*Bài viết dựa trên những điều mình đã học và trải nghiệm. Hồi còn nhỏ, tụi mình hay viết sổ lưu bút truyền tay nhau. Trong đó, phần tự bạch…

Đang xem: Twin flame là gì, các dạng mối quan hệ bạn sẽ gặp trong Đời

*

Hồi còn nhỏ, tụi mình hay viết sổ lưu bút truyền tay nhau. Trong đó, phần tự bạch bao giờ cũng có dòng:

Bạn thân của tôi: Thảo, Hiền, Trang, v.v…

Sau này nhìn lại, hầu hết những người bạn đã được coi là bạn thân đó, chỉ cần lên lớp, chuyển trường, chuyển nhà là ngay lập tức hết thân ngay. Một phần vì thế giới trẻ thơ còn hạn hẹp, một phần vì hồi đó không có công nghệ để kết nối những người ở xa nhau như bây giờ.

Về sau, dù nói hay viết, mình cũng ít khi dùng câu ” X là bạn thân của tôi” mà thường hay dùng mẫu câu “tôi chơi thân với X” hơn. Có một điều chúng ta ngầm hiểu với nhau là chúng mình không thực sự hoàn toàn thân thiết, hoặc là thân với nhau thật đấy nhưng chỉ ở trong một giai đoạn nhất định thôi, mai ngày kia có khi lại vì một lí do nào đó mà xa nhau không biết chừng.

Tuy nhiên, càng lớn, càng va chạm, mình cảm thấy có những người bạn thật sự thân thiết và mình có thể gọi họ là soulmate của mình. Từ những điều mình đã trải qua, mình sẽ đưa ra vài chỉ dẫn để bạn xem xem người đó có phải là soulmate của bạn không nhé.

Soulmate là gì?

Nếu như classmate là bạn cùng lớp, roommate là bạn cùng phòng thì soulmate có thể hiểu là người bạn có sự đồng điệu về tâm hồn (linh hồn) với mình.

Bởi vì hai tâm hồn có sự đồng điệu, nên các bạn có thể có nhiều sở thích giống nhau nhưng điều đó không có nghĩa người bạn nhiều sở thích chung là soulmate đâu nhé.

Có những người bạn rất thích hợp để tám chuyện, đi cafe, ăn uống; có người lại cực hợp gu với bạn về âm nhạc chẳng hạn. Chơi với cả hai người bạn này đều rất vui, bạn có thể nói chuyện với họ cả ngày không chán nhưng nếu nói chuyện với người bạn chuyên đi cafe về âm nhạc chưa chắc họ đã nghe; kể với người bạn hợp gu nhạc nhẽo về một sở thích điên rồ có khi họ còn cười vào mặt bạn.

Soulmate thì khác, bởi vì có sự đồng điệu về tâm hồn, nên các bạn có thể nói là có cảm nhận về thế giới, có nhân sinh quan, thế giới quan tương đối giống nhau.

Khi bạn nói chuyện với soulmate, bạn không cần nói hết câu họ đã hiểu. Có những vấn đề họ chưa tìm ra từ ngữ phù hợp để diễn tả thì bạn đã biết họ muốn nói gì. Dường như hai bạn có một sự kết nối ở tầng thứ cao hơn cơ thể vật chất này nên có thể tâm linh tương thông với nhau.

Câu chuyện khi hai người nói chuyện với nhau không nhất thiết phải đao to búa lớn, đôi khi chỉ là chuyện tào lao bí đao, đôi khi sẽ là câu chuyện về tính cách, tâm hồn, góc nhìn của hai người về một điều gì đó. Năng lượng của hai người rất hòa hợp. Thực ra hai người không cần nói gì nhiều, chỉ cần ở cạnh nhau là bạn đã cảm thấy rất yên bình và thoải mái rồi.

Ở bên cạnh người soulmate, bạn không cần tốt khoe xấu che mà bạn rất thoải mái là bạn vì bạn biết họ sẽ không đánh giá hay coi thường bạn. Nếu bạn nói rằng bạn thích trời mưa chạy ra đường nghịch nước thì họ cũng không cho là bạn bị thần kinh và ngược lại bạn cũng vậy. Không chỉ thế, hai người rất tin tưởng lẫn nhau, đó là sự tin tưởng bằng trực giác và bạn sẵn sàng kể cho họ cả những bí mật đen tối và xấu xí nhất của mình.

Hai người không nhất thiết phải nói chuyện với nhau hàng ngày, có khi cả năm còn chẳng gặp mặt nhưng khi một trong hai người xảy ra chuyện, người kia chắc chắn sẽ đưa tay ra giúp bạn hết lòng.

Xem thêm:

Dưới đây là hình ảnh minh họa về soulmate:

*

Hai bạn là 2 hình tròn gần như hoàn hảo và gần như giống hệt nhau. Tất nhiên, cả hai cũng có những điểm khuyết thiếu (con người mà) và người soulmate sẽ giúp bạn bù đắp cho khuyết thiếu đó và ngược lại để cả hai trở nên hoàn chỉnh.

Có một điều bạn cần lưu ý rằng sự thấu hiểu, bao dung và chấp nhận nhau ở đây phải xuất phát từ cả hai phía nhé. Sẽ có nhiều người giả vờ thấu hiểu bạn để rồi đem bí mật của bạn kể cho 7749 người khác hoặc đâm cho bạn một nhát. Có những người bản chất họ rất bao dung và thấu hiểu nên họ sẽ lắng nghe bạn những chưa chắc họ đã kể cho bạn nghe về câu chuyện, về nỗi đau… của họ.

Hai hiểu lầm về soulmate

Soulmate là người bạn đời của mình: Nếu như vậy thì sẽ rất tuyệt vời. Nhưng soulmate không chỉ là bạn đời của bạn, mà là bất cứ ai có sự đồng điệu về tâm hồn với bạn, đó có thể là họ hàng, sếp, bạn thân hay người xa lạ.

Soulmate là người bạn tri kỉ sẽ gắn bó với mình cả đời: Không nhất thiết là như vậy. Soulmate đôi khi sẽ xuất hiện trong 1 thời gian ngắn, xuất hiện rất đúng lúc, cùng bạn vượt qua khó khăn và sau khi đã xong nhiệm vụ họ có thể sẽ rời đi.

Twinflames là gì? Phân biệt Soulmate và Twinflames

*
Twinflames thường được mô tả như là nước và lửa

Cá nhân mình thực ra không thích khái niệm Twinflames lắm. Nếu như bạn có thể có nhiều Soulmate thì Twinflame chỉ có 1 mà thôi. Sẽ rất tai hại nếu chúng ta quá bám chấp vào các dấu hiệu “À, ảnh có 15/20 dấu hiệu nhận biết Twinflame nên chắc chắn ảnh là Twinflame của mình” và nhận diện sai, ảo tưởng về Twinflame và quá chú tâm vào mối quan hệ đó. Vì thế, trước tiên, bạn cần hiểu rằng cho dù một người có phải Twinflame của bạn hay không thì cũng kệ nó đi, để mọi thứ diễn biến tự nhiên, đừng vồ vập, đừng chờ mong, đừng quá bị thu hút vào nó nhé. Cho dù họ là ai đi chăng nữa thì họ cũng đến để giúp ta hoàn thành những bài học của mình mà.

Hình ảnh mô tả Twinflame:

*

Bạn sẽ thấy có một sự khác biệt lớn giữa Soulmate và Twinflames qua hình ảnh này và hình ảnh bên trên. Cả hai bạn, trong mối quan hệ đều sẽ kết hợp với nhau thành một hình tròn hoàn hảo tuy nhiên trong mối quan hệ Twinflames, hai bạn là 2 nửa có tính chất đối lập nhau hoàn toàn: Trắng – đen, nước – lửa, âm – dương,…

Sự đối lập này có thể là về hoàn cảnh, danh vọng, tiền tài, tính cách, tôn giáo, lẽ sống… hoặc tất cả các điều đó.

Vì sự trái ngược này nên các bạn hút nhau cực kì mạnh mẽ. Hai người hấp dẫn nhau không cưỡng nổi và có lẽ bạn sẽ có một trải nghiệm tình dục tuyệt vời với người này. Bạn tự nhủ mình không được nhắn tin cho họ nhưng sao cái tay của bạn lại làm điều ngược lại.

Trước khi gặp người Twinflame, bạn nghĩ rằng mình là một hình tròn hoàn hảo, tuy nhiên sau khi gặp người đó, bạn nhận ra có rất nhiều thứ mình không biết/không có và người kia sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm vô cùng mới lạ.

Có điều, chính vì quá trái ngược nhau nên giữa hai người lại có sự bài xích lẫn nhau. Sự bài xích này không chỉ đến từ các yếu tố bên ngoài (ví dụ 1 người quá giàu 1 người quá nghèo) mà còn xuất phát từ chính trong con người của các bạn.

Một mặt, bạn cảm thấy lòng tự tôn bị tổn thương, nếu không có người này thì bạn tự tin là bạn vô địch rồi, nhưng khi có họ bạn chợt thấy bạn thiếu nhiều thứ quá và bạn cảm thấy địa vị của bản thân không an toàn một chút nào.

Mặt khác, chính vì họ quá khác bạn nên bạn khó đoán được họ sẽ làm gì và bạn không thể kiếm soát được họ. Ví dụ bạn quá tình cảm còn họ quá lí trí, bạn sẽ cảm thấy nguy cơ họ bỏ rơi bạn và bạn sẽ chìm vào đau khổ.

Xem thêm:

Chính vì sự bài xích lẫn nhau như vậy, nên hai bạn vừa đẩy nhau ra, vừa làm nhau tổn thương rồi lại không cưỡng được mà quay trở về bên nhau rồi lại lặp lại quá trình đó.Cuối cùng, mặc dù các bạn vẫn sẽ trở về bên nhau ở một chiều tâm thức cao hơn hoặc một kiếp nào đó nhưng chưa chắc các bạn đã đến được với nhau ở kiếp này.

Nếu như Soulmate là người mà khi bạn rớt xuống vực thì họ sẽ lôi bạn lên thì Twinflame là người sẽ kéo bạn lên mây xanh nhưng rồi sẽ kéo bạn ngã xuống hố.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *