Tự do là gì

Thông thường, tự lập trong một nghề tự bởi cần có bằng cấp xuất xắc nghiệp đại học. Tuy nhiên, các kiến thức cần thiết cho nghề tự do cũng có thể tự thu thập qua các bước tự học hoặc làm việc. Tuy nhiên, các kiến thức thu thập được phải tương tự với trình độ của trường đại học. Ở trang này, chúng tôi trình bày các nghành nghề sự so sánh mà người mua hàng có thể tự hành nghề tự do. Và chúng tôi nêu ra các yêu thương ước của mỗi nghành mà người tự hành nghề tự vị phải thỏa lòng.

Các nghề tự bởi ở Đức được phân chia thành ba thể loại – Một thể loại là nghề catalog, các nghề tương đương và các nghề hoạt động. Trong phần Tổng quan tiền quý khách hàng sẽ biết nghề tự vì chưng nào thuộc thể loại nào.
Bạn đang xem: Tự do là gì

Các yêu ước đối với các nghề catalog trong các nghề tự do

Các nghề catalog là tên phát âm mang lại các nghề tự vì chưng „cổ điển“. Đó là các nghề nào, được xác định trong điều 18 của Luật Thuế Thu Nhập (EstG). Đa số các nghề catalog đều nhu muốn phải có bằng cấp giỏi nghiệp chăm nghề. Nếu quý khách hàng có chứng chỉ giỏi nghiệp nmong ngoài, thì nó phải có trình độ tương tự với nghề đối chiếu ở Đức. Có nghĩa là người tiêu dùng phải trải qua một thủ tục công nhận.Có thể còn phải phục vụ các điều kiện khác. Các yêu thương ước này áp dụng mang đến các nhóm nghề sau đây:

Các nghề điều trị như bác sỹ, nhân viên điều trị tự nhiên, nhân viên điều trị vật lý,Các nghề tư vấn luật, thuế và tởm tế nhỏng luật sư, công chứng viên, tkhô cứng tra khiếp tế, cố vấn viên thuế vụ,Các nghề khoa học tự nhiên và kỹ thuật, nhất là các kỹ sư hoặc các nhà hóa học thương mại.

Ngoài ra, các nghề truyền đạt công bố và ngôn ngữ cũng thuộc về các nghề catalog, ví dụ nlỗi ký giả viết báo, ký giả chụp ảnh hoặc thông dịch viên. Các yêu thương cầu đối với quý khách để hành nghề tự vày là khác, nếu người mua có bằng cấp xuất xắc nghiệp ở ncầu ngoài. Trong nghề tự vị mà quý khách muốn tự lập, chứng chỉ hay nghiệp ở nước người dùng phải tương tự với trình độ đào tạo của một trường đại học Đức. Do đó, người tiêu dùng phải làm đối chọi và trải qua một thủ tục công nhận. Các thông dịch viên đến tòa án và phòng ban chánh phủ cần phải đáp ứng thêm những điều kiện khác.


Trong thủ tục công nhận, các chứng chỉ tốt nghiệp nmong ngoài và các chứng minc về khiếp nghiệm nghề nghiệp ở nước ngoài sẽ được đối chiếu với một nghề kiểu như ở Đức để so sánh trình độ chuyên môn. Có thể có nhiều nghề đối chiếu phù hợp với ý định tự lập của người tiêu dùng. Hãy đi tứ vấn để khám phá một nghề tự lập thích hợp nhất mang đến người mua. Kết quả giỏi nhất của thủ tục công nhận là được công nhận toàn bộ. Cũng có trường hợp chỉ được“công nhận một phần“. Sau một khóa học chuyên nghiệp, cái được đọc là khóa học điều chỉnh chuyên nghiệp / hoặc một kỳ thi, trình độ chuyên môn của bạn sẽ được công nhận toàn bộ. Nếu chứng chỉ tốt nghiệp nmong ngoài toàn thể không có tương quan đến một nghề đối chiếu ở Đức, thì solo xin công nhận sẽ bị từ chối. tin tức đưa ra tiết và người liên hệ: www.anerkennung-in-deutschland.de.


Những ai không được phép hành nghề tự vì, vì ko có bằng cấp giỏi nghiệp, hoặc vì chứng chỉ xuất xắc nghiệp nmong ngoài ko được công nhận, vẫn có thể marketing vào một nghề tương tự. Ví dụ: Bạn là cố vấn viên thuế vụ và có bằng cấp tốt nghiệp nmong ngoài, nhưng lại ko được công nhận, bởi vì đó khách hàng ko thể tự lập trong nghề của người dùng. Nhưng bạn được phép lập một vnạp năng lượng phòng kế toán, vì nghề này cũng thuộc về nghề marketing.


Các yêu cầu đối với các nghề tương tự

Đó là các nghề không được liệt kê vào catalog, cơ mà chúng tương tự nhỏng các nghề catalog trên khía cạnh đào tạo hoặc hình thức hành nghề trong thiết thật. Chúng còn được đọc là các nghề đối ngược. Do đó các nghề tương tự được xếp vào thể loại các nghề tự vày. Tuy nhiên, các yêu mong là rất cao. Thông thường, Sở Tài Chánh xác định từng trường hợp để coi có thể hay là không thể xếp vào nghề giống, có nghĩa là thuộc nghề tự vì chưng.

Để hành nghề tự vị trong một nghề giống quý khách hàng phải được đào tạo trong trường nghề, đại học hoặc cao đẳng. Các khóa học đào tạo bổ túc để có thể làm các công việc mà như là như một nghề catalog. Ví dụ như một chuyên viên kỹ thuật điện đã giỏi nghiệp trường nghề và sau đó đã học thêm các khóa đào tạo bổ túc, vì chưng đó bây giờ người này có thể làm các công việc của một kỹ sư. Hoặc là: Một nữ giáo viên xã hội (Sozialpädagogin) tự học thêm các khóa đào tạo bổ túc và bây giờ có thể hành nghề như một bác sỹ điều trị gia đình (Familientherapeutin) - các công việc mà bình thường chỉ các trung ương lý gia tuyệt nghiệp đại học mới được phép làm. Nếu bạn có chứng chỉ xuất xắc nghiệp nước ngoài, thì nó phải được công nhận tương tự với một nghề tự bởi ở Đức. Có nghĩa là người tiêu dùng phải trải qua mộtthủ tục công nhận.


Các yêu ước đối với các nghề hoạt động tự do

Thể loại các nghề hoạt động có mục đích mở rộng phạm vi làm việc tự vày hoặc đem đến nghề tự do mới. Các lĩnh vực mới có thể nlỗi sau:

các công việc khoa họccác công việc mỹ thuậtcác công việc văn uống chươngcác công việc dạy họccác công việc giáo dục

Liệu công việc này có thuộc hay không thuộc vào các nghề tự vì - có đặc điểm của một nghề tự vì chưng - đa số vào từng trường hợp đều vì Sở Tài Chánh quyết định. Nếu quý khách có chứng chỉ xuất xắc nghiệp ncầu ngoài, thì nó phải được công nhận tương đương với một nghề tự vì chưng ở Đức. Có nghĩa là người tiêu dùng phải trải qua mộtthủ tục công nhận.


Việc đánh giá khó khăn nlỗi thế nào, liệu một công việc tự lập thuộc về nghề tự vị giỏi là nghề kinh doanh, bối chình họa làm việc của một dược sỹ sẽ làm sáng tỏ vấn đề này: Trên ngulặng tắc, dược sỹ luôn luôn luôn luôn được xếp vào những người hành nghề tự do. Nhưng nếu người tiêu dùng mở một tiệm bán thuốc, thì người mua cũng là một doanh nhân. Một „công việc kép“như thế có thể dẫn đến trường hợp là một phần thu nhập phải đóng thuế thương thơm mại, và một phần khác được tính là thu nhập từ nghề tự vày. Hoặc là: Giảng sư trường đại học được quyền hành nghề tự bởi vì. Nhưng nếu khách hàng bán sách trình độ chuyên môn thì đó là sale và phải đóng thuế tương xứng.


Giấy phép hành nghề

Một vài nghề tự vì lời xin tuy nhiên song với các bằng cấp tốt nghiệp siêng nghề còn phải là thành viên trong một hiệp hội nghề. Để đăng ký làm thành viên hiệp hội nghề khách hàng cần:

chứng minh về kiến thức trình độ (hay nghiệp đại học, cao đẳng hoặc trường nghề hoặc)đóng bảo hiểm trách nghề nghiệp vàmột giấy chứng nhận hạnh kiểm bởi vì chình ảnh sát cấp (polizeiliches Führungszeugnis). Giấy này vì chưng Sở Cư Trú (Einwohnermeldeamt) cấp.

Các nghề tự bởi khác, ví dụ các nghề điều trị nlỗi chuyên viên điều trị tự nhiên, nhận giấy phép hành nghề từ các cơ quan chánh phủ, trong trường hợp cụ thể này là Sở Y Tế. Các nhân viên đánh giá tuyên ổn thệ và bổ nhiệm công cộng (Öffentlich bestellte und vereidigte Sachverständige) phải làm đối kháng ở Hiệp Hội Công Nghệ và Tmùi hương Mại (Industrie- und Handelskammer) hoặc ở tòa án trực thuộc. Một số nghề tự vày nlỗi ký giả viết báo hoặc các nhà mỹ thuật có thể hành nghề mà ko cần xin giấy phép.
Xem thêm: Vị Từ Là Gì - Nghĩa Của Từ Vị Từ

Bất kể là cố vấn viên thuế vụ, luật sư, kiến trúc sư hoặc kế toán viên khiếp tế - nếu là người hành nghề tự vị thì bảo hiểm trách nghề nghiệp là rất quan tiền trọng, vì quý khách phải tự chịu trách nhiệm đến tổng thể thiệt hại tạo ra trong lúc hành nghề. Hãy hỏi hãng bảo hiểm đề nghị đến quý khách một loại bảo hiểm thích hợp và cũng hỏi các hãng bảo hiểm khác để so sánh.


Người muốn hành nghề tự lập, hãy vào trang gợi ý tìm các ban ngành của BMWI để có các ban bố về địa chỉ và người liên hệ.


Bạn ý hỏi về các yêu mong đối với một người hành nghề tự do? Bạn muốn được giúp đỡ vào việc xin các giấy phép và chứng nhận cần thiết? Hãy liên hệ với một vào các người phụ trách của chúng tôi - chúng tôi sẽ giúp bạn!


*

*
*
*
*


Chúng tôi sử dụng cookie để cải thiện tính hấp dẫn của website Lúc truy cập và để có thể chấp nhận được áp dụng đông đảo chức năng một mực. tin tức về các cookie mà Cửa Hàng chúng tôi thực hiện được nêu trong chế độ bảo mật của Cửa Hàng chúng tôi

Chấp nhận
Xem thêm: Tìm Hiểu Ngành Y Tá Là Gì ? Muốn Làm Y Tá Thì Học Gì? Muốn Làm Y Tá Thì Học Ngành Gì

Nền tảng thông tin

Hãy tìm hiểu lên tiếng về quyền trú ngụ và gần như những hiểu biết để Thành lập công ty tại Đức


Coromãng cầu aid programs

Up-to-date information for small & micro businesses, the self-employed & freelancers


Chuyên mục: Định Nghĩa