Đèn đờ mi là đèn quan trọng của xe. Thế nhưng, nhiều bạn ít biết tới với tên gọi đờ mi. Bởi hầu hết mọi người thường gọi nó tên gọi là đèn xi nhan. Vậy bản chất đèn đờ mi là gì? Nó có những ưu điểm và công dụng gì thì cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

1. Đèn đờ mi là gì?

Đèn đờ mi là một loại có công suất thấp. Là đèn sử dụng để chiếu sáng ban ngày, dùng cực tốt trong điều kiện thiếu ánh sáng.

Đang xem: Đờ mi là gì, những Ưu Điểm và công dụng của Đèn

*

Kích thước đèn led đờ mi

*

Màu những đèn led đờ mi khi phát sáng

*

Sinh động hơn đèn zin theo xe

*

5. Đèn đờ mi dùng để làm gì?

Không giống đèn chiếu sáng có nhiệm vụ giúp người điều khiển thấy đường, đèn đờ mi có trách nhiệm thông báo, cảnh báo để xe chạy ngược chiều thấy mình.

Xem thêm: Ueh Là Trường Gì – Trường Đại Học Kinh Tế Tp

Theo tìm hiểu, tại một số nước hay có sương bụi vào ban ngày, đèn đờ mi là một trang bị bắt buộc mỗi khi tham gia giao thông. Nghiên cứu của uỷ ban châu Âu về đèn đờ mi cho thấy, đèn chiếu sáng ban ngày đờ mi có thể giúp giảm các vụ tai nạn và thương vong diễn ra vào ban ngày.Hiện nay, luật sử dụng đèn chiếu sáng ban ngày đờ mi mới chỉ được áp dụng ở các nước châu Âu và một số nước châu Á. Những nước khác, trong số đó có Việt Nam, sẽ chỉ mở đèn khi trời tối hoặc chạy xe ban đêm. Tuy nhiên, luật đất nước ta cũng đưa rõ ra việc chắc chắn phải có đèn đờ mi trên các mẫu xe mới để chuẩn bị cho bất cứ tình huống nào.

Xem thêm: Cách Nhận Biết Con Trai Cong Là Gì ? Công Là Gì? Đặc Điểm Nhận Dạng

Ngoài nhiệm vụ để xe chạy đối diện biết được thì đèn chiếu sáng ban ngày còn có nhiệm vụ soi đường ở cự ly gần.

6. Kết bài

Qua bài viết, các bạn đã biết đèn đờ mi là gì và những ưu điểm cũng như công dụng của nó. Đèn đờ mi xe máy là công nghệ mới và được trang bị ngày càng rộng lớn trên các mẫu xe ô tô tại thời điểm này. Hy vọng, với những thông tin trên các bạn sẽ mang lại hữu ích cho bạn. Chúc bạn thành công!

Hảo Hảo – Tổng hợp, chỉnh sửa(Nguồn tham khảo:prudential,tonghopshare, accesstrade)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *