Theobromine là gì, bạn hay bị mọi người nói là lú lẫn

      150
*

Sôcôla được nhiều tín đồ xem là một Một trong những mối cung cấp thú vị ăn uống tuyệt đối tuyệt nhất. Trong hàng ngàn năm, hạt ca cao – là xuất phát của sô cô la thiệt, cũng giống như coffe – đã được xem là chất kích thích tự nhiên và thoải mái, dung dịch thư giãn, dung dịch sướng, dung dịch kích thích dục tình, thuốc bửa cùng thuốc phòng trầm cảm, một trong những phần là do một chất hóa học được tìm kiếm thấy trong số những phân tử này call là theobromine.

Bạn đang xem: Theobromine là gì, bạn hay bị mọi người nói là lú lẫn

Hợp hóa học này lần trước tiên được phân phát hiện vào trong thời gian 1840 vày những nhà sinch vật học tập phân tích phân tử đắng (hoặc vỏ quả) của cây ca cao ở Trung với Nam Mỹ, những người dân call cây là “Theobroma,”Có nghĩa là“ thức ăn của những vị thần ”vào giờ đồng hồ Hy Lạp.

Ngày ni, những nguồn theobromine, bao gồm ca cao đen và tkiểm tra, vẫn được xem là thực phđộ ẩm giàu hóa học bồi bổ cũng hoàn toàn có thể bao gồm tính năng nâng cấp dìm thức cùng trung ương trạng.

Theobromine là gì?


Nội dung chính Hiện
1 Theobromine là gì?
2 Nó được kiếm tìm thấy sinh sống đâu?
3 Theobromine đối với Caffeine
4 Lợi ích sức mạnh
5 Rủi ro, Tác dụng prúc với Tương tác
5.1 Tại sao Theobromine trong sô cô la vô ích đến chó?
6 Thông tin bổ sung với liều lượng
6.1 Phần kết luận

Định nghĩa của theobromine là “một hòa hợp chất bao gồm vị đăng đắng, dễ dàng bay tương đối thu được tự phân tử cacao.” Về mặt chuyên môn, nó là 1 trong hòa hợp hóa học alkaloid (Có nghĩa là một Hóa chất đựng nguim tử nitơ) giống như như caffeine với bao gồm tác dụng tựa như.

Theobromine chính xác làm cái gi so với nhỏ người? Tác dụng của nó bao hàm kích phù hợp tim, không ngừng mở rộng huyết mạch cùng có tác dụng nâng cao tâm trạng.

Theobromine liệu có phải là chất kích thích nhỏng caffeine không? Mặc mặc dù nó không bạo dạn bằng chất kích thích so với caffeine, cơ mà nó tất cả một số chức năng kích đam mê, bao hàm tăng tốc độ nhịp tim, có thể làm tăng sự tỉnh giấc apple và tăng đi tiểu.

Nó được tra cứu thấy sinh sống đâu?

Sô cô la hoàn toàn có thể là mối cung cấp theobromine thịnh hành duy nhất, mà lại nó không hẳn là mối cung cấp độc nhất. Ngoài vấn đề là một trong trong vô số chất hóa học được tìm kiếm thấy trong hạt ca cao, nó cũng có mặt với một lượng nhỏ dại rộng trong các loại lá tthẩm tra không giống nhau, trà xanh matphụ vương, cà phê và những chất bổ sung cập nhật từ hạt cafe xanh, sô cô la nóng, phân tử kola cùng một số các loại thực đồ vật ít được biết đến không giống .

Để có tác dụng sô cô la, bạn ta tách bóc vỏ ca cao, tách bóc hạt cùng sau đó lên men, vướng lại một khối sô cô la nâu đậm chất. Nồng độ theobromine cao nhất được tra cứu thấy trong số ngòi sô cô la Đen / cocao, trong lúc sô cô la sữa hỗ trợ thấp hơn.

Sô cô la Black chứa được nhiều cacao rắn hơn (thường xuyên ít con đường hơn cùng các chất chống lão hóa hơn), bởi vậy chính là cách lphát minh để tiêu thụ theobromine.

Trong trường hợp nhiều người đang vướng mắc, bơ ca cao chỉ cất một lượng nhỏ caffeine và theobromine. Đó là kăn năn rắn của hạt ca cao, tất cả không nhiều chất béo phì hơn dầu thực thứ.

Bơ ca cao được cô sệt cùng với hóa học chống oxy hóa, một trong những dưỡng chất và các phân tử này.

Theobromine đối với Caffeine

Cả nhì đúng theo hóa học này, được xem như là methylxanthines, được search thấy tự nhiên và thoải mái trong hạt ca cao (đậu) với tất cả công dụng sinch lý giống như. Theobromine được tìm thấy với con số cao hơn nữa trong các sản phẩm sô cô la / ca cao so với caffeine, trong khi có không ít caffeine rộng vào coffe.

Nhìn thông thường, tác dụng của theobromine đã có nghiên cứu và phân tích thấp hơn những so với tính năng của caffeine.

Các vừa lòng hóa học này bên nhau chịu đựng trách nhiệm về xúc cảm niềm phần khởi và thú vị mà mọi người kết hợp với sô cô la và trà. Các nghiên cứu và phân tích cho thấy rằng cả hai đầy đủ ảnh hưởng mang đến vai trung phong trạng của chúng ta theo hướng tích cực, có công dụng mặt khác sút nguy cơ tiềm ẩn mắc một trong những vụ việc sức mạnh như thoái hóa thần tởm.

Lợi ích mức độ khỏe

1. cũng có thể tác động lành mạnh và tích cực mang đến chức năng tim mạch

Tùy trực thuộc vào từng bạn với cường độ nhạy cảm của mình với chức năng của nó, lợi ích của theobromine bao gồm hoạt động nhỏng một chất kích thích cơ tyên ổn cùng giãn mạch. Nói biện pháp khác, nó hoàn toàn có thể giúp điều chỉnh áp suất máu với cung cấp lưu giữ thông an lành bằng cách mở rộng những quan trọng.

Nó cũng hoàn toàn có thể giúp bảo trì tính năng phổi trẻ trung và tràn trề sức khỏe, ví dụ như tăng luồng bầu không khí mang đến phổi cùng bớt những triệu hội chứng hen suyễn, đôi khi tất cả một vài công dụng kháng viêm dịu.

Một số nghiên cứu và phân tích cho thấy thêm rằng tài năng sút viêm của chính nó rất có thể là do mục đích của nó trong câu hỏi ngăn ngừa những enzym phosphodiesterase và tăng hoạt động vui chơi của một vài enzym, chẳng hạn như PKA.

2. Được một trong những bạn coi là thuốc kích yêu thích tình dục

Một số Hóa chất được tìm kiếm thấy vào sô cô la, bao hàm theobromine cùng phenylethylamine, sẽ khiến nó biến một nhiều loại thực phđộ ẩm kích ưa thích tình dục thoải mái và tự nhiên. Tuy nhiên, điều này vẫn tồn tại là vụ việc tranh biện, vày các kết quả nghiên cứu còn lộn lạo.

Nếu theobromine trong sô cô la thực thụ có công dụng kích ham mê tình dục, thì kia rất có thể là do kỹ năng nâng cao trọng điểm trạng, nấc tích điện với lưu lại lượng máu của bạn.

3. cũng có thể tất cả tính năng can hệ chổ chính giữa trạng

Một số nghiên cứu cho thấy thêm rằng tiêu thụ theobromine tự sô cô la có thể mang lại xúc cảm mừng cuống và có công dụng phòng trầm cảm nhẹ. Tuy nhiên, chức năng dễ chịu của sô cô la hình như là do sự pha trộn khác biệt của những Hóa chất mà lại nó đựng, nhất là phenylethylamine.

Xem thêm: Mụn Đầu Đinh Râu Là Gì ? Nguyên Nhân? Cách Điều Trị Triệu Chứng Và Phương Pháp Điều Trị Mụn Đinh Râu

4. Được coi là tập trung Nootropic cùng có thể nâng cao

Nghiên cứu cho thấy rằng theobromine tác động đến sự triệu tập với kĩ năng tập trung trải qua phép tắc tương tự như nlỗi caffeine: bằng cách ngăn chặn những trúc thể adenosine cùng khắc chế phosphodiesterase. Nói một bí quyết đơn giản và dễ dàng, nó giúp giảm ảnh hưởng của các chất hóa học vào não khiến cho bạn cảm thấy chệnh giạng với không tập trung.

Tác dụng kích say đắm nhẹ của nó là một trong lý do khiến cho nó biến chuyển một chất bổ sung phổ cập được sử dụng vày những di chuyển viên.

Mặc cho dù minh chứng giai thoại cho họ hiểu được nó có thể nâng cấp năng suất tinh thần, cồn lực cùng năng lực tập trung, với sút căng thẳng mệt mỏi, mà lại những nghiên cứu và phân tích rộng được chứng tỏ về chủ đề này. Một phân tích vẫn tìm kiếm thấy minh chứng rằng bài toán uống bổ sung ca cao giúp những người dân tmê mẩn gia triển khai các nhiệm vụ trí tuệ cùng làm cho chúng ta cảm giác không nhiều mệt mỏi rộng, nhưng lại ko rõ liệu các phù hợp chất không giống trong ca cao (bao gồm hóa học chống oxy hóa bioflavonoid) bao gồm xứng đáng được ghi thừa nhận hay là không.

5. Có chức năng lợi tè từ nhiên

Hợp hóa học này là 1 trong chất lợi tè tự nhiên và thoải mái có thể góp tăng số lượng nước đái bởi thận tạo nên, Có nghĩa là nó có thể giúp sút giữ lại nước với điều trị phù vật nài (tích nước).

Theobromine bao gồm dẫn cho bớt cân nặng không? Điều này chưa được chứng tỏ trong các phân tích an toàn và đáng tin cậy, dẫu vậy có thể xem xét nó có thể có tác dụng tăng nấc năng lượng với bớt đầy khá cùng viêm – Tức là nó hoàn toàn có thể giúp kiểm soát và điều hành sự thèm ăn uống của bạn, cung cấp sức khỏe thương lượng hóa học cùng sút cảm xúc thèm ăn vị mệt mỏi.

Rủi ro, Tác dụng phụ với Tương tác

Các nghiên cứu và phân tích cho họ hiểu được theobromine bình an cho bé người với thông thường sẽ có không nhiều tính năng không mong muốn rộng caffeine.

Theobromine tất cả giữ cho mình tỉnh táo bị cắn hay góp thêm phần gây ra các vấn đề về giấc mộng, chẳng hạn như chứng mất ngủ? Nó ko cứng cáp nếu như được tiêu trúc từ bỏ những nguồn thực phđộ ẩm một mình, trái ngược cùng với các chất bổ sung, tuy nhiên nó hoàn toàn có thể.

Trên thực tế, một số fan thậm chí còn còn khẳng định rằng sử dụng nó nghỉ ngơi dạng bổ sung giúp hỗ trợ giấc mộng của mình với chất nhận được chúng ta làm việc sâu rộng.

Các chức năng prúc rất có thể xảy ra lúc ai đó tiêu thụ liều cao phân tử này bao gồm bi tráng ói, ngán ăn uống, đổ các giọt mồ hôi, run rẩy, các vụ việc hấp thụ và chống mặt (tương tự như nlỗi công dụng phụ của caffeine cùng chống mặt vày caffeine).

Độ nhạy của Theobromine không giống nhau ở mỗi người. Một số có chức năng chịu đựng tốt rộng cùng với tác động của kích thích, trong lúc những người dân khác quan yếu Chịu đựng được nhiều rộng một lượng bé dại.

Đối cùng với đa phần đều bạn, tiêu thụ sô cô la, ca cao cùng tthẩm tra ở tại mức độ vừa nên vẫn không gây ra làm phản ứng tiêu cực, nhưng thực phđộ ẩm chức năng vẫn rất có thể.

Đối cùng với những người dân đã ao ước thưởng thức một số trong những món ăn bao gồm mùi vị sô cô la, khoai nghiêm tây cừu carob là 1 lựa chọn sửa chữa mang lại sô cô la thực – vì carob không chứa caffeine hoặc theobromine và vì thế không tồn tại tác dụng kích đam mê.

Tại sao Theobromine vào sô cô la có hại mang lại chó?

Trong Lúc phần lớn những bạn hoàn toàn có thể dung nạp theobromine và caffeine, cả hai các ko an ninh đến chó và mèo tiêu thụ, đặc biệt nếu tiêu thụ với số lượng Khủng và trường hợp chó / mèo nhỏ dại.

Vật nuôi gửi hóa hồ hết Hóa chất này khác cùng với bé tín đồ cùng hoàn toàn có thể bị ngộ độc / ngộ độc ví như chúng nạp năng lượng vô số sô cô la. Theo Bệnh viện North Windsi mê Vet:

Càng có nhiều rượu sô cô la trong một sản phẩm, thì càng có khá nhiều theobromine. Vấn đề này tạo cho sô cô la nướng trsinh hoạt đề nghị tồi tàn nhất so với thú nuôi, tiếp theo sau là semisweet với sô cô la Black, tiếp theo là sô cô la sữa, tiếp sau là bánh ngọt hoặc bánh quy tất cả vị sô cô la.

Nếu bạn ko Chắn chắn thú cưng của bản thân sẽ tiêu thụ từng nào sô cô la, cực tốt đề nghị chuyển nó đến bác sĩ thú y ngay mau chóng – quan trọng trường hợp tất cả các triệu chứng nlỗi nôn mửa, tiêu tung, tăng rượu cồn cùng run.

tin tức bổ sung cùng liều lượng

Theobromine được sử dụng để làm gì khi sử dụng sinh sống dạng bửa sung? Các chất bổ sung Theobromine được thực hiện như dung dịch nootropics hoặc để hỗ trợ sức khỏe não và tyên ổn mạch, cũng như hỗ trợ phổi cùng thậm chí là nhằm cải thiện giấc mộng.

Nó thường xuyên được chào bán bên dưới dạng bột mịn gồm vị đắng lúc không kết phù hợp với các yếu tắc khác. Bột, hoặc viên nang, hoàn toàn có thể được sử dụng riêng biệt hoặc được sử dụng trong thực phđộ ẩm cùng thức uống.

Các khuyến nghị về liều lượng không giống nhau tùy thuộc vào từng cá thể, lý do vì sao nó được áp dụng cùng mức độ nhạy cảm của một tín đồ với công dụng của chính nó. Theobromine giống như bình an khi được thực hiện cùng với liều lượng từ bỏ 300 cho 600 miligam hàng ngày.

lúc dùng lâu dài hơn hoặc với liều lượng cao hơn từ là 1.000 cho 1.500 miligam, nó có nhiều năng lực gây ra những tác dụng phú. Chỉ cần 1.000 mg / ngày cũng rất có thể có tác dụng tăng nhịp tyên với có tác dụng nghiêm trọng thêm những triệu chứng, ví dụ như lo ngại.

Phần kết luận

Theobromine là gì? Đó là 1 phù hợp chất alkaloid được search thấy tự nhiên và thoải mái vào cây ca cao. Các mối cung cấp thực phđộ ẩm tập trung độc nhất vô nhị bao gồm sô cô la black, ca cao với tsoát.Trong khi cafe với ca cao đều phải có bắt đầu từ hạt ca cao, có nhiều caffeine rộng trong coffe cùng theobromine trong ca cao.Các công dụng của Theobromine có thể bao gồm chức năng lợi đái, không ngừng mở rộng động mạch và tác động lưu lượng huyết, cải thiện trọng tâm trạng của người sử dụng, cải thiện sự triệu tập / triệu tập với hoàn toàn có thể gồm tính năng kích mê say tình dục.Nếu sử dụng liều cao, theobromine hoàn toàn có thể có tác dụng xôn xao giấc mộng và gây ra các tác dụng phụ không giống, ví dụ như mệt mỏi, những sự việc hấp thụ và đau đầu. Điều kia nói rằng, nó thường xuyên được dung nạp xuất sắc rộng đối với caffeine.
*