ có khả năng sẽ bị giới hạn thao tác đề nghị sự việc bảo mật thông tin sẽ không được cập nhật.

Sau mỗi 6 mon, hệ quản lý điều hành Ubuntu sẽ sở hữu được phiên phiên bản new giành cho laptop và sever được phát hành. Vấn đề này đồng nghĩa cùng với Việc bạn luôn được cập nhật những ứng dụng tiên tiến nhất. Ngoài ra, Ubuntu được thiết kế theo phong cách với kĩ năng bảo mật cao. ngoại giả, bạn còn được cập nhật bảo mật thông tin ít nhất 9 tháng/lần mang lại máy vi tính cá thể và sever. Tất nhiên, toàn bộ hoàn toàn miễn mức giá.

Sau từng hai năm sẽ có được một phiên phiên bản LTS bắt đầu desgin. Còn đối với gần như phiên bản trước thì nó sẽ được cung ứng 3 năm mang đến máy tính nhằm bàn cùng 5 năm mang lại đời máy công ty. Tuy nhiên, tự phiên phiên bản 12.04 LTS, công ty trở nên tân tiến vẫn hỗ trợ 5 năm cho tất cả máy tính xách tay lẫn sever. Các phiên bản Ubuntu LTS cũng hoàn toàn miễn tổn phí.

Tuy nhiên, chứng chỉ LTS chỉ thực hiện cho các yếu tắc nằm trong sever Ubuntu. Còn những bạn dạng chỉnh sửa của Ubuntu thì không vận dụng. Ví dụ: Phiên bạn dạng 10.04 dành cho máy tính xách tay để bàn và sever là phiên bản LTS tuy vậy bản 10.01 dành riêng cho Netbook lại chưa hẳn là phiên phiên bản LTS.


*

Ubuntu hệ thống là gì?

Ubuntu hệ thống là một hệ quản lý điều hành máy vi tính của những bạn dạng phân păn năn Linux. Dường như, nó còn là một trong phiên bạn dạng hệ quản lý đem lại trải nghiệm tuyệt đối cho những người áp dụng. Thông qua việc hỗ trợ hoạt động của network (mạng lưới) và service (dịch vụ). Ubuntu server điều khiển xe trên những file sever đơn giản và dễ dàng, bởi nó hoạt động vào 5000 node cloud.

Mặc dù có điểm tầm thường là thực hiện mã nguồn tự do, tuy nhiên không giống như phiên bản dành riêng cho máy tính xách tay nhằm bàn, Ubuntu hệ thống không tồn tại hình ảnh bối cảnh cùng với người sử dụng (Graphical User Interface). Tuy nhiên, này lại tập trung vào các đề xuất dành riêng cho máy chủ nlỗi tăng lên ứng dụng mang lại máy chủ gmail, sever website, tệp tin server với sambố server. 

Cuối thuộc, phương pháp thiết đặt Ubuntu hệ thống cũng khác đối với bản Ubuntu desktop. Đó là, người dùng đề xuất áp dụng menu quy trình nhằm điều khiển và tinh chỉnh.


*

Ubuntu mate là gì?

Đây là một phiên bản phân phối của hệ quản lý và điều hành Linux được tạo nên tự Ubuntu. Bản phân pân hận này còn có hình ảnh giao diện khoác định là môi trường desktop MATE. 

Ubuntu MATE vị Martin Wimpress và Alan Pope Ra đời và gồm khởi đầu nlỗi một bản phát sinh chưa xác định của Ubuntu. Với phiên bạn dạng đầu tiên, nó cần sử dụng Ubuntu 14.10 làm cho nền tảng gốc rễ. Đến mon 2/2015, Canonical Ltd thỏa thuận tài trợ mang đến Ubuntu MATE với ngay tiếp đến phiên bản 15.04 Beta được desgin.

Xem thêm:

Tháng 4/2015, Ubuntu MATE hợp tác và ký kết cùng với Entroware – một thương hiệu phân phối máy tính xách tay trên Anh nên những khách hàng tải máy tính xách tay để bàn với máy tính xách tay của Entroware hầu như được sở hữu sẵn Ubuntu MATE cùng với phiên bản cung cấp vừa đủ. Trong khi đó, cùng với phiên phiên bản Ubuntu MATE 18.10, hầu như hỗ trợ cho bản 32-bit lại bị hủy quăng quật.

Ubuntu kylin là gì?

Đây là phiên phiên bản giờ đồng hồ Trung của Ubuntu được cách tân và phát triển giành riêng cho máy vi tính nhằm bàn cùng laptops. Lịch sử ra đời của Ubuntu kylin bắt mối cung cấp từ năm 2013 khi Canonical với Bộ Công nghiệp với Công nghệ Thông tin Trung Quốc bao gồm thỏa thuận cùng tạo ra cùng xây dừng hệ quản lý và điều hành OS dựa trên căn cơ Ubuntu, nhằm mục tiêu Giao hàng riêng rẽ đến Thị phần Trung Hoa.

Đến phiên bản 14.10 được bổ sung cập nhật thêm Ubuntu Kylin Software Center với khí cụ cung cấp các tác vụ máy tính xách tay thông dụng (được điện thoại tư vấn là Youker Assistant).

Dường như, team phát triển còn hợp tác cùng với Sogou nhằm phân tích với cho ra đời bộ gõ Sogou Input Method dành riêng cho Linux. Do là mã nguồn đóng góp cho nên nó được gói gọn thuộc Ubuntu Kylin. Nếu ao ước cài về áp dụng, người tiêu dùng có thể thiết lập trường đoản cú Ubuntu Kylin Software Center hay trên trang web bằng lòng của Sogou.

So sánh sự khác biệt thân hệ quản lý điều hành Windows và Ubuntu là gì?

Giao diện

So về giao diện thì hệ quản lý Windows bao gồm giao diện tuyệt vời, bắt mắt với độ tùy đổi thay cao. Thêm nữa, nó còn có điểm mạnh là thao tác làm việc dễ dãi. Còn Ubuntu có đồ họa truyền thống lâu đời, dễ dàng và đơn giản với tkhô giòn launcher làm việc bên trái cùng thanh khô taskbar sống phía bên trên của màn hình. Tuy nhiên, Ubuntu lại có khá nhiều sự chắt lọc về giao diện trong số bạn dạng update.

Hỗ trợ ứng dụng và độ an toàn 

Phần lớn các phần mềm, vận dụng được tạo nên để cân xứng cùng với hệ quản lý điều hành Windows khiến nó trlàm việc đề xuất phổ cập cùng được rất nhiều người tiêu dùng. Tuy nhiên, vấn đề này cũng biến chuyển mối đe dọa vì chưng nó khiến cho Windows kỉm an toàn. Do kia, những nguy cơ nhỏng lây truyền mã độc, virus… tăng thêm cùng luôn rình tập. Mặc cho dù, Windows tất cả cải tiến và phát triển Windows Defender để nâng cấp sự việc này dẫu vậy lý lẽ này vẫn còn đó yếu ớt, không đủ sức đảm bảo máy tính xách tay. Do đó, người tiêu dùng sẽ phải sử dụng thêm phần mềm khử vi khuẩn.

Trong lúc ấy, Ubuntu không thật phổ cập đề xuất không nhiều phần mềm ô nhiễm và độc hại, mã độc vận động bên trên hệ quản lý và điều hành này. Nhờ vậy, năng lực bảo mật thông tin và độ bình yên của người dùng cao hơn. Tuy nhiên, không có vượt nhiều phần mượt rất có thể chạy trên hệ điều hành quản lý này đề nghị chúng ta nên Để ý đến trước lúc tải Ubuntu.

Tuy nhiên, Ubuntu không hỗ trợ phần nhiều mượt nhỏng Windows phải bạn phải quan tâm đến kỹ trước khi cài đặt. Thậm chí, so với scác ứng dụng phổ biến là Youtube, Cốc cốc, Video Downloader … các bạn phải download các bản sửa chữa bởi phần mềm cội cần yếu áp dụng được trên Ubuntu. Dĩ nhiên, những bạn dạng sửa chữa thay thế sẽ có được nhân kiệt tiêu giảm hơn những. 

Quá trình sở hữu đặt

Đối cùng với Windows, sau thời điểm thiết lập ngừng, bạn phải sở hữu thêm những phần mềm kèm theo hoặc tiện ích khác như driver phần cứng, antivirus… Quá trình này mất không ít thời gian cùng sức lực lao động.

Còn cùng với Ubuntu thì đơn giản dễ dàng hơn. Ngay sau khoản thời gian hoàn toàn thiết lập hệ quản lý, người dùng rất có thể thực hiện mà lại ko nên tải thêm ngẫu nhiên ứng dụng giỏi áp dụng không giống.

Tài nguim phần cứng

Ubuntu khôn cùng vơi cho nên nó ít tiêu hao tài nguyên phần cứng hơn đối với Windows. Nhờ rứa, máy tính áp dụng hệ điều hành Ubuntu sẽ có được công suất thao tác cao hơn nữa, tách triệu chứng bị giật tuyệt treo sản phẩm công nghệ.

Bản quyền cùng đưa ra phí

Mặc mặc dù thông dụng nhưng mà Windows lại là hệ quản lý và điều hành đắt đỏ. Cụ thể, với bản Windows 10, người dùng đề xuất tốn mức giá 119 USD. Đây cũng là lý do cơ mà những người dùng cá nhân lựa chọn sử dụng bản Win crack sẽ được miễn chi phí. Tuy nhiên, đi cùng với lợi ích về tài đó là tiềm ẩn nguy cơ máy vi tính bị lây truyền mã độc, virus.

Trong lúc đó, Ubuntu hoàn toàn miễn tầm giá và có tính bảo mật thông tin cao. Thậm chí, người dùng còn được phnghiền sửa đổi hệ quản lý và điều hành theo yêu cầu áp dụng vì Ubuntu tất cả mã mối cung cấp msinh hoạt.

Nên chọn hệ quản lý và điều hành nào? Windows giỏi Ubuntu?

Xu vắt bình thường hiện giờ là sử dụng hệ quản lý bao gồm mã mối cung cấp mở và Ubuntu chính là một dẫn chứng rõ nét cho sự trở nên tân tiến của công nghệ. Mặc mặc dù vẫn trong tiến trình phát triển nhưng mà hệ điều hành quản lý này đang nhanh chóng cài đặt mọi ưu cụ vượt trội là độ bảo mật thông tin tốt, tốn ít dung tích phần cứng, biện pháp cài đặt đơn giản, miễn chi phí.

Điểm tuyệt nhất Ubuntu “lép vế” đối với Windows là độ che phủ phải tất cả một số ứng dụng không vận động bình ổn bên trên Ubuntu. Vì thay, bạn phải tò mò các ứng dụng tốt áp dụng bản thân sử dụng có tương thích với Ubuntu không rồi bắt đầu quyết định cài đặt hệ quản lý này nhé.

Trên đây là chia sẻ của Hosting Việt về Ubuntu là gì. Mong rằng gần như thông báo này góp thêm phần giúp bạn bao gồm thêm kỹ năng và kiến thức bổ ích về Ubuntu, với đạt được sự lựa chọn tuyệt vời về hệ quản lý yêu cầu sử dụng.

*