Tuyển dụng nhân sự số lượng ít đã phổ biến, vậy còn Mass recruitment? Tính chất của Tuyển Mass là gì? Làm sao tuyển mass thành công?

Đang xem: Quy trình tuyển mass là gì và 8 chiến lược hữu hiệu giúp bạn thành công

*

*

*

Bạn đã biết về Tuyển Mass là gì?

Hình thức Mass recruitment – tuyển dụng số lượng lớn ngày càng phổ biến trong xã hội ngày nay. Ý nghĩa thực của hình thức Tuyển Mass là gì? Trường hợp nào nên tuyển mass? Để tuyển dụng số lượng lớn hiệu quả cần những bước nào? Tất cả sẽ được cung cấp trong bài viết này từ Monday Career. Chúng tôi tin rằng sẽ phần nào hữu ích, nhất là đối với các doanh nghiệp có xu hướng áp dụng hình thức tuyển dụng này.

1. Định nghĩa tuyển mass là gì?

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Trạng Nguyên Là Gì, Trạng Nguyên Là Gì

*

*

Tìm hiểu về Tuyển Mass là gì

Thuật ngữ Mass recruitment – tuyển mass ngày càng xuất hiện nhiều ở các công ty hiện nay. Vậy tính chất của hình thức tuyển mass là gì? Đây là cách thức khi doanh nghiệp muốn tuyển dụng cùng lúc số lượng lớn nhân lực. Có thể là cho nhiều vị trí hoặc cùng một vị trí tùy tình hình công ty. Nhà hàng, khách sạn, chăm sóc khách hàng, các ngành dịch vụ,… Là các lĩnh vực thường xuyên áp dụng hình thức tuyển mass.

Cũng chính vì nhu cầu tuyển mass ngày càng cao, vô tình khiến các công ty khó xử. Lí do là vì thiếu hụt nguồn lao động để các doanh nghiệp thực hiện tuyển dụng số lượng lớn.

Xem thêm: Electronic Dance Music: Tropical House Là Gì ? Tropical House

Nên thực hiện tuyển mass khi là các trường hợp sau:

Khi công ty mới mở cần lực lượng người lao động lớn. Nhất là trong các nhà máy, nhà hàng, khách sạn, công trường,…Trong các dịp đặc biệt trong năm, lễ lớn, cần lượng hàng lớn, hoặc nhân viên để tiếp khách hàng kịp thờiCác đặc thù công việc cần có số lượng nhân lực lớn, để phù hợp tính chất ngành nghề.

2. Thế nào mass recruitment hiệu quả?

Hiểu về tuyển mass là gì, cần biết thêm những bước cơ bản để hiệu quả việc tuyển dụng nhân sự số lượng lớn, gồm:

Lập kế hoạch tuyển mass chi tiết, cụ thểĐa dạng nguồn ứng viên trên tất cả phương tiện. Trực tiếp qua các ngày hội tuyển dụng, trên mạng xã hội và các phương tiện truyền thông,…Quản lí hồ sơ ứng viên hiệu quả trong các tập tin, phần mềm,… Tránh việc nhầm lẫn hay trùng nhau khi nhận về quá nhiều hồ sơ ứng viên.Tương tự như sàng lọc hồ sơ, quá trình sàng lọc cũng cần được tổ chức một cách hệ thống, theo trình tự. Cũng qua những tập tin, phần mềm. Để không sai sót trong việc chọn ứng viên.Không vì công ty đang cần thiết mà sàng lọc hồ sơ và chọn ứng viên sơ sài qua loa cho đủ số lượng.Ân cần với tất cả ứng viên từ khâu tiếp nhập, sàng lọc hồ sơ, phỏng vấn, thông báo kết quả, hội nhập công ty. Dù ứng viên có được chọn hay không vẫn nên có những thông báo lịch sự cho họ biết. Để thể hiện sự chuyên nghiệp và quan tâm của công ty đến ứng viên.Trước khi bắt đầu đăng tin tuyển mass, chắc chắn bạn cũng phải có kế hoạch đào tạo phù hợp cho số lượng lớn nhân lực gia nhập công ty.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *