Mùa hè đến, một chiếc khăn turban nhỏ nhắn xinh xắn sẽ giúp bạn trông trẻ trung hơn, khỏe khoắn hơn rất nhiều đấy. Hãy thử tham khảo những gợi ý hay ho của gocnhintangphat.com về việc chọn khăn turban và phối đồ cùng khăn turban nhé!

Khăn Turban là gì?

Cái tên Turban xuất phát từ đạo Sikh Ấn Độ. Khăn turban được làm bằng một dải vải dài có kích tthước dài tận 8 mét. Lúc đầu, chiếc khăn này được các nam giới đạo này sử dụng, để quấn chặt mái tóc dài của họ ( luật của đạo này nghiêm cấm cắt tóc ngắn). Chính vì thế, đây chính là đặc điểm nhận dạng rõ nét để bạn nhận ra một người đàn ông theo đạo Sikh. Hơn nữa đó cũng chính là niềm kiêu hãnh, niềm tự hào của những chàng trai theo đạo này.

Ngày nay, từ công dụng chính là quấn đầu, những chiếc khăn Turban được may từ vải này dần dần được cách tân, sáng tạo đi để phục vụ nhiều mục đích như: khăn quấn tóc, khăn buộc cổ áo, khăn cổ tay…

Các cách dùng khăn Turban

Là một chiếc khăn nhỏ bé thôi nhưng Turban lại được giới trẻ vô cùng yêu mến bởi sự tiện dụng, làm đẹp vô cùng đơn giản mà sành điệu, cá tính.

Mỗi kiểu quấn khăn sẽ là mang trong nó tác dụng riêng. Sau đây là những kiểu thắt khăn Turban đẹp cho bạn tham khảo:

Cách 1:Quấn khăn turban thắt nút

Đây là cách đơn giản nhất mà bất kể ai cũng làm được, nhất là những cô nàng còn hơi gượng gạo khi mới dùng khăn turban:

Gập khăn turban vải theo đường chéo để tối đa độ dài của khăn.

Đang xem: Turban là gì, khăn mà Được nhiều người Ưa chuộng Đến vậy

Xem thêm: Hồ Sơ Xuất Ngũ Là Gì ? 7 Chế Độ Bộ Đội Được Hưởng Sau Khi Xuất Ngũ

Xem thêm: Xuyên Không Là Gì ? Những Thông Tin Cần Nắm Rõ Truyện Xuyên Không Là Gì

Sau đó gập lần lượt nhiều lớp cho đến khi bề rộng của khăn khoảng chứng 3-4 cm. Vòng khăn đã quấn từ gáy lên đỉnh đầu, sau đó thắt một nút ở tránThắt thêm một nút nữa, sau đó xoắn nhẹ 2 đầu khăn và khéo léo giấu vào phần khăn đã quấn vào phần khăn đã quấn

Cách 2: Quấn khăn turban thắt nơ

Một chiếc nơ nho nhỏ, xinh xinh sẽ là một gợi ý hay ho cho những cô nàng cần thêm sự nữ tính. Cách thắt như sau:

Làm tương tự như cách trên, tuy nhiên khi thắt xong một nút , tiếp tục thắt nút thứ 2 nhưng không thắt chặt lại mà thay vào đó, hãy tạo độ hờ cho chiếc khăn. Lúc này, 2 đầu khăn sẽ tạo thành hình như chiếc nơ xinh xắn.

Cách 3: Quấn khăn turban theo kiểu bohemieng

Cách 4: Quấn khăn turban theo kiểu búi tóc

*

Cách 5: Quấn khăn turban kiểu đội đầu

*

Phối đồ cùng khăn Turban

Dù bạn tóc ngắn hay tóc dài, cá tính năng động hay dịu dàng nữ tính thì khăn turban luôn hợp với bạn. Đó là lý do tái ao chiếc khăn bé nhỏ này có cái tên chiếc khăn đa zi năng.

Tuy nhiên thông thường, các kiểu khăn sẽ phù hợp hơn nếu bạn kết hợp ăn ý giữa kiểu tóc và trang phục. Ví dụ, kiểu quấn khăn bohemieng chỉ hợp khi bạn có mái tóc dài, bồng bềnh chút và sẽ không hợp với tóc ngắn hay kiểu quấn khăn turban thắt nút sẽ phù hợp hơn nếu như bạn búi tóc lên cao, và búi tóc khá dày.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *