Khi đọc các công thức làm bánh hay nấu ăn, đôi khi bạn thường xuyên gặp phải cụm từ tbsp, vậy chính xác tbsp là gì? Tsp là gì? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của gocnhintangphat.com để biết chi tiết nhé!

Nấu ăn hay làm bánh thì việc cân đo đong đếm đúng định lượng là một trong những bước quan trọng quyết định đến sự thành công của món ăn. Đặc biệt là trong làm bánh, việc đong thiếu, dư hoặc đong quá tay một hoặc vài nguyên liệu đôi khi cũng làm mẻ bánh bị hỏng. Do đó, đối với những người đầu bếp làm bánh chuyên nghiệp, việc chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cân đo đong đếm và biết cách sử dụng chúng thành thục là điều vô cùng cần thiết.

Đang xem: Tbsp là gì? tsp là gì, tbsp là gì? cách Đổi Đơn vị Đo lường

*

Tbsp là một trong những đơn vị đo lường được sử dụng phổ biến trong các công thức làm bánh hoặc nấu ăn

Như vậy, tbsp và tsp là một đơn vị đo lường theo thể tích như kilogram, gram, lít, ml. Đơn vị đo lượng này được sử dụng phổ biến trong các công thức làm bánh, công thức nấu ăn hoặc dùng trong việc sản xuất mỹ phẩm handmade.

Cách quy đổi tbsp ra ml:

Mặc dù là bộ dụng cụ đo lường khá phổ biến nhưng không phải ai cũng có thói quen sử dụng các loại dụng cụ này để đo lường. Do đó, các chuyên gia đã quy đổi tbsp ra dưới dạng ml để ai cũng có thể chuyển đổi được. Cụ thể về cách quy đổi như sau:

1 thìa canh = 1 tablespoon (viết tắt là tbsp hay tbs) = 15ml1 thìa cà phê= 1 teaspoon (tsp.) = 5ml

Một số lưu ý khi quy đổi đơn vị tbsp:

Để những món ăn hoặc chiếc bánh đạt tới độ hoàn hảo và chuẩn xác nhất, điều cần thiết là bạn phải hiểu rõ về đơn vị đo lường để có thể cân đo đong đếm, nêm nếm gia vị hoàn hảo theo như công thức chuẩn. Mặc dù lít và ml đều có thể quy đổi từ tsp và tbsp nhưng đôi khi các nguyên liệu khác nhau sẽ có khối lượng khác nhau, dẫn đến sự không chính xác trong quá trình đo. Chính vì vậy, khi nấu ăn hoặc làm bánh, tốt nhất bạn hãy sắm cho mình một bộ dụng cụ đo lường chuyên nghiệp này nhé.

Xem thêm: Một Số Cấu Trúc Với Từ ' Use Of Là Gì Trong Tiếng Anh? Phân Biệt Cách Dùng Use

Đối với các đầu bếp bánh muốn phát triển sự nghiệp trong các bếp bánh 5 sao hoặc làm việc ở nước ngoài thì việc sử dụng thành thạo các công cụ này lại là điều cần thiết hơn bao giờ hết.

Hiện nay, trong nhiều công thức nấu ăn hoặc làm bánh có sử dụng các nguyên liệu với số lượng nhỏ như bột nở, vani, baking soda, tinh dầu, siro,…thì đơn vị đong thường là: 1, ½, 1/4, 1/8, ¾ tbsp hoặc tbs chứ không chuyển sang gram hay là ml được. Bởi những con số quá nhỏ như vậy sẽ làm mất thời gian để quy đổi cũng như dễ gây nhầm lẫn cho người sử dụng.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Tinh Túy Là Gì, Tinh Tuý Là Gì, Nghĩa Của Từ Tinh Tuý

*
*

Một bộ dụng cụ đo lường nguyên liệu làm bánh chuyên nghiệp

Trên đây là những thông tin về tbsp là gì, cũng như cách quy đổi tbsp thường gặp trong các công thức làm bánh hay nấu ăn. Hy vọng với những thông tin trên bạn sẽ hiểu hơn về loại đơn vị đo lường tbsp cũng như biết cách áp dụng trong bất kỳ công thức nấu ăn hoặc làm bánh nào.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *