*

Đang xem: Tìm hiểu về tụ tantalum là gì, nghĩa của từ tantalum trong tiếng việt

*

: +86-917-3130696

Tỉnh, Trung Quốc 721013

ĐT : 0917-3315889

FAX : 0917-3313889

EMAIL : rmd1994

Tụ điện Tantalum được phủ một lớp nhựa cột điện phân rắn thiêu kết. Môi trường làm việc của các tụ điện điện tantalum là một màng penoxide tantalum cực mỏng được hình thành trên bề mặt kim loại tantalum. AVX tantalum tụ điện oxit màng oxit này được tích hợp hoàn toàn với một đầu của tụ điện và không thể tồn tại một mình. Do đó, điện dung trên một đơn vị khối lượng đặc biệt lớn. Đó là, công suất cụ thể rất cao, vì vậy nó đặc biệt thích hợp cho việc thu nhỏ.

Trong quá trình làm việc của tụ điện điện phân tantalum, nó có hiệu suất tự động sửa chữa hoặc cách ly các khuyết tật trong màng oxit, để môi trường màng oxit có thể được tăng cường và phục hồi khả năng cách điện do nó bất cứ lúc nào, mà không bị hư hỏng tích lũy liên tục. Hiệu suất tự phục hồi độc đáo này đảm bảo lợi thế của nó về tuổi thọ và độ tin cậy.

Tụ điện Tantalum có cường độ điện trường làm việc rất cao và lớn hơn bất kỳ loại tụ điện nào khác để đảm bảo thu nhỏ của chúng.

Tụ điện Tantalum có thể dễ dàng có được điện dung lớn, và một vài đối thủ cạnh tranh trong lọc điện, bỏ qua ac và các ứng dụng khác.

Độ dẫn đơn hướng, nghĩa là “cực”, nên được áp dụng theo hướng tích cực và tiêu cực của dòng tiếp cận nguồn điện, cực dương tụ điện (cực dương) cho cực “+” cực, cực âm (cực âm) ) để cung cấp điện “-” cực; Nếu tụ điện được kết nối không chính xác, tụ điện AVX tantalum sẽ không hoạt động và dòng rò là rất lớn. Trong một thời gian ngắn, lõi sẽ được làm nóng, và màng oxy hóa sẽ bị hỏng và sau đó thất bại.

Có một giới hạn trên nhất định của điện áp hoạt động, nhưng nhược điểm này không quan trọng đối với bóng bán dẫn hoặc nguồn cung cấp mạch tích hợp.

Tụ điện phân thường được coi là một yếu tố điện tử với hiệu suất tuyệt vời và tuổi thọ dài. Tuy nhiên, nó luôn tuân theo quy luật thất bại chung của các linh kiện điện tử, đó là đường cong hỏng hình bồn tắm. Vì vậy, nó chỉ là một thất bại ngẫu nhiên. Và sự vô hiệu này là vấn đề kiểm soát quá trình sản xuất, nhưng cũng thường đi kèm với các sản phẩm không phù hợp hoặc quá tải trong quá trình sử dụng, nói chung, có khoảng ba chế độ: loại hiện tại, loại điện áp và loại sưởi ấm.

Tụ điện điện tantalum có hiệu suất lưu trữ lượng điện, sạc và xả, v.v … Nó chủ yếu được sử dụng để lọc, lưu trữ và chuyển đổi năng lượng, đánh dấu bỏ qua, ghép và tách, như là yếu tố không đổi thời gian, v.v. Trong ứng dụng, chúng ta nên chú ý đến các đặc tính hiệu suất của nó và sử dụng đúng cách sẽ giúp phát huy đầy đủ các chức năng của nó. Ví dụ, có tính đến môi trường làm việc và nhiệt độ làm nóng của sản phẩm và thực hiện các biện pháp giảm giá, nếu không được sử dụng đúng cách, nó sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ làm việc của sản phẩm.

Tụ điện Tantalum là một trong những tụ điện điện phân. Được sử dụng rộng rãi trong thông tin liên lạc, hàng không vũ trụ và công nghiệp quân sự, cáp ngầm và các thiết bị điện tử tiên tiến, thiết bị điện dân dụng, truyền hình và các khía cạnh khác.

Tụ điện Tantalum được làm bằng kim loại tantalum (Ta) làm vật liệu anode.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Where Là Gì ? Where Nghĩa Là Gì Trong Tiếng Anh

Xem thêm: Đkts Là Gì – Niêm Mạc Tử Cung Bao Nhiêu Là Bình Thường

Theo cấu trúc của cực dương, nó có thể được chia thành loại giấy bạc và loại bột đốt tantalum. Trong tụ điện tantalum bột thiêu kết, do các chất điện phân làm việc khác nhau, nó có thể được chia thành tụ điện tantalum tụ điện AVX tantalum tụ điện và tụ điện tantalum điện phân không rắn. Trong số đó, tụ điện điện tantalum rắn có mức tiêu thụ lớn, chẳng hạn như loại CA và loại CA42.

Có một dấu CA trên vỏ của tụ điện điện tantalum, nhưng ký hiệu trong mạch giống như của các tụ điện điện phân khác.

Ưu điểm của tụ điện tantalum:

Tantalum tụ điện, tên đầy đủ của nó là tụ điện điện tantalum, cũng là một loại tụ điện điện phân. Tantalum tụ sử dụng tantalum là phương tiện. Không giống như tụ điện điện phân thông thường, sử dụng chất điện phân, tụ điện tantalum không cần phải đốt bằng giấy tụ nhôm. Ngoài ra, không có chất điện phân bên trong tụ điện tantalum, vì vậy nó phù hợp cho hoạt động ở nhiệt độ cao. Tantalum tụ được đặc trưng bởi tuổi thọ dài, chịu nhiệt độ cao, độ chính xác cao và hiệu suất tuyệt vời trong việc lọc sóng hài tần số cao. Trong quá trình làm việc của tụ điện điện phân tantalum, nó có hiệu suất tự động sửa chữa hoặc cách ly các khuyết tật trong màng oxit, để môi trường màng oxit có thể được tăng cường và phục hồi khả năng cách điện do nó bất cứ lúc nào, mà không bị hư hỏng tích lũy liên tục. Hiệu suất tự phục hồi độc đáo này đảm bảo lợi thế của nó về tuổi thọ và độ tin cậy.

Tụ điện Tantalum có cường độ điện trường làm việc rất cao và lớn hơn các tụ điện tương tự để đảm bảo thu nhỏ của chúng.

Tụ điện tantalum – lỗi

1. Điện trở không đủ cao

2. Hiện tại là nhỏ

3. Giá cao là tên đầy đủ của tụ điện điện tantalum, điện dung tantalum của SM cũng thuộc về một loại tụ điện, do sử dụng oxit tantalum kim loại cho môi trường, không cần sử dụng chất điện phân tụ điện bình thường, trong Ngoài ra, tụ điện tantalum không giống như tụ điện điện phân thông thường sử dụng đốt giấy tụ điện màng nhôm, do đó bản thân nó gần như không có điện cảm, nhưng cũng hạn chế công suất của nó. Ngoài ra, không có chất điện phân bên trong tụ điện tantalum chip, phù hợp cho hoạt động ở nhiệt độ cao.

Mặc dù các tụ điện tantalum chip được đặc trưng bởi tuổi thọ dài, khả năng chịu nhiệt độ cao, độ chính xác cao và hiệu suất lọc gợn tần số cao tuyệt vời, chúng có công suất nhỏ, giá cao hơn so với tụ nhôm, và điện trở tương đối yếu. Các nguyên nhân dẫn đến sự bùng nổ của tụ điện điện phân tantalum có thể được chia thành hai trường hợp: vụ nổ gây ra bởi việc sử dụng đảo ngược cực dương và cực âm và gợn ac quá mức trong mạch; và vụ nổ gây ra bởi dòng điện đầu ra cực đại của mạch khi điện áp phù hợp. Một số khách hàng sẽ dễ dàng gây ra sự cố điện áp tụ điện tantalum chip nếu họ không hiểu điện áp chịu được, và ánh sáng sẽ bị đốt cháy và nặng sẽ vỡ. Vui lòng tham khảo hướng dẫn trước khi sử dụng tụ điện tantalum. Tụ điện tantalum sẽ không phát nổ trong trường hợp bình thường. Hãy yên tâm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *