Hiện nay giới trẻ sử dụng các từ viết tắt vô cùng thường xuyên. Nếu bạn không hiểu ý nghĩa của những từ viết tắt thì khó mà đọc hiểu được nội dung. Trên facebook, tt là từ viết tắt được nhiều người sử dụng. Nhưng nhiều người vẫn chưa hiểu TT là gì? Để hiểu hơn xin mời theo dõi ngay bài viết sau đây.

Đang xem: Tt nghĩa là gì, tt trên facebook, trên mạng là gì

TT nghĩa là gì?

Tương tự như các từ viết tắt khác đang được giới trẻ sử dụng hiện nay, ứng với mỗi ngữ cảnh thì từ tt sẽ có một ý nghĩa khác nhau.

Trong lĩnh vực công nghệ: Ở khía cạnh này, TT được hiểu là từ viết tắt của danh từ thông tin.Trong thanh toán điện tử: T/T có nghĩa là thanh toán và được hiểu là công việc chuyển tiền online. TT là viết tắt của cụm từ Telegraphic Transfer trong tiếng Anh.

*

Mỗi trường hợp khác nhau, TT lại có ý nghĩa khác nhauTrong âm nhạc: TT chính là tên bài hát nổi tiếng của Twice – đầy là một nhóm nhạc nữ xứ Hàn. Trong đoạn điệp khúc của bài hát có câu “I’m like TT. Just like TT”. Nhờ giai điệu, cùng vũ điệu đáng yêu, bài hát đã nhanh chóng làm mưa làm gió trên BXH âm nhạc.Trong trò chuyện trên mạng xã hội: Khi trò chuyện với bạn bè, bạn cũng sẽ bắt gặp icon đang khóc hay là một tin nhắn chỉ có mỗi chữ “TT” mà thôi. Nếu để ý kỹ bạn sẽ thấy rằng hai chữ “TT” giống với một gương mặt đang khóc với 2 dòng lệ chảy dài. Vì thế rất nhiều bạn trẻ sử dụng TT để thay thế cho icon khóc.

Ngoài một số trường hợp được đề cập ở bên trên thì TT cũng thường xuyên được sử dụng ở trên facebook. Đây là môi trường ảo nhưng lại là nơi giới trẻ tương tác với nhau thường xuyên, vì vậy nhu cầu viết tắt cũng cao hơn. Vậy TT trên facebook là gì? Chúng ta hãy tìm hiểu ở mục tiếp theo nhé.

Xem thêm: Syll Là Gì ? Sơ Yếu Lý Lịch Giống Với Cv Không? Cách Viết Sơ Yếu Lý Lịch Chuyên Nghiệp 2021

TT trên Facebook là gì?

TT trên Facebook là viết tắt của từ tương tác, ám chỉ các hoạt động tăng sự tương tác trên Facebook.

Tương tác trên Facebook chắc hẳn không còn xa lạ với bạn. Nó chỉ sự quan tâm của bạn đến một bài viết, hình ảnh hoặc một video được đăng lên trang Facebook cá nhân hoặc là Fanpage Facebook. Những hành động đó có thể là thả tim, thả các biểu tượng yêu thích, chia sẻ hoặc là bình luận vào bài viết. Với những trang cá nhân thì các lượt tương tác thường chỉ thể hiện sự quan tâm với bạn bè mà thôi.

*

TT trên Facebook có nghĩa là các hoạt động tương tác

Còn đối với các Fanpage Facebook thì lượt tương tác mang ý nghĩa rất nhiều, nó thể hiện Fanpage đó có được nhiều người chú ý đến hay không, lượng người truy cập có lớn hay không. Từ đó có thể tăng độ nổi tiếng cho Fanpage để kiếm tiền trên mạng cũng như Facebook.

Bạn cũng sẽ dễ dàng bắt gặp một số bình luận ở dưới bài đăng như “chấm TT nhé”. Ở đây, người sử dụng dùng TT để nói rằng họ muốn trao đổi qua lại với ai đó bằng bình luận hoặc tin nhắn chat với nhau. Thuật toán của facebook cho phép những ai hay tương tác với nhau thì sẽ thường xuyên thấy bài đăng mới của nhau ở trên bảng tin. Bên cạnh đó, bạn còn có thể nhìn thấy được bình luận của những người hay tương tác với mình trên các fanpage nữa.

Ngoài TT, thì trên Facebook giới trẻ còn nhắc đến thuật ngữ nữa đó chính là TTT. Vậy TTT trên facebook là gì? TTT trên Facebook có nghĩa là tương tác tốt. Có thể hiểu nôm na rằng, các tài khoản tương tác tốt với nhau thì sẽ được Facebook cho phép nhìn thấy các bài đăng, bình luận và các chia sẻ của nhau ở đầu tiên.

*

TTT có nghĩa là tương tác tốt

Dễ nhận thấy nhất đó là ở các hội nhóm bán hàng hoặc là họp chợ, những bài đăng mà có nhiều bình luận, được chia sẻ tương tác nhiều thì sẽ được xuất hiện ở phía trên đầu trang. Những bài đăng tương tác tốt như vậy thường nhận được nhiều ưu tiên bởi nhờ những thuật toán của Facebook.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Virtual Nghĩa Là Gì ? (Từ Điển Anh Virtual Office Là Gì

Trên đây là những thông tin giải đáp cho các thắc mắc của các bạn về TT là gì, TT trên Facebook có nghĩa là gì và ý nghĩa của từ này tùy vào mỗi trường hợp. Mỗi trường hợp TT sẽ có ý nghĩa khác nhau, vì vậy tùy vào ngữ cảnh mà bạn hãy suy luận ra ý nghĩa của nó hoặc là sử dụng nó cho phù hợp nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *