Twig là gì, template engine là gì

      74

Twig là 1 trong những giữa những template engine PHP mạnh khỏe được sử dụng trong vô số nhiều căn cơ cải tiến và phát triển khét tiếng như: laravel, symphony, drubal, yii&yii2. Twig được cải cách và phát triển nhằm mục tiêu giải quyết và xử lý cha sự việc sau:

Fast: Twig tạo thành các template khu vực lưu trữ mã PHPhường thuần đã làm được buổi tối ưu hóa với rút ít gọn. Với kết cấu viết code được dụng cụ sẵn sát cạnh bên cùng với ngôn từ viết tự nhiên và thoải mái, Twig giúp tiết kiệm ngân sách thời hạn khi yêu cầu viết đi viết lại các kết cấu code phổ cập. Với qui định lưu giữ cađậy các file template này, Twig làm cho ứng dụng render view ở phía người dùng được load nkhô hanh hơn mà lại chưa hẳn trải qua quá trình cách xử lý phía sau.

Bạn đang xem: Twig là gì, template engine là gì

Secure: Twig template engine tạo nên một môi trường cô lập nghiên cứu trong lần đầu chạy mã php đã làm được complied theo chuẩn chỉnh của twig, những đoạn code, mã lỗi sẽ không còn có tác dụng runable giả dụ nó vi phạm luật những lỗi bảo mật thông tin.Flexible: Twig cung ứng một cỗ mã mối cung cấp dễ thiết lập, chúng ta cũng có thể trường đoản cú tay viết thêm vài ba thẻ tags, filters để tư tưởng những tác vụ cùng khối hận code thường xuyên được sử dụng nhưng ko chạm chán cần bất kì xung bỗng nhiên nào. Trong khi câu hỏi xúc tiến Twig bên trên các framework cũng rất dễ ợt và uyển gửi.
*
Twig Template Engine

Tại sao đề nghị thực hiện Twig nhằm viết mã template:

Bản thân php cũng được coi là một template enginer của chính nó, tuy vậy phương pháp viết code với bí quyết cách xử trí nhưng nó cung cấp không được uyển gửi cùng khó khăn gọi hơn đối với những nền tảng khác Hơn nữa nó còn thiếu cùng châm cập nhật vào một thời gian siêu dài về vụ việc xử lý frontkết thúc. Do đó một số template engine đã đang rất được trở nên tân tiến nhằm sửa chữa thay thế tác vụ thuần PHP này bởi các cú pháp dễ học, dễ hiểu, dễ dàng kiểm soát cùng với cú pháp ngữ điệu ngay sát tự nhiên và thoải mái tuyệt nhất như: Blade của Laravel, Smarty, Twig …

Twig là 1 trong những trong những Template Engine với cú pháp và mã nguồn trong trắng độc nhất cơ mà chúng ta cũng có thể tìm thấy. Được trở nên tân tiến tự bởi Fabien Potencier bạn tạo thành framework symphony lừng danh. Twig được áp dụng rộng rãi trong tương đối nhiều dự án công trình phệ, Drubal là một trong ví dụ, Twig được hỗ từ thời điểm năm 2005 cùng qua các phiên bản Drubal mới, Twig cũng được cập nhật cùng thêm thắt những tính năng mới mạnh bạo.

Cài đặt Twig.

Theo document new của Twig tại đây. Lúc Này Twig sẽ desgin phiên bản 2.0 cùng với thưởng thức máy chủ cung ứng PHPhường 7.0 trsinh sống lên, với chúng ta có thể thiết lập nó mang lại dự án công trình của chính mình trải qua composer với đoạn lệnh sau:

composer require "twig/twig:^2.0"

Load thỏng viện Twig qua tệp tin autoload.php vào tlỗi mục vendors

Sau Lúc sở hữu và setup gói thư viện Twig thông qua composer, chúng ta cũng có thể ban đầu với twig bằng phương pháp nạp những thư viện qua file autoload.php bằng phương pháp áp dụng đoạn mã tương tự sau vào dự án của bản thân.

Xem thêm: Chuyên Nghiệp Tiếng Anh Là Gì, Bán Chuyên Nghiệp Trong Tiếng Anh Là Gì

require_once "/path/to/vendor/autoload.php";$loader = new Twig_Loader_Array(array( "index" => "Hello gocnhintangphat.com !",));$twig = new Twig_Environment($loader);echo $twig->render("index", array("gocnhintangphat.com" => "Fabien"))Giải Thích Đoạn Code Trên

Twig_Loader_Array: là cỗ nạp chứa đựng các có mang về những file template sẽ được Twig tiến hành biên dịch.Twig_Enviroment: là bộ nạp chưa những báo cáo cấu hình, có mang, những biến chuyển môi trường thiên nhiên, những công bố tmê say chiếu quan trọng để Twig chạy đúng tác dụng với yêu cầu.render(): hàm render bao gồm tác dụng load file template làm việc đối số 1 và truyền vào cực hiếm gocnhintangphat.com mang đến template làm việc đối số 2 hình dáng array.

Đa phần khi render lần trước tiên, giả dụ file template không bị lỗi Twig sẽ tạo 1 tệp tin bản sao của hiệu quả này theo cách tàng trữ cached bên trên ổ đĩa khối hệ thống. Sử dụng Twig_Loader_Filesystem để tạo thành đối tượng người tiêu dùng tàng trữ báo cáo vị trí của những tệp tin template này.

$loader = new Twig_Loader_Filesystem("/path/to/templates");$twig = new Twig_Environment($loader, array( "cache" => "/path/to/compilation_cache",));emang lại $twig->render("index.html", array("gocnhintangphat.com" => "Fabien"));

Cú pháp cơ phiên bản của Twig.

Twig nhập vai trò là 1 trong engine có tác dụng tạo thành các tệp tin render view cho tất cả những người cần sử dụng với cú pháp tự nhiên và thoải mái, đúng đắn, nkhô hanh cùng bảo mật. Các tệp tin Template nhưng twig cung cấp không giới hạn nghỉ ngơi những phần mở rộng như: html, htm nhưng hoàn toàn có thể là bất cứ tệp tin như thế nào với phần mở rộng được tư tưởng vào bộ thông số kỹ thuật của Twig.

Đa phần những kết cấu code khi bạn viết bằng PHPhường. thuần đa số được TWIG tư tưởng lại cùng với 2 knhị niệm giá trị “variables” với biểu thức “expressions”,  kết phù hợp với những thẻ “tags” cùng “filters” được Twig cung cấp chúng ta có thể chuyển cùng xúc tiến không còn toàn bộ các mã nguồn được viết bằng PHPhường. Sau đây là một ví dụ đơn giản về Việc phối hợp áp dụng giữa html + php + twig

My Webpage % for thành tích in navigation % % endfor % My Webpage a_variable