Công nghệ camera quan sát đang phát triển từng ngày mang đến cho người tiêu dùng nhiều sự lựa chọn hơn. Trong đó camera HD-TVI được ứng dụng rất rộng rãi. Vậy camera HDTVI là gì? Ưu và nhược điểm camera HD-TVI.

Đang xem: Công nghệ camera hd tvi là gì và lý do lựa chọn hdtvi? công nghệ camera hd tvi là gì camera giám sát

*

HD-TVI là gì?

HD-TVI là viết tắt của từ High Definition Transport Video Interface là giao thức truyền tải hình video độ phân giải cao qua cáp đồng trục. Đây là một công nghệ mới với nhiều ưu điểm vượt trội, khắc phục toàn bộ nhược điểm hệ thống analog cũ và nhanh chóng được các thương hiệu camera an ninh hàng đầu ứng dụng vào các dòng camera quan sát mới nhất.

Công nghệ HD-TVI cho phép truyền tải tín hiệu video 720P và 1080P qua cáp đồng trục với khoảng cách truyền dẫn 300-500m, không nén dữ liệu, truyền tải hình ảnh chính xác, thời gian thực, không bị trễ hình. Truyền tải đồng thời 3 luồng tín hiệu hình ảnh, âm thanh, kiểm soát qua cùng một cáp đồng trục, hỗ trợ truyền tải dữ liệu 2 chiều.

Ưu và nhược điểm camera HD-TVI là gì?

Về ưu điểm, tất nhiên phải nói đến khả năng truyền tải hình ảnh độ phân giải HD/ Full HD tuyệt vời của camera HD-TVI. Tín hiệu truyền tải khoảng cách xa, không bị ảnh hưởng bởi đường truyền, độ ổn định cao hơn so với các công nghệ truyền tín hiệu qua cáp đồng trục khác như HD-CVI, SDI.

Xem thêm: Ui Ux Designer Là Gì ? Công Việc Của Một Ux/Ui Designer Tại Sao Mọi Developer Cần Học Ui Ux

Công nghệ HD-TVI khắc phục triệt để những nhược điểm của công nghệ SDI và CVI trước đây, có thể chuyển đổi các tín hiệu kỹ thuật số thành tín hiệu analog tương tự. Đây được xem là công nghệ ưu việt hàng đầu sẽ thay thế hoàn toàn hệ thống analog trong tương lai và cạnh tranh mạnh mẽ với các hệ thống camera IP.

Nhược điểm camera HD-TVI gần như là không có. Thậm chí so với camera IP, các camera HD-TVI còn có những ưu thế đặc biệt trong khoảng cách truyền tải dữ liệu, yêu cầu băng thông mạng thấp, không bị ảnh hưởng đường truyền và chi phí thấp hơn.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Swamp Là Gì ? Nghĩa Của Từ Swamp Trong Tiếng Việt

Ứng dụng của công nghệ HD-TVI.

Với những ưu điểm tuyệt vời mà công nghệ HD-TVI mang lại, các hãng sản xuất thiết bị an ninh hàng đầu thế giới đã ứng dụng vào dòng camera quan sát, mang đến cho người tiêu dùng thị trường camera HD-TVI rất rộng, đáp ứng mọi yêu cầu giám sát từ lớn đến nhỏ. Camera HD-TVI có thể ứng dụng vào các hệ thống an ninh nhỏ như lắp đặt camera cho cửa hàng, camera cho hộ gia đình

Đặc biệt với khả năng truyền tải dữ liệu hàng trăm met không cần trung chuyển, tín hiệu hình ảnh được giữ nguyên, camera HD-TVI được áp dụng vào các giải pháp an ninh cho những khu vực rộng lớn như lắp đặt camera cho nhà xưởng, tòa nhà

Một số camera HD-TVI thương hiệu bán chạy nhất hiện nay:

Camera HD-TVI Dahua

Camera HD-TVI Vantech

Camera HD-TVI KBVision

Camera HD-TVI HIKVision

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *