Vì sự phổ biến của Windows mà các máy tính chạy hệ điều hành này rất hay bị tin tặc tấn công. Trên Windows, bạn có rất nhiều chức năng bảo mật hiệu quả như tường lửa, phần mềm diệt virus… và đáng chú ý nhất là UAC.Bạn đang xem: Uac là gì

Vậy UAC là gì? UAC là từ viết tắt của User Account Control, rất nhiều người chắc đã biết đến tính năng này rồi nhưng không để ý. Ví dụ trong máy tính có một phần mềm nào đó đang cố gắng thay đổi hệ thống thì máy tính sẽ xuất hiện một hộp thoại đòi bạn xác nhận UAC. Nếu bạn chọn chấp nhận thì phần mềm này mới chạy được. Nhờ đó giúp máy tính an toàn hơn.

Đang xem: Uac là gì và bạn có nên tắt nó Đi hay không, cách bật / tắt uac trên windows 10, 8, 7

Quan trọng là vậy nhưng thực tế rất nhiều bạn lại không thích tính năng này vì nó cứ hiện ra khi dùng phần mềm, vậy nên bài viết này mình sẽ giúp bạn cách tắt tính năng UAC trên Windows 7, Windows 8.1 và cả Windows 10. Mình sẽ hướng dẫn cho bạn 2 cách, bạn thích dùng cách nào cũng được.

Nội dung

Cách tắt User Account Control trên máy tính Windows

Bước 1: Đầu tiên bạn cần mở Control Panel lên. Cái này ta có rất nhiều cách, chẳng hạn như dùng Windows 8.1 hoặc Windows 10 trở lên, bạn có thể click chuột phải vào Góc trái của Taskbar sau đó chọn Control Panel. Hoặc bấm phím tắt Windows + X sau đó chọn Control Panel cũng được.

Xem thêm: Vitamin C Là Gì ? Tác Dụng Của Vitamin C, Cách Bổ Sung Hiệu Quả

*

*

*

*

*

Phần mềm mình muốn giới thiệu cho bạn là Winaero Tweaker. Đây là cung cụ rất hay giúp bạn tùy biến rất nhiều thành phần trong máy tính Windows như chỉnh giao diện, thay đổi khởi động hay đăng nhập, thay đổi các thiết lập mạng Network. Thậm chí là thay đổi tài khoản người dùng.

Bạn có thể tải phần mềm tại đây. Sau đó cài đặt như bình thường, bước này chắc không cần hướng dẫn nữa. Trong giao diện phần mềm bạn chọn Disable UAC, tiếp đó click vào ô Disable UAC là xong.

Xem thêm: Hội Chứng Stockholm Syndrome Là Gì ? Vì Sao Ta Yêu Người Bạo Hành Mình?

Lên đầu trang ↑

Lời kết

Còn thắc mắc nào đó liên quan đến bài viết hoặc về máy tính thì hãy để lại lời bình luận phía dưới, mình sẽ trả lời cho bạn sớm nhất có thể.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *