Bắt học sinh tựu trường vào 1/8, nhưng tới 5/9 mới khai giảng vừa đánh cắp đi tuổi thơ của các em, vừa làm mất ý nghĩa ngày khai trường.

Đang xem: Nghĩa của từ tựu trường là gì, nghĩa của từ tựu trường, lịch tựu trường 2021

Bộ Giáo dục và Đào tạo đang cân nhắc lùi thời gian tựu trường sớm nhất từ 1/8 sang sau ngày 15/8 để tăng thời gian nghỉ hè cho học sinh. Thông tin này đang nhận được nhiều sự ủng hộ của độc giả gocnhintangphat.com:

Thế hệ chúng tôi đúng 5/9 mới khai giảng và học luôn. Bây giờ thì quả là phức tạp và hình thức. Học cả tháng rồi mới khai giảng. Vừa hình thức, vừa mất đi ý nghĩa của ngày khai trường. Qua đây, có thể thấy sự hình thức của ngành giáo dục như thế nào trong thời điểm hiện tại.

Hieppaintcolor

Ngày xưa tôi còn nhỏ, 5/9 khai giảng rồi mới học luôn, tuần học sáng thứ 2, 3, 4 thì thứ 5 nghỉ giữa tuần rồi học thứ 6, 7. Các buổi chiều thường làm phụ giúp gia đình. Tôi thấy học vậy cũng không mệt lắm, không phải học thêm, không các loại tài liệu, không phương tiện đi lại. Giờ làm giáo viên thấy nội dung được giảm bớt, nhưng số tiết và số buổi học tăng lên gần gấp đôi, rồi con đi học thêm nhiều, tài liệu vô số, cùng mọi phương tiện và hàng tá các kiểu cách khuyến khích, khen thưởng… Nhưng, thường năm sau, học sinh lại có sức học yếu đi một chút so với năm trước (chỉ trừ có điểm số là tăng). 

Stor Etc

Năm nay 15/7 mới bắt đầu nghỉ hè mà sớm nhất 1/8 đã tựu trường có phải các em chỉ được nghỉ hè có hơn hai tuần không? Đề nghị Bộ Giáo dục nên lùi thời gian tựu trường sang 5/9 vì các em đã phải chạy chương trình học kỳ II cũng rất mệt mỏi rồi. Tôi là phụ huynh nên tôi hiểu cảm giác của các em. Học sinh cũng là người chứ đâu có phải cái máy đâu mà bắt tựu trường sớm làm gì cũng không biết?

Nhattan huynh

Hồi xưa, ngày tựu trường và khai giảng là ngày 5/9. Đúng chất nghỉ hè vui, lao động hè… rất nhiều thứ nữa. Hè có sinh hoạt hè, một ngày đi làm hàng rào trường, học sinh hớn hở, vui tươi. Giờ học sinh hầu như chẳng biết những thứ đó.

Nguyễn Hữu Nghiệp

Hãy để đến ngày khai giảng hãy cho các con tựu trường. Hồi nhỏ, ngày khai giảng của tôi là ngày đầu tiên đi học, tại sao bây giờ cứ học chán chê hai tuần rồi mới khai giảng? Vậy ngày khai giảng còn ý nghĩa gì đâu? Hãy giữ tuổi thơ cho các con, con tôi 10 tuổi nói: “Tại sao con phải đi học đến 15/7, dù đợt nghỉ Covid ở nhà, con vẫn phải học online và làn rất nhiều bài tập, đâu có được nghỉ?”. Tôi cũng thấy vậy, cứ để 5/9 vừa khai giảng vừa tựu trường.

Lan

Thời tôi ngày xưa được nghỉ đủ ba tháng hè, ngày tựu trường cũng là ngày khai giảng, thật ý nghĩa với chữ “khai giảng” biết bao. Giờ nhìn các con mình, nghỉ hè được khoảng hơn một tháng, tựu trường vào 1/8, khai giảng vào 5/9, cuối cùng mất hết ý nghĩa của ngày khai giảng. Bố mẹ thì vừa vất vả đưa đón (vì các con những ngày đấy chỉ học từ 8h-10h sáng), các con thì bị đánh cắp mất tuổi thơ.

Xem thêm: Giải Đáp Thắc Mắc Tdd Là Gì ? Kiến Thức Tổng Quan Về Tdd? Tìm Hiểu Mô Hình Tdd (Test

To Khoai

Tôi thiết nghĩ Bộ GD&ĐT nên cho học sinh các cấp khai giảng và bắt đầu năm học mới từ ngày 5/9. Trong năm học, các cháu đã phải học chính, học thêm rất nhiều rồi, phụ huynh như chúng tôi cũng thấy mệt mỏi huống chi các học sinh. Nên hãy cho các cháu tận hưởng thời gian nghỉ hè đúng nghĩa, xả hơi thư giãn, lấy lại tinh thần để chuẩn bị cho năm học mới.

Lê Yến

Đừng nói trong mùa dịch mà đáng ra việc này phải làm xuyên suốt. Không hiểu chủ trương đi học ngay từ tháng 8 để làm gì khi mới tháng 5, các con đã học, thi hết chương trình, cả trò và thầy đều ngồi chơi một quãng dài đến hết 1/6 mới nghỉ hè. Đây là sự lãng phí thời gian, tiền bạc của cả xã hội…

Haidang

Ngày xưa đi học vui biết bao nhiêu, có gì học đó, không thêm không bớt, rồi cũng thi đậu Đại học, rồi cũng thành người. Thương các con bây giờ học quá nhiều, nghỉ hè cũng chẳng có mấy kỷ niệm. Tán thành tựu trường 1/9, và 5/9 khai giảng luôn.

Xem thêm: S T Statistic Là Gì ? Thống Kê Kiểm Định Là Gì

Phamtuanamh1

Có học sớm thêm 1-2 tuần cũng chẳng thể giỏi lên được mấy. Hãy để cho trẻ em được hưởng những giá trị của kỳ nghỉ hè đúng nghĩa Dù gì đấy cũng sẽ là những thời gian và kỷ niệm đẹp của lứa tuổi học trò.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *